spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Zeri, cách chơi và lên đồ Zeri mới nhất mạnh...

Bảng ngọc Zeri, cách chơi và lên đồ Zeri mới nhất mạnh nhất

Chỉ mới ra mắt hồi đầu năm 2022 và là vị tướng thứ 158 gia nhập Liên Minh Huyền Thoại – Zeri đã khuấy đảo vị trí đường dưới với vai trò xạ thủ suốt hơn 1 năm qua. Trong bài viết này tinhayvip.com sẽ cập nhật đến các bạn cách chơi và cách cộng bảng ngọc Zeri mới nhất.

Sơ lược về Zeri

Zeri là một vị tướng xạ thủ có sát thương hỗn hợp, cô có thể được xây dựng theo hướng AD chủ lực hoặc AD phép thuật. Kỹ năng E của Zeri giúp cô có thể trèo tường truy đuổi kẻ địch hoặc trốn chạy tốt. Chiêu cuối của cô nàng rất tốt trong giao tranh tổng khi mà các đòn đánh có thể lan ra những kẻ địch khác nếu đứng gần nhau.

Các kỹ năng của Zeri đều là kỹ năng định hướng nên người chơi phải sử dụng thật chuẩn để gây sát thương trúng kẻ địch. Không có kỹ năng khống chế cứng nên kẻ địch rất dễ trốn chạy khi đối đấu với cô.

Bảng ngọc Zeri

Bảng ngọc Zeri Nhịp độ chết người

Tốc độ đánh rất quan trọng cho bộ kỹ năng của Zeri, bảng ngọc Zeri được ưa chuộng nhất với nhánh chính Chuẩn xác.

Bảng ngọc Zeri AD Nhịp độ chết người.
Bảng ngọc Zeri AD Nhịp độ chết người.
 • Nhịp độ chết người: Tốc độ đánh cộng thêm tích trữ qua đòn đánh lên tướng địch, đạt cộng dồn tối đa cho phép cô vượt ngưỡng 2.5 tốc độ đánh và tăng 50 tầm đánh.
 • Đắc thắng: Zeri là vị tướng có khả năng gây sát thương liên tục, ngọc hồi lại máu khi tham gia hạ gục giúp cô có thể ở trong giao tranh lâu hơn. Ngoài ra còn cho Zeri thêm một lượng vàng nhỏ đi kèm.
 • Tốc độ đánh (huyền thoại): Tối đa tăng thêm cho “Tia chớp thành Zaun” 18% tốc độ đánh khi tích trữ tiêu diệt tướng, lính, quái…
 • Chốt chặn cuối cùng: Là xạ thủ nhưng khả năng băng bổ trong giao tranh của Zeri khá tốt, điều này khiến cô sẽ nhanh chóng xuống thấp máu, ngọc bổ trợ này tăng thêm sát thương gây ra khi còn thấp máu khá phù hợp với chất tướng.
 • Ở nhánh phụ chọn Kiên định: Kiểm soát điều kiện cho Zeri thêm lượng chống chịu cụ thể là giáp và kháng phép sau 12 phút trận đấu. Lan tràn cho cô nàng thêm lượng máu vĩnh viễn khi farm lính.
 • Ngọc bổ trợ: 10% tốc độ đánh, 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bảng ngọc Zeri Chinh phục

Với lối chơi gây sát thương duy trì liên tục thì ngọc Chinh phục là một lựa chọn mới mẻ thay thế phù hợp cho Nhịp độ chết người, nhánh chính bảng ngọc Zeri này chọn Chuẩn xác.

Bảng ngọc Zeri Chinh phục cho khả năng hút máu vượt trội!
Bảng ngọc Zeri Chinh phục cho khả năng hút máu vượt trội.
 • Chinh phục: Tương tự như ngọc Nhịp độ chết người là tích trữ nhưng Chinh phục cho sức mạnh công kích và hút máu khi đạt cộng dồn tối đa.
 • Đắc thắngTốc độ đánh (huyền thoại): Tương tự như bảng ngọc Nhịp độ chết người.
 • Đốn hạ: Khi sử dụng bảng ngọc này đồng nghĩa team địch đa phần là các tướng đấu sĩ lao vào. Ngọc này sẽ phát huy tốt tác dụng trên các tướng này.
 • Ở nhánh phụ chọn Áp đảo: Vị máu cho thêm hồi máu khi gây sát thương tướng địch. Thợ săn kho báu bổ sung thêm vàng khi hạ gục tướng địch lần đầu.
 • Ngọc bổ trợ: 10% tốc độ đánh, 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Cách lên đồ Zeri

Cách lên đồ Zeri Hút máu

Bộ trang bị Zeri này cho khả năng hút máu vượt trội, khuyên dùng cho người chơi sử dụng ngọc Chinh phục. Mang lại hiệu quả hồi máu khiến các đấu sĩ muốn bắt Zeri trở nên cực kỳ khó khăn:

Cách lên đồ Zeri hút máu mùa 13.

 • Nỏ tử thủ: Có các chỉ số xạ thủ cần, cho Zeri lớp lá chắn khi dưới 30% máu, có chỉ số hút máu và nội tại thần thoại tăng sức mạnh công kích và máu tối đa.
 • Giày cuồng nộ: Gia tăng tốc độ đánh cho Tia chớp thành Zaun.
 • Cuồng cung Runaan: Sát thương đa mục tiêu cùng lúc.
 • Vô cực kiếm: Gia tăng sát thương của đòn đánh chí mạng.
 • Huyết kiếm: Trang bị cho chỉ số hút máu cao nhất LMHT.
 • Nỏ thần Dominik: Xuyên giáp gây thêm sát thương lên kẻ địch nhiều giáp.

Cách lên đồ Zeri Hồi chiêu

Lên trang bị chí mạng và hồi chiêu cơ bản giúp Zeri trở nên rất cơ động trong giao tranh. Các món trang bị cần lên cụ thể dưới đây:

Cách lên đô Zeri hồi chiêu mùa 13.

 • Cung phong linh: Giúp Zeri có thêm 1 “kỹ năng” lướt đúng nghĩa, ngoài ra nội tại thần thoại còn cho thêm tốc độ di chuyển với mỗi trang bị huyền thoại lên sau.
 • Giày cuồng nộ.
 • Cuồng cung Runaan.
 • Đoản đao Navori: Khi có đủ lượng tỷ lệ chí mạng (40%) đòn đánh thường của cô sẽ hồi chiêu một phần các kỹ năng cơ bản.
 • Vô cực kiếm.
 • Nỏ thần Dominik: Khi có đủ 100% tỷ lệ chí mạng thì các đòn đánh xuyên giáp của Zeri sẽ rất đau.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách chơi Zeri

Tham khảo thêm cách chơi vị tướng Zeri sau khi bạn đã lưu lại cách lên đồ và cách xây dựng bảng ngọc Zeri.

Phép bổ trợ Zeri

Như đa phần các xạ thủ khác, Zeri lựa chọn phép bổ trợ tương tự Tốc biến + Hồi máu.

Đôi khi bạn gặp một hỗ trợ có kỹ năng hồi máu có thể cân nhắc chọn Tốc biến + Tốc hành để gia tăng khả năng cơ động nhờ tốc độ di chuyển tăng thêm.

Phép bổ trợ Zeri mùa 13 được ưa chuộng.

Thứ tự nâng kỹ năng Zeri

Kỹ năng gây sát thương chính của cô nàng xứ Zaun này là Q vì vậy hãy ưu tiên cho kỹ năng này đạt cấp tối đa trước, tiếp đến nâng tối đa E ở các cấp độ có thể để gia tăng tính cơ động. Thứ tự nâng kỹ năng cụ thể là: Q > E > W, R hãy nâng khi có thể.

Thứ tự nâng cấp kỹ năng Zeri mùa giải 2023.

Lối chơi Zeri

Khi đi đường Zeri khá yếu giai đoạn đầu vì vậy hãy ở ngay bên hỗ trợ của bạn, chọn thời điểm dùng kỹ năng W – Xung điện cao thế vào địa hình để cấu máu kể địch ở khoảng cách xa.

Kỹ năng E rất quan trọng, dùng nó vào địa hình khi cần thiết có thể cho Zeri lướt qua tường trong lúc truy đuổi hoặc tháo chạy. Nhưng đừng dại mà lao vào nơi khuất tầm nhìn, nó có thể là “mồ chôn” cho cô nàng này.

Sạc thật nhiều các hiệu ứng tích trữ từ bảng ngọc, trang bị và bộ kỹ năng trước khi lao vào vị trí giữa đội địch và kích hoạt chiêu cuối – Điện đạt đỉnh điểm và xả sát thương tối đa vào mặt tất cả kẻ địch sẽ giúp team bạn dễ dàng chiến thắng giao tranh hơn.

Khắc chế Zeri

Để khắc chế Zeri các bạn cần nắm được các vị tướng có khả năng khắc chế cô nàng này, ngoài ra lên trang bị phù hợp cũng là một cách tối ưu để hạn chế khả năng ảnh hưởng của xạ thủ này lên trận đấu.

Tướng khắc chế Zeri

Những vị tướng xạ thủ có khả năng di chuyển cơ động liên tục sẽ là khắc tin tốt nhất với cô nàng Tia chớp Zaun này: Kalista, Vayne, Lucian…

Những vị tướng hỗ trợ có khả năng khống chế nhiều cũng khắc chế tốt Zeri có thể kể đến như: Leona, Nautilus, Morgana…

Tướng khắc chế Zeri khu vực đường dưới.

Trang bị khắc chế Zeri

Nếu gặp Zeri lên các món đồ có khả năng hút máu, hãy khắc chế bằng các trang bị giảm hiệu lực hồi máu như: Lời nhắc tử vong, Cưa xích hóa kỹ, Giáp gai, Quỷ thư Morello…

Những trang bị chống chịu có hiệu ứng giảm tốc độ đánh và sát thương nên được lên cho tank và đấu sĩ: Khiên băng Raduin, Tim băng, Giáp liệt sỹ…

Không đơn thuần mà Zeri trở nên Hot ở khu vực đường dưới, bộ kỹ năng của cô nàng này rất có chất riêng và thú vị. Nếu bạn muốn thành thạo vị tướng này thì đừng quên lưu lại cách chơi, cách lên đồ và đặc biệt là cách cộng bảng ngọc Zeri mà chúng tôi đã giới thiệu trên đây nhé.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật