Banner TinHayVIP
Trang chủCông nghệĐồng e-CNY của Trung Quốc bị Mỹ lên kế hoạch cấm giao...

Đồng e-CNY của Trung Quốc bị Mỹ lên kế hoạch cấm giao dịch

Ba Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa đã đề xuất một dự luật là cấm giao dịch đồng e-CNY của Trung Quốc tại Hoa Kỳ vì lo lắng tiết lộ thông tin cá nhân.

Đồng e-CNY có thể không được giao dịch tại Mỹ

Đồng e-CNY của Trung Quốc bị Mỹ lên kế hoạch cấm giao dịch

Ba Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa là Tom Cotton, Mike Braun và Marco Rubio, đã đề xuất một dự luật vào ngày 25/5, nhằm hạn chế việc sử dụng đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng Trung ương Trung Quốc (CBDC) – e-CNY tại Mỹ.

Dự luật được đưa ra nhằm bảo vệ người dân Mỹ khỏi Đạo luật tiền tệ độc đoán mà Trung Quốc đang vận hành. 3 Thượng Nghị sĩ này cũng đưa ra dự luật là cấm sử dụng hệ thống thanh toán bằng e-CNY cho các cửa hàng ứng dụng của Hoa Kỳ và các mục đích liên quan khác.

Đồng e-CNY của Trung Quốc bị Mỹ lên kế hoạch cấm giao dịch

Nếu dự luật được thông qua, các nhà phân phối ứng dụng và phần mềm Hoa Kỳ sẽ không hỗ trợ cho phép các giao dịch bằng đồng e-CNY oặc hỗ trợ bất kỳ ứng dụng nào có các giao dịch như vậy trong nước.

Các Thượng nghị sĩ giải thích rằng việc cấm đồng e-CNY tại Hoa Kỳ là việc làm cấp thiết để tránh tình trạng bị kiểm soát và giám sát hoạt động giao dịch của người dân.

Thượng nghị sĩ Cotton, người từng đề xuất dự án đô la kỹ thuật số của Hoa Kỳ, đã lập luận rằng Trung Quốc có thể sử dụng đồng tiền này để lấy cắp thông tin của người dân Mỹ:

“Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ sử dụng đồng e-CNY của mình để kiểm soát và theo dõi bất kỳ ai sử dụng nó”

“Chúng tôi sẽ không để cho Trung Quốc có cơ hội đó, Hoa Kỳ nên từ chối nỗ lực phá hoại nền kinh tế của Trung Quốc ở mức cơ bản nhất” Thượng nghị sĩ Cotton cho biết.

Đồng e-CNY của Trung Quốc bị Mỹ lên kế hoạch cấm giao dịch

Trung Quốc là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới thí điểm đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình, quốc gia này đã thử nghiệm e-CNY đầu tiên vào tháng 4 năm 2019.

Sau khi sử dụng nội bộ, Trung Quốc đã triển khai ra các nước, Bắc Kinh đã làm việc với các ngân hàng Trung ương của Hồng Kông, Singapore và những nước khác.

Hãy theo dõi TinhayVIP.com để cập nhật những tin tức mới nhất về đồng e-CNY nhé!

TIN HOT
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật