Banner TinHayVIP
Trang chủCông nghệElon Musk cảnh báo về nguy cơ phá sản của Twitter

Elon Musk cảnh báo về nguy cơ phá sản của Twitter

Tại buổi trao đổi trực tiếp với nhân viên Twitter vào ngày 10/11, Elon Musk đưa ra lời cảnh báo nền tảng sẽ có khả năng phá sản nếu duy trì mô hình kinh doanh hiện tại.

Elon Musk muốn chuyển đổi mô hình kinh doanh của Twitter

Theo Business Insider, một buổi gặp mặt trực tiếp giữa Elon Musk và các nhân viên còn lại của Twitter đã được tổ chức tại trụ sở chính của công ty vào ngày 10/11. Tại đây, ông chủ mới của nền tảng “Con chim xanh” đã tiết lộ rằng mình vừa cứu công ty khi bán cổ phần ở Tesla để mua lại nền tảng này.

Elon Musk muốn chuyển đổi mô hình kinh doanh của Twitter

Ngoài ra, hàng chục kỹ sư tài năng của Tesla đã được điều động và đảm nhận các vị trí điều hành then chốt để giám sát công việc tại Twitter.

Tại buổi gặp mặt này, vị tỷ phú thông báo chấm dứt hình thức làm việc từ xa và cảnh báo “bức tranh kinh tế trước mắt rất thảm khốc”. Khi được nhân viên hỏi về lý do kết thúc làm việc tại nhà, Musk giải thích đó là cách hoạt động của công ty trong thời gian tới.

Elon Musk muốn chuyển đổi mô hình kinh doanh của Twitter

Với câu hỏi về kế hoạch ứng phó với tình trạng nhân sự rời bỏ Twitter, CEO Tesla cho biết, “Tôi không biết phải trả lời thế nào nhưng đó là một vấn đề khó. Một vài người có động lực cao sẽ làm việc tốt hơn nhóm những người có khả năng nhưng động lực vừa phải. Nếu bạn không thể thực hiện công việc một cách mạnh mẽ thì Twitter không phải là nơi dành cho bạn”.

Elon Musk muốn chuyển đổi mô hình kinh doanh của Twitter

Đáng chú ý, khi có nhân viên hỏi về kế hoạch tăng trưởng doanh thu, Elon Musk không ngần ngại nói ra mô hình kinh doanh hiện tại của Twitter là sự thất bại, sẽ dẫn đến nguy cơ phá sản. Vì vậy, ông muốn chuyển đổi mô hình kinh doanh để tạo ra ít nhất một nửa doanh thu từ nguồn này và bớt phụ thuộc vào quảng cáo.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

TIN HOT 🔥
spot_img
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật