spot_img
Trang chủGameLiên Quân MobileCách chơi Marja liên quân, lên đồ Marja mạnh nhất

Cách chơi Marja liên quân, lên đồ Marja mạnh nhất

Marja hay Oán hồn vực thẳm đều là tên của của một vị tướng đi đường mid cực kỳ mạnh mẽ tại đấu trường Liên Quân Mobile. Sau đây cùng khám phá bộ chiêu thức của vị tướng này, cách chơi Marja Liên Quân và lên đồ Marja mạnh nhất nhé.

Tìm hiểu tướng Marja Liên Quân Mobile

Đặc điểm sức mạnh của Marja Liên Quân là bộ chiêu thức sở hữu khả năng hồi phục máu cực kỳ nhanh, nhờ đó tướng có độ chống chịu cực kỳ tốt. Bên cạnh đó việc sở hữu các khả năng đặc biệt như khả năng miễn thương, làm chậm tốc độ của địch liên tục và gây sát thương khủng cũng giúp Marja trở thành một trong những vị tướng “khó nhằn” nhất tại đấu trường trên.

Điểm mạnh và điểm yếu Marja

Điểm mạnh

 • Marja có khả năng farm lính nhanh và khả năng cấu rỉa máu kẻ địch rất tốt.
 • Khả năng hồi máu mạnh mẽ giúp Marja trụ vững trong giao tranh.
 • Sở hữu khả năng miễn thương từ chiêu cuối cũng góp phần giúp Marja Liên Quân ra vào giao tranh dễ dàng để gây sát thương và an toàn trở ra.
 • Bộ chiêu thức của Marja không sử dụng năng lượng nên người chơi không cần lo về việc thiếu hụt năng khi đang ở giữa giao tranh.

Tìm hiểu về tướng Marja Liên Quân

Điểm yếu

 • Nếu không có chiêu cuối, sức mạnh của Marja Liên Quân sẽ bị yếu thế rất nhiều và tướng cũng dễ dàng lên bảng điểm số hơn do độ cơ động kém và lượng máu mỏng.
 • Thời gian hồi chiêu của vị tướng trên khá lâu.

Phù hiệu Marja Liên Quân

Để tạo điều kiện tốt nhất cho phong cách chơi thả diều gây sát thương của Marja, game thủ có thể tham khảo bộ phù hiệu Thần quang dưới đây.

 • Nhánh phù hiệu chính gồm: Tháp quang minh, Tương phản, Xuyên tâm, Thần quang.
 • Nhánh phù hiệu phụ gồm: Ma hỏa, Cường công.

Phù hiệu Marja Liên Quan

Bảng ngọc Marja

Bộ bảng ngọc Marja Liên Quân dưới đây sẽ giúp tướng tối ưu hóa tối đa khả năng gây sát thương từ các chiêu thức của mình. Ngoài ra với việc các điểm tốc đánh tốc chạy được tăng lên cũng góp phần khiến Marja linh hoạt hơn, thoải mái tung các đòn đánh thường hạ gục kẻ địch.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công phép – Xuyên giáp phép.
 • Ngọc tím: 10 viên Tốc đánh – Tốc chạy.
 • Ngọc xanh: 10 viên Tốc đánh – Xuyên giáp phép.

Bảng ngọc Marja Liên Quân

Cách tăng chiêu và phép bổ trợ cho Marja

Thứ tự tăng chiêu cho tướng

Người chơi có thể tham khảo cách tăng chiêu cho Marja Liên Quân theo bảng dưới đây.

Thứ tự tăng chiêu cho Marja

Phép bổ trợ phù hợp

Để giúp tướng tăng độ linh hoạt xuyên suốt trận đấu, người chơi có thể sử dụng phép bổ trợ Tốc biến để có thể tạo ra nhiều tình huống bất ngờ. Bên cạnh đó nếu muốn tăng cường khả năng gây sát thương của Marja, bạn có thể sử dụng phép Bộc phá.

Phép bổ trợ Marja Liên Quân
Tốc biến, Bộc phá

Cách lên đồ Marja Liên Quân mạnh nhất

Các trang bị lên đồ Marja Liên Quân bao gồm: Giày phù thủy, Mặt nạ Berith, Gươm tận thế, Xuyên tâm lệnh, Vương miện Hecate, Sách Thánh.

Cách lên đồ Marja Liên Quân

Với các trang bị trên, Marja sẽ được cường hóa tối đa khả năng gây sát thương của mình với các điểm công phép, giảm hồi chiêu và xuyên giáp phép. Ngoài ra, Marja cũng có thể tận dụng tốt các hiệu ứng khống chế của mình với cách lên đồ trên nhằm gây khó khăn cho toàn bộ team địch. Điều này sẽ tạo điều kiện tốt để tướng có thể sử dụng cách chơi thả diều, cấu máu gây sát thương lên người mục tiêu.

Lưu ý tùy tình hình các trận đấu khác nhau mà game thủ nên linh hoạt thay đổi các món trang bị sao cho phù hợp nhất. Chẳng hạn như cách lên đồ Marja dưới đây.

Lên đồ Marja Liên Quân (2)

Khám phá cách chơi Marja hiệu quả

Combo chiêu cơ bản

Combo skill Marja Liên Quân thường dùng bao gồm: Chiêu 1 (Làm chậm và gây sát thương đối thủ) => Chiêu 2 (Tiếp tục gây sát thương) => Chiêu cuối (Kết liễu mục tiêu).

Trong vài trường hợp nếu thất thế và bạn đang bị truy đuổi bởi kẻ địch, người chơi vẫn có thể linh hoạt sử dụng chiêu cuối để tẩu thoát dễ dàng hơn.

Giai đoạn đầu game

Ở đầu trận, Marja sẽ không có nhiều lợi thế về mặt sức mạnh nên game thủ cầm vị tướng trên giai đoạn này chỉ nên tập trung vào việc dọn lính nhằm tích lũy tiền, vàng để mua các trang bị cần thiết. Đặc biệt khi chưa đạt được cấp 4, bạn nên hạn chế tối đa việc dâng cao để trao đổi chiêu thức với tướng địch ngoại trừ trường hợp bắt buộc vì khả năng tẩu thoát và gây sát thương của Marja giai đoạn này rất thấp.

Thay vào đó, người chơi nên chọn ra cho bản thân một trí trí đủ an toàn để vừa cấu được máu địch, vừa có thể rút lui nhanh nhất khi bị tướng địch phát hiện vị trí.

Giai đoạn giữa và cuối game

Cách chơi Marja Liên Quân

Đến giữa game người chơi đã lên được một số trang bị cần thiết nên Marja Liên Quân sẽ có thể gây được nhiều sự khó chịu hơn cho kẻ địch lúc này. Vì vậy vào giai đoạn này bạn nên tích cực đảo đường để tham gia các giao tranh nhỏ lẻ, mang lại nhiều lợi thế hơn cho team. Đồng thời trong quá trình đi lane cũng không quên kiểm soát các bùa lợi cũng như những mục tiêu lớn như rồng, tà thần để đem lại nhiều lợi thế nhất cho team về cuối trận.

Giai đoạn cuối game là lúc Marja Liên Quân bộc lộ được toàn bộ sức mạnh từ bộ chiêu thức của mình. Lúc này tướng sẽ có khả năng thả diều và gây sát thương cực kỳ mạnh mẽ, khả năng hồi phục máu nhanh sẽ tiếp sức giúp tướng trụ vững trong giao tranh và thành công hỗ trợ team trong việc hạ đi những tướng chủ lực phía địch.

Khắc chế Marja Liên Quân

Để khắc chế Marja Liên Quân hiệu quả, người chơi có thể sử dụng các biện pháp dưới đây.

 • Sử dụng các tướng sở hữu khả năng dồn dame mạnh mẽ như Nakroth, Batman và Paine. Đây là các tướng khắc chế Marja cực kỳ hiệu quả vì chỉ cần một lần sốc sát thương chính xác cũng khiến vị tướng trên lên bảng điểm số dễ dàng.
 • Lên các trang bị giảm khả năng hồi máu mạnh mẽ của Marja như Sách truy hồn, Đao truy hồn.
 • Lên các trang bị kháng phép như Giáp Gaia, Huân chương Troy để hạn chế phần nào các sát thương của Marja Liên Quân.

Tướng khắc chế Marja Liên Quân

Trên đây là các chia sẻ về cách chơi Marja Liên Quân cũng như cách lên đồ cho tướng Marja chi tiết nhất năm nay. Tin Hay Vip mong rằng bài viết trên đây sẽ cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích và giúp bạn có được một mùa Liên Quân thật thú vị cùng vị tướng trên.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật