spot_img
Trang chủGameGame thủ là gì? Làm thế nào để trở thành một tuyển...

Game thủ là gì? Làm thế nào để trở thành một tuyển thủ chơi game chuyên nghiệp?

Trong bài viết này TinhayVIP.com sẽ cùng bạn tìm hiểu game thủ là gì và phân cấp các gamer như thế nào. Đồng thời xem thử các yếu tố cần thiết để trở thành một người chơi game chuyên nghiệp có đủ khả năng thi đấu ở các giải đấu lớn.

Game thủ là gì?

Game thủ hay gamer là một cách gọi được dùng để chỉ những người chơi game nói chung.

Trước đây cách gọi này dùng để chỉ những người chơi board game, thậm chí là những người tham gia các trò chơi cờ bạc hợp pháp. Đến khi internet và công nghệ phát triển, thuật ngữ này dần chuyển sang để chỉ riêng những người chơi game online.

Game thủ là gì

Phân cấp các game thủ

Việc phân cấp các game thủ không nhằm mục đích phân biệt trình độ của người chơi. Đây chỉ là một cách để gọi phân bậc các gamer có mức độ chơi game và mức độ cống hiến khác nhau giữa các tựa game. Một người có thể là chuyên gia ở một game nào đó nhưng ở game khác thì anh ta chỉ là người mới.

Newbie

Đây là một từ lóng, thường được dùng để chỉ những ai vừa mới bắt đầu làm quen với một một tựa game nào đó. Có nhiều cách gọi khác của người mới chơi game như: “noob” hay “newb”…

Casual Gamer

Casual gamer tạm dịch là “người chơi thông thường”. Đây là những game thủ chỉ chơi game cho vui, không quá quan trọng thắng thua, cũng như không quá bị cuốn hút vào một tựa game nhất định. Họ không bị áp lực bởi kết quả trận đấu, tất cả những gì họ muốn là được tận hưởng sự giải trí và niềm vui khi chơi game online.

Phân cấp các game thủ -Casual gamer

Core Gamer

Đây là những người sẽ có mức độ quan tâm nhiều hơn dành cho trò chơi mà họ yêu thích. Họ cũng có khả năng chơi nhiều trò khác nhau, nhưng hầu như họ không quan tâm đến việc phải cạnh tranh, thắng thua ở các tựa game khác.

Một newbie thông qua quá trình chơi game, tìm hiểu và nghiên cứu đã chuyển dần thành một core gamer.

Trong thị trường game thì các nhà phát triển chủ yếu nhắm đến đối tượng core gamer vì số lượng đông đảo hơn cả và đặc biệt là họ có độ trung thành cao.

Hardcore Gamer

Đối với những game thủ này thì việc chơi game dường như đã trở thành một phần quen thuộc trong cuộc sống của họ. Do dành nhiều thời gian để chơi game, nghiên cứu và luyện tập kỹ năng… mà dần dần họ sỡ hữu và nắm vững những kỹ thuật chơi game khá tốt.

Hardcore Gamer quan tâm đến hầu hết tất cả mọi khía cạnh của trò chơi. Họ hiểu biết về cơ chế chiến đấu, tính năng game, thông thạo mọi nhân vật, vũ khí. Họ chơi tốt ở mọi vai trò và biết cách phối hợp với đồng đội để giành chiến thắng.

Ngoài ra họ liên tục cập nhật các thông tin mới nhất về tựa game để đảm bảo không trở thành “người tối cổ”.

Professional Gamer

Game thủ chuyên nghiệp, có thể hình dung đây là “đỉnh” của kim tự tháp. Họ là những người xem việc chơi game là sự nghiệp và họ rất nghiêm túc với các mục tiêu của mình. Dĩ nhiên là họ cũng kiếm ra tiền từ việc chơi game, song số lượng các game thủ chuyên nghiệp thì không nhiều.

Những Professional Gamer còn là những người sở hữu kỹ năng chơi game ở mức xuất sắc. Nhiều người trong số họ sở hữu tuy duy chiến thuật đỉnh cao khiến cả thế giới ngả mũ.

Phân cấp các game thủ - Professional Gamer

Các tuyển thủ chuyên nghiệp sẽ đa phần sẽ tranh tài tại các giải đấu lớn. Thể loại game mà họ quan tâm sẽ là các tựa game esport lớn như DOTA2, Liên Minh Huyền Thoại, CS:GO,…

Trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp là mục tiêu mong ước của nhiều bạn trẻ khi bắt đầu tập tành chơi chơi game. Bởi vì ai cũng biết rằng nếu bạn có thể chiến thắng một giải đấu esport mang tầm quốc tế, bạn sẽ không chỉ có danh tiếng mà bỏ túi khoảng tiền thưởng lên tới hàng triệu đô la Mỹ.

Một số cách phân loại game thủ khác

Một số cách phân loại game thủ khác

Ngoài những cách gọi gamer tương đối phổ biến đã được đề cập ở trên, thì còn có nhiều cách gọi khác về một người chơi game như sau:

  • Retrogamer: họ là những người chơi các loại game retro, game cổ điển được chơi bằng những phần cứng thời kỳ đầu, chẳng hạn như các game phải dùng đồng xu để bắt đầu.
  • Achievers: là những người chơi với mục đích là hoàn thành hết tất cả các nhiệm vụ, đạt được tất cả các thành tích trong game,… đại khái là anh ta muốn “phá đảo”, không chừa một cái gì trong game.
  • Explorers: những người này thì hầu như không quan tâm đến việc có hoàn thành game hay không, họ chỉ muốn tìm hiểu những khu vực ẩn, bí mật trong game, nghiên cứu cơ chế,…
  • Socializers: người chơi game dạng này thường thấy ở các Youtuber, streamer, cách chơi game của họ nghiên về chia sẻ với cộng đồng, không chỉ ở việc chơi game mà còn về nhiều mặt khác của cuộc sống.
  • Beaters: những gamer sinh ra với mục đích đi tiêu diệt các đối thủ khác, họ tìm thấy niềm vui trong việc cạnh tranh lành mạnh khi chơi game.

Các yếu tố để trở thành Professional Gamer là gì?

Dành cho những ai quan tâm đến việc làm thế nào để trở thành gamer chuyên nghiệp, bài viết sẽ cung cấp cho bạn một số yếu tố cơ bản nhất để trở thành một Professional Gamer. Thực tế thì bất cứ ngành nghề nào cũng có những khó khăn của riêng nó và bạn phải đủ bản lĩnh thì mới đạt được thành công như mong đợi.

Các yếu tố để trở thành gamer là gì?

Kỹ năng khi chơi game

Kỹ năng chơi game là điều mà gamer nào cũng phải có. Bạn cần phải luyện tập để có thể trở nên xuất sắc ở một tựa game bắn súng online, MOBA hay bất cứ thể loại game nào.

Để làm được điều này, bạn cần phải có thời gian rèn luyện hợp lý, cả về kỹ năng và thể chất.

Nâng cao kiến thức trong game

Nếu không đủ hiểu rõ về cơ chế chiến đấu, kiến thức về trò chơi thì bạn sẽ khó lòng mà tiến bộ được ở tựa game mà mình đã chọn. Đó là chưa kể có một số tựa game MOBA đề cao tính chiến thuật.

Tinh thần đồng đội

Nếu bạn nghĩ chơi game là việc của cá nhân thì đã đến lúc thay đổi cách nhìn của mình. Các tựa game esport luôn đòi hỏi sự phối hợp ăn ý giữa các tuyển thủ trong đội.

Bạn sẽ phải chơi theo chiến thuật đã đề ra và hoạt động một thể thống nhất để hỗ trợ lẫn nhau. Sự ăn ý giữa các thành viên trong đội sẽ giúp tăng khả năng tạo đột biến cũng như giúp thực hiện những pha lội ngược dòng ngoạn mục trong trận đấu.

Để trở thành một game thủ chuyên nghiệp thì ngoài việc bạn phải chọn đúng game, kiên trì luyện tập, nâng cao kiến thức ra thì bạn cũng cần phải nâng cao các kỹ năng mềm như hoạt động đội nhóm, tinh thần đồng đội…

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật