spot_img
Trang chủGameLiên Quân MobileCách chơi Dirak Liên Quân, bảng ngọc Dirak mạnh nhất

Cách chơi Dirak Liên Quân, bảng ngọc Dirak mạnh nhất

Dirak Liên Quân hay còn biết đến với cái tên Pháp sư tử quang là một trong những vị tướng có bộ kỹ năng có thể cấu rỉa và khống chế mục tiêu cực kỳ khó chịu. Sau đây cùng phân tích cách chơi Dirak cũng như cách lên đồ cho vị tướng này nhé.

Tìm hiểu tướng Dirak Liên Quân Mobile

Nổi danh là vị tướng pháp sư đường giữa sở hữu các hiệu ứng khống chế cực kỳ khó chịu, Dirak có thể tung các chiêu thức làm chậm, làm choáng hoặc đẩy lùi mọi kẻ địch tiếp cận mình. Ngoài ra, với nội tại đặc biệt là Giáp năng lượng, Dirak còn có thể chống chịu các sát thương từ đối thủ bằng chính năng lượng của mình và khả năng xả sát thương của anh chàng này cũng được nhiều game thủ đánh giá cao.

Điểm mạnh và điểm yếu của Dirak

Điểm mạnh

 • Sở hữu nội tại đặc biệt có thể giúp vị pháp sư này sử dụng năng lượng của mình để gánh các sát thương từ kẻ địch mỗi khi thấp máu.
 • Combo chiêu 1+2 là một tổ hợp tuyệt vời giúp tướng vừa có thể cấu rỉa một lượng máu đáng kể của đối thủ, vừa gây ra các hiệu ứng khống chế cực kỳ khó chịu.
 • Chiêu cuối (Lô cốt tử quang) có khả năng tạo Khiên lô cốt giúp Dirak chống đỡ mọi đòn sát thương từ kẻ địch, đồng thời Pháo tử quang xuất hiện sau đó cũng có lượng sát thương phép rất mạnh.

Điểm yếu

 • Lượng máu tối đa có sẵn rất thấp và độ cơ động của tướng cũng không được đánh giá cao nên Dirak thường là “con mồi” hàng đầu mà team địch nhắm tới.
 • Bộ kỹ năng có độ khó cao nên đòi hỏi người chơi phải tốn nhiều thời gian luyện tập mới có thể thành thạo.

Phù hiệu Dirak Liên Quân

Phù hiệu Thánh Thuẫn là loại phù hiệu phù hợp nhất với lối chơi của Dirak bởi vì nó sẽ giúp tướng hạn chế khả năng bị sốc sát thương bởi các vị tướng sát thủ team địch. Ngoài ra, khả năng công phép của Dirak Liên Quân cũng sẽ được gia tăng phần nào nhờ có điểm phù hiệu Xuyên tâm.

 • Nhánh phù hiệu chính gồm: Tháp quang minh, Sung mãn, Xuyên tâm, Thánh thuẫn.
 • Nhánh phù hiệu phụ gồm: Hấp huyết, Siêu hồi máu.
Phù hiệu Dirak Liên Quân
Phù hiệu Dirak Liên Quân

Bên cạnh đó, người chơi cũng có thể tham khảo thêm bộ phù hiệu Chuyển sinh, bộ phù hiệu này sẽ giúp anh chàng pháp sư trên có cơ hội quay lại giao tranh lần 2 nếu chẳng may “ngã xuống” quá sớm.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Bảng ngọc Dirak mạnh nhất

Với bộ bảng ngọc dưới đây, Dirak sẽ khắc phục được phần nào điểm yếu độ cơ động kém của mình với các điểm tốc đánh tốc chạy được cộng thêm. Ngoài ra khả năng xả sát thương của vị tướng này cũng sẽ được cường hóa tối đa với các điểm xuyên giáp phép.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công phép – Xuyên giáp phép.
 • Ngọc xanh: 10 viên Tốc đánh – Xuyên giáp phép.
 • Ngọc tím: 7 viên Tốc đánh – Tốc chạy và 3 viên Hút máu phép.
Bảng ngọc Dirak (1)
Bảng ngọc Dirak Liên Quân (1)

Trong trường hợp muốn tham khảo thêm bộ bảng ngọc thứ 2 thì người chơi cũng xem bộ bảng ngọc dưới đây.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công phép – Xuyên giáp phép.
 • Ngọc tím: 10 viên Tốc đánh – Tốc chạy.
 • Ngọc xanh: 10 viên Tốc đánh – Xuyên giáp phép.
Bảng ngọc Dirak (2)
Bảng ngọc Dirak Liên Quân (2)

Cách tăng chiêu và phép bổ trợ 

Thứ tự tăng chiêu 

Game thủ cầm tướng Dirak nên ưu tiên nâng chiêu 1 trước, các chiêu còn lại thì có thể tham khảo theo bảng dưới đây.

Thứ tự cộng điểm kỹ năng cho Dirak Liên Quân
Thứ tự cộng điểm kỹ năng cho Dirak Liên Quân

Phép bổ trợ phù hợp

Với điểm yếu máu kém và độ cơ động thấp thì 1 trong 2 phép phụ trợ Tốc biến, Tốc hành là cực kỳ thích hợp với chất tướng của Dirak. Cả 2 phép bổ trợ này sẽ giúp tướng có thể tẩu thoát tốt hơn trong các tình huống khẩn cấp hoặc tạo ra các pha băng vào bất ngờ để gây sát thương đưa kẻ địch lên bảng điểm số cực kỳ nhanh gọn.

Phép bổ trợ Dirak Liên Quân mùa 2023
Tốc biến, Tốc hành

Hướng dẫn cách lên đồ Dirak chi tiết nhất

Cách lên đồ Dirak tăng sát thương phép ngay từ đầu trận bao gồm: Giày kiên cường, Mặt nạ Berith, Thập tự kiếm, Vương miện Hecate, Xuyên tâm lệnh, Gươm tận thế.

Trang bị lên đồ Dirak tăng sát thương phép
Trang bị lên đồ Dirak tăng sát thương phép

Với các trang bị trên đây, vị tướng Dirak sẽ được cường hóa tối đa về khả năng tấn công với lượng sát thương phép khổng lồ, hơn thế nữa các điểm tốc chạy, máu, giáp và hồi năng lượng cũng đã được tăng cường đầy đủ. Do đó, người chơi chỉ cần chọn ra thời điểm thích hợp để băng vào là có thể hạ gục tướng địch chỉ trong 1 combo.

Tùy vào tình hình thế trận khác nhau mà game thủ có thể tùy ý thay đổi các món trang bị sao cho phù hợp.

Dưới đây là ví dụ về cách lên đồ cho Dirak trong trường hợp team địch có nhiều tướng sở hữu khả năng hồi máu mạnh mẽ. Các món trang bị bao gồm: Giày kiên cường, Mặt nạ Berith, Sách truy hồn, Trượng hỗn mang, Thập tự kiếm, Quả cầu băng sương.

Cách lên đồ Dirak chống tướng hồi máu mạnh
Cách lên đồ Dirak Liên Quân chống tướng hồi máu mạnh

Cách chơi Dirak Liên Quân mạnh nhất

Combo chiêu cơ bản

Combo skill Dirak cơ bản bao gồm: Trước tiên người chơi tung chiêu 1 để đẩy lùi và làm chậm mục tiêu => Tung tiếp chiêu 2 và nhớ canh hướng chuẩn xác để đẩy lùi tướng địch => Sử dụng chiêu cuối và dựng Khiên lô cốt để hứng các đòn sát thương từ đối thủ => Dùng combo đánh thường + chiêu cuối để kết liễu đối phương.

Giai đoạn đầu game

Ở đầu game, người chơi cầm Dirak chỉ nên tập trong vào việc dọn lính càng nhanh càng tốt và cấu rỉa máu tướng địch nếu có cơ hội để nhanh chóng tăng lên cấp độ 4. Lưu ý sau khi farm xong đợt lính đầu tiên, bạn có thể di chuyển lên phía bùa để thăm dò rừng team địch và báo cho đồng đội.

Ngoài ra, người chơi cũng có thể tiến thẳng xuống khu vực đường rồng để gank nhằm lấy cơ hội hạ gục mạng đầu tiên. Khi đợt lính thứ 2 tại đường mid xuất hiện thì nhanh chóng chạy về farm. Cứ tiếp tục như vậy để lấy được nhiều lợi thế nhất trong giai đoạn này.

Giai đoạn giữa và cuối game

Ở giữa game, Dirak đã có được một số trang bị cần thiết nên bạn cần đẩy lính thật nhanh và tích cực đảo đường đi gank hỗ trợ các đồng minh trong team. Lúc này anh chàng pháp sư trên đã có đủ 3 chiêu thức nên bạn hãy sử dụng chúng liên tục để tạo áp lực lớn nhất cho team địch. Ngoài ra khi đi gank, bạn cũng cần kiểm soát các mục tiêu lớn như rồng, trụ để ăn chúng ngay khi có cơ hội.

Hướng dẫn cách chơi Dirak Liên Quân chi tiết
Hướng dẫn cách chơi Dirak Liên Quân chi tiết

Về cuối game chính là lúc Dirak Liên Quân bùng nổ sức mạnh của mình vì vừa có đủ 3 chiêu, vừa lên được các món trang bị mình cần. Do đó trong giai đoạn này, anh chàng pháp sư trên chỉ cần tung 1 chiêu cũng đủ tạo áp lực rất lớn lên phía đội hình địch.

Người chơi có thể tiến hành chơi núp bụi để đợi kẻ địch đi ngang thì tung combo chiêu 1+2 để đưa mục tiêu lên bảng điểm số. Lưu ý phải nhớ chọn vị trí, thời điểm phù hợp để sử dụng chiêu tránh trường hợp rời bỏ vị trí ban đầu quá lâu.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách khắc chế Dirak hiệu quả

Để khắc chế Dirak Liên Quân hiệu quả, người chơi có thể sử dụng một số cách sau.

 • Sử dụng các tướng đấu sĩ sát thủ sở hữu khả năng gây sát thương mạnh như Kriknak, Keera, Kil’Groth,… Các vị tướng này dễ dàng đánh vào điểm yếu máu thấp và độ cơ động kém của vị tướng trên.
 • Sử dụng các trang bị kháng phép như Giáp Gaia, Huân chương Troy để giảm bớt phần nào lượng sát thương từ Pháo tử quang.
 • Lên cách trang bị kháng hiệu ứng để tránh các hiệu ứng khống chế khó chịu từ Dirak.
Tướng khắc chế Dirak
Tướng khắc chế Dirak Liên Quân

Trên đây là các chia sẻ về cách chơi Dirak Liên Quân cũng như cách build phù hiệu, bảng ngọc Dirak mạnh nhất. Tin Hay Vip mong rằng bài viết trên đây sẽ cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích, giúp các game thủ có một mùa giải thật nhiều thắng lợi.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật