spot_img
Trang chủGameLiên Quân MobileLên đồ Ignis Liên Quân, build bảng ngọc Ignis mạnh nhất

Lên đồ Ignis Liên Quân, build bảng ngọc Ignis mạnh nhất

Ignis hay còn được biết đến với cái tên Sứ giả lửa thiêng là vị pháp sư thường giữ vị trí đường giữa tại đấu trường Liên Quân. Sau đây cùng khám phá cách chơi Ignis Liên Quân, cách lên đồ và build bảng ngọc Ignis hiệu quả nhất.

Tìm hiểu tướng Ignis Liên Quân Mobile

Ignis là vị tướng pháp sư sở hữu một bộ kỹ năng có nhiều khả năng như: gây sát thương, cấu rỉa và tung nhiều hiệu ứng khó chịu lên đối thủ. Tuy nhiên với quan điểm “số lượng không bằng chất lượng”, chúng tôi tin rằng việc nắm rõ chi tiết các thông tin liên quan trong tới Ignis Liên Quân từ cách chơi, cách đánh Ignis và lên đồ Ignis trong các phần nội dung tại đây sẽ giúp bạn có thể tìm ra chiến thuật hiệu quả nhất điều khiển vị tướng này.

Điểm mạnh và điểm yếu của Ignis

Điểm mạnh

 • Khả năng gây sát thương mạnh mẽ ở tầm xa và có thể cấu rỉa máu đối thủ liên tục.
 • Tốc độ hồi chiêu của Ignis cực kỳ nhanh và với mỗi chiêu tung ra dính trúng đối thủ tướng sẽ được tăng tốc nên điều này càng tăng cường khả năng gây sát thương của tướng.
 • Khả năng farm lính nhanh, đồng thời Ignis cũng chơi ép trụ rất tốt.

Điểm yếu

 • Với chất tướng pháp sư nên điểm yếu chí mạng của Ignis Liên Quân là lượng máu thấp, chính vì vậy nên khi đối đầu với các tướng sát thủ sở hữu khả năng dồn sát thương mạnh mẽ thì vị tướng trên sẽ dễ bị lên bảng điểm số.
 • Độ cơ động của Ignis không được đánh giá cao dù trong bộ kỹ năng có chiêu thức giúp tăng tốc độ di chuyển, do vậy khi lên đồ hoặc dùng phép bổ trợ cho vị tướng trên thì các game thủ cần chú ý lên các món giúp tăng tốc chạy của vị pháp sư này.

Tìm hiểu về tướng Ignis Liên Quân

Phù hiệu Ignis

Bộ phù hiệu Tinh linh dưới đây sẽ có thể giúp Ignis vừa tăng khả năng sát thương, vừa củng cố khả năng phòng thủ. Cụ thể hơn với các điểm phù hiệu nhánh chính sẽ giúp vị tướng trên hồi máu, năng lượng cũng như cường hóa khả năng xuyên giáp đối thủ. Tương tự vậy với các điểm phù hiệu phụ thì ngoài tác dụng tăng thêm khả năng hồi máu, chúng còn giúp tướng kháng được một số hiệu ứng từ đối thủ.

 • Nhánh phù hiệu chính gồm: Tháp quang minh, Sung mãn, Xuyên tâm, Tinh linh.
 • Nhánh phù hiệu phụ gồm: Hấp huyết, Cố thủ.

Phù hiệu Ignis

Bảng ngọc Ignis Liên Quân

Với chất tướng pháp sư sở hữu khả năng gây sát thương mạnh mẽ như Ignis, người chơi nên ưu tiên lên các bộ bảng ngọc có thể giúp tướng phát huy tối đa phong cách chơi này. Dưới đây là bộ bảng ngọc giúp Ignis tăng các chỉ số công phép, xuyên giáp phép nhằm có thể hỗ trợ tướng tạo ra lượng sát thương khổng lồ ngay từ đầu game.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công phép – Xuyên giáp phép.
 • Ngọc tím: 10 viên Tốc đánh – Tốc chạy.
 • Ngọc xanh: 10 viên Giảm hồi chiêu.

Bảng ngọc Ignis Liên Quân

Cách tăng chiêu và phép bổ trợ Ignis

Thứ tự tăng chiêu

Game thủ cầm tướng Ignis có thể tham khảo cách tăng chiêu cho Ignis theo bảng dưới.

Thứ tự tăng chiêu cho Ignis Liên Quân

Phép bổ trợ 

Một trong những điểm yếu lớn nhất của Ignis chính là độ cơ động kém, do vậy để khắc phục phần nào điểm yếu này, game thủ nên thêm 1 trong 2 phép bổ trợ Tốc biến hoặc Tốc chạy, nó sẽ giúp vị tướng trên dễ dàng tẩu thoát hoặc truy đuổi mục tiêu hơn.

Phép bổ trợ Ignis Liên Quân
Tốc biến, Tốc hành

Cách lên đồ Ignis Liên Quân

Các trang bị lên đồ Ignis Liên Quân bao gồm: Giày kiên cường, Mặt nạ Berith, Sách truy hồn, Trượng băng, Huân chương Troy, Khiên thất truyền.

Lên đồ Ignis Liên Quân

Cách lên đồ trên đây sẽ giúp tướng duy trì lượng sát thương phép ổn định từ đầu trận đến cuối trận, ngoài ra tướng cũng sẽ được tăng độ chống chịu và tồn tại lâu hơn trong giao tranh bởi các điểm thuộc tính giáp, máu tăng lên từ Khiên thất truyền, Huân chương Troy. Bên cạnh đó, Ignis cũng có thể gây khó chịu cho đối thủ với một số hiệu ứng như làm chậm tốc đánh của địch nhờ có Trượng băng và giảm khả năng hồi máu nhờ Sách truy hồn.

Khám phá cách chơi Ignis hiệu quả 

Combo chiêu cơ bản

Combo skill Ignis thường dùng: Chiêu 1 (Đánh dấu tích điểm nội tại) => Chiêu 2 (Gây choáng) => Chiêu cuối (Kết liễu đối thủ).

Giai đoạn đầu game

Trong giai đoạn đầu trận, bạn nên nâng chiêu 1 cho Ignis trước để có thể farm lính nhanh hơn, việc dọn lính gọn lẹ sẽ giúp bạn thăng cấp cũng như tích lũy được nhiều vàng lên các trang bị cần thiết. Tiếp đó người chơi có thể di chuyển qua một vị trí khác để chơi cấu rỉa máu đối thủ nhưng hãy chú ý chọn vị trí đủ an toàn, nếu không chính bạn sẽ dễ bị tướng địch bắt ngược và dẫn đến làm cả team bị thọt về sau.

Giai đoạn giữa game

Đến giữa game thì tướng Ignis Liên Quân đã mua được vài trang bị cần thiết nên sức mạnh của vị tướng trên lúc này cũng sẽ gia tăng theo thời gian, do đó vào lúc này người chơi cần tận dụng triệt để sức mạnh của mình để tham gia các giao tranh nhỏ lẻ nhằm kiếm mạng hạ gục.

Nếu được hãy ưu tiên việc di chuyển cùng với team sẽ giúp bạn được bảo kê tốt hơn và có nhiều cơ hội cấu máu kẻ địch, hoặc game thủ cũng có thể kêu gọi đồng đội cùng tiêu diệt các mục tiêu lớn nhằm có được nhiều lợi thế về sau hơn. Sau đó bạn có thể sử dụng khả năng gây sát thương diện rộng của mình để bào trụ địch, gây sức ép liên tục lên team họ.

Giai đoạn cuối game

Về cuối trận chính là lúc Ignis Liên Quân bùng nổ sức mạnh, việc có đầy đủ các món trang bị cần thiết sẽ giúp tướng hoàn thiện được cả 2 hàng công và thủ của chính bản thân mình. Do vậy vào lúc này tướng có thể tùy chọn chơi thả diều rồi xả sát thương khổng lồ vào cả team địch hoặc bạn cũng có thể tập trung hạ gục 1 tướng chủ lực duy nhất.

Chú ý: Về cuối game bạn không nên tách team đi lẻ vì sẽ làm tăng cơ hội bị hạ gục khi bị sát thủ team địch áp sát. Ngoài ra bạn cũng không nên quá hổ báo và háo thắng ở các giai đoạn đầu trận sẽ dễ khiến bạn tự đẩy bản thân vào thế bí, thay vào đó hãy cố gắng hạn chế giao tranh, chủ động dọn lính lấy tài nguyên thăng cấp sức mạnh cho bản thân. Điều này sẽ giúp bạn có được lượng sát thương cực kỳ khổng lồ vào cuối trận.

Cách chơi Ignis Liên Quân

Cách khắc chế Ignis Liên Quân

Để khắc chế tướng Ignis Liên Quân, bạn đọc có thể tham khảo một số cách dưới đây.

 • Ưu tiên sử dụng các tướng sát thủ với khả năng dồn sát thương mạnh như Kriknak, Ngộ Không, Batman,… Đây là các tướng có thể hạ gục Ignis chỉ trong 1 combo vì lượng máu của vị tướng trên khá thấp.
 • Để hạn chế phần nào ảnh hưởng từ các đòn sát thương của vị tướng trên, bạn có thể lên các trang bị kháng phép như Giáp Gaia, Huân chương Troy.

Tướng khắc chế Ignis Liên Quân

Trên đây là các chia sẻ chi tiết nhất về cách lên đồ Ignis Liên Quân, cách chơi và combo skill Ignis nên dùng trong năm nay. Tin Hay Vip mong rằng bài viết trên đây sẽ cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích, giúp các trải nghiệm khi chơi game của bạn trở nên tuyệt vời hơn.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật