spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Ornn, cách chơi và lên đồ Ornn mạnh nhất

Bảng ngọc Ornn, cách chơi và lên đồ Ornn mạnh nhất

Ornn là một thợ rèn bán thần ở xứ sở Freljord được mệnh danh là “ngọn lửa khởi nguyên”, ông gia nhập đấu trường Liên Minh Huyền Thoại trong vai trò một đấu sĩ đỡ đòn ở đường trên. Trong bài viết kỳ này của Tinhayvip.com, chúng ta cùng tìm hiểu về lối chơi, trang bị và cách chỉnh bảng ngọc Ornn mới nhất.

Sơ lược về Ornn

Ornn là một vị tướng đấu sĩ đường trên theo hệ tanker. Bộ kỹ năng của Ornn có hiệu ứng khống chế cứng rất tốt trong các pha giao tranh tổng nên được rất nhiều game thủ lựa chọn. Chưa kể, nội tại giúp vị tướng này có thể mua đồ tại chỗ mà không cần phải biến về, điều này cho Ornn khả năng trụ đường dai. Đồng đội có thể hưởng được nâng cấp trang bị nhờ vào nội tại của Ornn giúp gia tăng các chỉ số của trang bị.

Ornn cũng có độ cơ động nhưng không cao bởi không có kỹ năng mang tính cơ động tức thì. Chiêu cuối của Ornn có thể bị ngắt bởi các khống chế cứng khác hoặc các vị tướng có kỹ năng né tránh tức thì có thể né chiêu dễ dàng.

Bảng ngọc Ornn

Bảng ngọc Ornn Top Tank

Với vai trò là một đấu sĩ đỡ đòn, sử dụng bảng ngọc Ornn Top nhánh chính Kiên Định giúp ông ta trở nên cứng cáp hơn.

Bảng ngọc Ornn Tank Top.

 • Quyền năng bất diệt: Mỗi 4 giây trong giao tranh đòn đánh thường tiếp theo của Ornn sẽ gây thêm sát thương phép lên tướng địch, đòn đánh này hồi lại máu và tăng máu tối đa vĩnh viễn cho Ornn.
 • Tàn phá hủy diệt: Khi Ornn đứng trong tầm 600 của trụ địch trong vài giây, ngọc này sẽ bắt đầu niệm và sau khi niệm xong đòn đánh của Ornn gây thêm sát thương vật lý lên trụ địch tương đương 1 phần máu tối đa của ông.
 • Giáp cốt: Ornn có khả năng giảm bớt sát thương của 3 lần tấn công liên tiếp của tướng địch, tăng thêm khả năng chống chịu khi giao tranh với tướng.
 • Làn tràn: Chỉ số quái hoặc lính bị hạ gục gần bản thân Ornn sẽ tích trữ chuyển thành chỉ số máu vĩnh viễn cho Ornn, mỗi cột mốc nhất định sẽ tăng máu của Ornn theo phần trăm.
 • Ở nhánh phụ chọn Cảm Hứng: Bảng ngọc Ornn này lấy Bước chân màu nhiệm sẽ tặng Ornn 1 Giày xịn ở phút thứ 12 của trận đấu, sớm hơn khi có những điểm tham gia hạ gục, trang bị này thay thế Giày thường để hướng lên trang bị giày lớn. Bánh quy giao hàng tặng Ornn 1 bánh quy mỗi 2 phút của trận đấu, tối đa 3 bánh, kích hoạt bánh quy có thể hồi lại máu, năng lượng hoặc bán lấy vàng, khi dùng hoặc bán đều tăng 40 năng lượng tối đa cho Ornn.
 • Ngọc bổ trợ: 10% tốc độ đánh, 6 + 6 giáp.

Bảng ngọc Ornn Top Sách Phép

Bảng ngọc Ornn sử dụng nhánh chính Cảm Hứng cho nhiều tác dụng đa dụng.

Bảng ngọc Ornn Sách Phép.

 • Sách phép: Ornn có thể đổi 1 phép bổ trợ đang sở hữu để lấy 1 phép bổ trợ mới, lần đầu tiên đổi ở phút thứ 6, phép bổ trợ bạn mới đổi sẽ chỉ có thể đổi lại tiếp sau khi đã đổi 3 phép bổ trợ khác. Ngọc này giúp khả năng gây bất ngờ trong các pha giao tranh khi đối thủ không để ý việc bạn đang sử dụng phép bổ trợ gì, lưu ý chỉ có thể đổi phép bổ trợ khi đang ngoài giao tranh.
 • Bước chân màu nhiệm: Ornn sẽ nhận 1 giày xịn ở phút 12, sớm hơn khi có tham gia hạ gục, trang bị này thay thế giày thường và trước có giày xịn bạn sẽ không thể mua giày.
 • Giao hàng bánh quy: Ornn nhận bánh quy mỗi 2 phút, tối đa 6 phút, kích hoạt hồi máu và năng lượng hoặc có thể bán, sử dụng hoặc bán đều tăng 40 năng lượng tối đa.
 • Vận tốc tiếp cận: Ornn tăng tốc độ di chuyển khi hướng về phía tướng địch bị hạn chế di chuyển, lượng tốc độ tăng thêm này tăng gấp đôi khi kẻ đó bị Ornn hạn chế di chuyển.
 • Ở nhánh phụ chọn Kiên Định: Ngọn gió thứ hai cho phép Ornn hồi lại 1 lượng máu đã mất sau khi ông nhận sát thương từ tướng đối phương. Kiên cường tăng thêm chỉ số kháng hiệu ứng và kháng làm chậm cho Ornn, chỉ số này tăng thêm khi Ornn xuống thấp máu.
 • Ngọc bổ trợ: 10% tốc độ đánh, 6 + 6 giáp.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách lên đồ Ornn

Lên đồ Ornn Top Solo Kill

Chơi Ornn trong vai trò một đấu sĩ đường trên tập trung vào đẩy đường và hạ gục đối thủ có thể lựa chọn lối lên trang bị này.

Cách lên đồ Ornn top solo kill.

 • Jak’Sho Vỏ bọc thích nghi: Khi Ornn giao tranh với tướng đối phương sẽ cộng dồn mỗi giây tăng giáp và kháng phép, khi ở mức cộng dồn tối đa sẽ phát nổ gây sát thương phép lên tất cả kẻ địch xung quanh và hồi máu cho Ornn, chỉ số chống chịu tăng được giữ đến khi Ornn rời giao tranh. Các trang bị huyền thoại tăng thêm giáp và kháng phép khi sở hữu các trang bị huyền thoại.
 • Giày thép gai: Cộng thêm giáp, tốc độ di chuyển và có thể chặn được 12% sát thương từ các đòn đánh thường.
 • Khiên thái dương: Trang bị này gây sát thương phép mỗi giây quanh thân Ornn, đòn đánh thường lên tướng và mục tiêu khủng tích trữ phát nổ gây thêm sát thương lan lên mục tiêu quanh ông ta.
 • Giáp gai: Một phần sát thương của đòn đánh gây lên Ornn sẽ phản lại kẻ địch gây ra nó dưới dạng sát thương phép.
 • Giáp thiên nhiên: Nhận sát thương phép hay hiệu ứng khống chế từ tướng đối phương sẽ cộng dồn điểm nội tại của trang bị này, khi đạt cộng dồn tối đa sẽ giải phóng năng lượng tăng mạnh tốc độ di chuyển và giảm sát thương phép nhận vào cho Ornn.
 • Tim băng: Ornn sở hữu trang bị này sẽ giảm tốc độ đánh của kẻ địch xung quanh đồng thời chặn đi 1 phần sát thương từ các đòn đánh thường.

Lên đồ Ornn Top hỗ trợ giao tranh

Sử dụng bộ trang bị này giúp Ornn thể hiện vai trò một đấu sĩ đỡ đòn hiệu quả khi có thể vừa che chắn tốt vừa có thể hồi phục máu cho đồng đội xung quanh.

Cách lên đồ Ornn Top hỗ trợ giao tranh tỷ lệ thắng cao.

 • Khiên thái dương: Khởi đầu trận đấu với Tàn tích Bami – trang bị nhỏ của Khiên thái dương để tối ưu công cụ đẩy đường, hãy hoàn thành trang bị này sau khi lên xong trang bị thần thoại.
 • Giày thủy ngân: Cộng thêm kháng phép, tốc độ di chuyển và chỉ số kháng hiệu ứng khống chế.
 • Ngọn đuốc Thành Quang: Sau khi Ornn dùng chiêu cuối, ông ta sẽ tiến vào trạng thái Siêu Phàm của nội tại trang bị này giúp ông được tăng máu tối đa và cả ông lẫn đồng minh xung quanh được hồi máu theo thời gian. Nội tại thần thoại giúp tăng thêm máu khi sở hữu các trang bị huyền thoại.
 • Giáp tâm linh: Tăng hiệu quả của các hiệu ứng hồi máu, hồi phục và tạo lá chắn áp dụng lên bản thân Ornn.
 • Thú tượng thạch giáp: Tăng giáp và kháng phép vĩnh viễn cho Ornn mỗi lần ông chịu sát thương từ tướng, nội tại kích hoạt tăng kích cỡ bản thân và tạo một lớp lá chắn lớn giảm dần theo thời gian.
 • Giáp gai.

Cách chơi Ornn

Phép bổ trợ Ornn

 • Sử dụng Ornn đi đường trên chơi theo lối solo kill dồn sát thương kẻ địch có thể sử dụng phép bổ trợ Tốc Biến + Thiêu Đốt.
 • Với lối chơi hợp tác giao tranh với đồng đội có thể sử dụng phép bổ trợ Tốc Biến + Dịch Chuyển để có thể tham gia giao tranh từ xa nhiều hơn.

Phép bổ trợ Ornn.

Thứ tự nâng kỹ năng Ornn

Nâng tối đa kỹ năng W – Thổi bễ của Ornn trước vì đây là kỹ năng chính giúp ông đẩy đường cũng như trao đổi sát thương với tướng địch. Chọn nâng tối đa Q – Núi lửa phun trao ngay sau khi tối đa W để tối ưu khả năng đẩy đường và gây sát thương.

Thứ tự nâng kỹ năng Ornn cụ thể từng cấp độ như sau: W > Q > E, R nâng khi có thể.

Thứ tự nâng kỹ năng Ornn.

Lối chơi Ornn

Trong giai đoạn đi đường, có thể dùng combo Q > E (xung kích bỏng cháy) > W để cấu máu trao đổi sát thương sau loạt hiệu ứng làm chậm và hất tung mà bạn dường như không phải mất máu, lặp lại nhiều lần để tạo lợi thế.

Trong giao tranh, Ornn có R – Hỏa dương hiệu triệu là công cụ cực tốt cho các pha giao tranh tổng khi có thể làm chậm, gây sát thương và hất tung nhiều kẻ địch ở khoảng cách cực xa. Hãy tận dụng thời cơ và góc hẹp để sử dụng chiêu thức này một cách hiệu quả nhất.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách khắc chế Ornn

Tướng khắc chế Ornn

Ornn khá “tù” do không có kỹ năng cơ động nên dễ bị các tướng tay dài hoặc tướng có kỹ năng cơ động bắt nạt: Quinn, Vayne, Camille…

Tướng khắc chế Ornn.

Trang bị khắc chế Ornn

Ornn là tướng thuần Tank nên hướng lên trang bị luôn là chống chịu vì vậy những món đồ phá giáp, xuyên giáp hay xuyên kháng phép là công cụ khắc chế ông hiệu quả: Rìu đen, Nỏ thần Dominik, Ngọn lửa hắc hóa, Trượng hư vô…

Các bạn vừa xem qua bài viết chi tiết về lối chơi, trang bị và cách xây dựng bảng ngọc Ornn mới nhất. Luyện tập nhiều hơn kết hợp cùng các cách chơi trên đây thì chuỗi thắng liên tiếp với Ornn của bạn là điều không xa.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật