spot_img
Trang chủCông nghệ10 dấu hiệu cho biết hacker đã tấn công vào máy tính...

10 dấu hiệu cho biết hacker đã tấn công vào máy tính của bạn

Thủ đoạn tấn công máy tính người khác của hacker ngày càng tinh vi. Nếu máy của bạn đang có những dấu hiệu kỳ lạ này hãy lập tức thực hiện biện pháp bảo vệ.

Máy tính bị hacker tấn công sẽ có những dấu hiệu nhận biết nào?

Dưới đây là một số dấu hiệu bất thường cho thấy máy tính của bạn có thể đã bị hacker tấn công:

1. Sự xuất hiện của tệp và chương trình lạ: Đó là những tệp hoặc chương trình mới bỗng dưng có trên máy tính trong khi bạn không hề tải xuống hay cài đặt chúng.

2. Hiệu suất máy tính kém: Khi máy của bạn bị tấn công, hoạt động của máy sẽ chậm hơn bình thường, thậm chí có tình trạng trễ trong các tác vụ và ứng dụng.

3. Sử dụng CPU cao: Một dấu hiệu khác của một máy tính đã bị hacker tấn công đó là máy sử dụng nguồn tài nguyên CPU nhiều hơn bình thường, khiến máy thường nhanh hết pin hoặc nóng máy.

Máy tính bị hacker tấn công sẽ có những dấu hiệu nhận biết nào?

4. Thư rác và lừa đảo: Bạn nhận được thư rác hoặc thư điện tử có dấu hiệu lừa đảo.

5. Sự thay đổi trong lịch sử trình duyệt: Khi máy đã bị tấn công, hacker có thể truy cập trình duyệt web trên máy và thay đổi lịch sử duyệt web.

6. Sự xuất hiện của phần mềm giám sát hoặc virus: Những phần mềm giám sát hoặc virus được hacker cài lên máy tính của bạn nhằm theo dõi hoạt động của mục tiêu.

Máy tính bị hacker tấn công sẽ có những dấu hiệu nhận biết nào?

7. Sự thay đổi trong tường lửa và phần mềm bảo mật: Nhiều chương trình bảo mật và tường lửa bị tắt hoặc vô hiệu hóa do có sự can thiệp của hacker.

8. Sự thay đổi không rõ trong hệ thống: Hacker có thể thay đổi cài đặt hệ thống của bạn, như thay đổi mật khẩu, cài đặt máy in giả mạo, hoặc thay đổi cài đặt mạng.

Máy tính bị hacker tấn công sẽ có những dấu hiệu nhận biết nào?

9. Sự thay đổi trong tài khoản trực tuyến: Các tài khoản của bạn xuất hiện tình trạng kỳ lạ, như mật khẩu bị thay đổi, hoạt động không thể xác định.

10. Sự cố về bảo mật thông tin cá nhân: Thông tin cá nhân của bạn bị rò rỉ cũng có thể là một tín hiệu mà máy tính của bạn đã bị tấn công.

Nếu máy tính của bạn đang có một vài dấu hiệu tương tự như nhiên, bạn hãy ngay lập tức thực hiện biện pháp bảo vệ, bao gồm: cập nhật phần mềm, thay đổi mật khẩu, quét máy tính tìm mã độc. Trong trường hợp khẩn cấp, hãy liên hệ với chuyên gia bảo mật để loại bỏ mối nguy hiểm và bảo vệ dữ liệu cá nhân của bạn.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật