spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Qiyana, cách chơi và lên đồ Qiyana mạnh nhất

Bảng ngọc Qiyana, cách chơi và lên đồ Qiyana mạnh nhất

Với khả năng sử dụng sức mạnh từ các nguyên tố trên bản đồ Summoner Rift – “Nữ Hoàng Nguyên Tố” Qiyana mang đến đấu trường Liên Minh Huyền Thoại một màu sắc mới mẻ về lối chơi và kỹ năng. Cùng điểm qua thông tin về lối chơi, trang bị và cách chỉnh bảng ngọc Qiyana mới nhất ngay trong bài viết của Tinhayvip.com nhé.

Sơ lược về tướng Qiyana

Qiyana là một vị tướng đấu sĩ kiêm sát thủ có thể đi được đường trên, đường giữa và đi rừng. Bộ kỹ năng của cô nàng khá là đặc biệt khi mà có thể thay đổi vũ khí theo 3 nguyên tố là thổ, thủy, mộc và tạo ra những hiệu ứng khác nhau dựa trên 3 nguyên tố đó. Kết hợp với kỹ năng E, cô nàng không chỉ tạo ra lượng sát thương khổng lồ mà còn là một sát thủ vô cùng linh hoạt. Kỹ năng R giúp cho cô mở giao tranh tổng khi mà có thể làm choáng được nhiều mục tiêu và thêm nhiều hiệu ứng khống chế khác mang theo nhiều lợi thế trong pha giao tranh.

Vì là một vị tướng cận chiến nên cô dễ bị cấu rỉa sát thương và khó tiếp cận bởi các vị tướng có tầm đánh xa. Kỹ năng Q và W của cô nàng phụ thuộc nhiều vào địa hình để có thể phát huy sức mạnh trong các tình huống giao tranh, solo khác nhau. Khả năng chống chịu khá kém khi mà không có kỹ năng hồi phục và tạo giáp.

Bảng ngọc Qiyana

Bảng ngọc Qiyana Mid Sốc điện

Với lối chơi sát thủ dồn dập sát thương vào kẻ địch một cách mãnh liệt, bảng ngọc Qiyana sử dụng nhánh chính Áp Đảo càng tối ưu thêm ưu điểm này của cô.

Bảng ngọc Qiyana Mid Sốc Điện dồn sát thương cực mạnh.
Bảng ngọc Qiyana Mid Sốc Điện dồn sát thương cực mạnh.
 • Sốc điện: Với 3 đòn đánh hoặc kỹ năng duy nhất của Qiyana gây lên cùng 1 tướng địch trong vào 3 giây sẽ sốc điện kẻ địch đó thêm 1 lượng sát thương thích ứng lớn.
 • Tác động bất chợt: Sau khi sử dụng kỹ năng lướt hoặc tàng hình, Qiyana sẽ được tăng chỉ số xuyên kháng phép và xuyên giáp trong vài giây.
 • Thu thập nhãn cầu: Những điểm tham gia hạ gục tướng địch sẽ tích trữ chuyển thành chỉ số sức mạnh thích ứng cho Qiyana, khi đạt số cộng dồn tối đa sẽ trực tiếp nhận thêm 1 lượng sức mạnh thích ứng.
 • Thợ săn tối thượng: Bảng ngọc Qiyana sở hữu ngọc này sẽ giảm thời gian hồi chiêu cuối, con số này giảm thêm với mỗi lần tham gia hạ gục tướng đối phương lần đầu tiên, tối đa 5 lần đầu với 5 tướng khác nhau.
 • Ở nhánh phụ chọn Chuẩn Xác: Hiện diện trí tuệ tăng tốc độ hồi năng lượng khi Qiyana tấn công tướng địch, hỗ trợ hạ gục chúng còn giúp Qiyana hồi lại 15% năng lượng tối đa với mỗi đơn vị. Chốt chặn cuối cùng tăng thêm sát thương của Qiyana lên tướng địch khi cô còn thấp máu.
 • Ngọc bổ trợ: 9 + 9 sức mạnh thích ứng, 8 kháng phép.

Bảng ngọc Qiyana Rừng Đòn phủ đầu

Sử dụng bảng ngọc Qiyana nhánh chính Cảm Hứng này cho phép cô gây thêm sát thương lên tướng dựa theo tổng số sát thương gây ra trong 1 khoảng thời gian, ngoài ra còn cho Qiyana khả năng “hack vàng” cực khủng.

Bảng ngọc Qiyana Rừng Đòn Phủ Đầu.

 • Đòn phủ đầu: Khi Qiyana tiến vào giao tranh với tướng địch, trong 0,25 giây đầu tiên các đòn đánh và kỹ năng riêng biệt của cô sẽ cho thêm 5 vàng với mỗi lần, trong 3 giây tiếp theo Qiyana được tăng 9% sát thương lên tướng địch và cô nhận lượng vàng tương đương với 9% sát thương gây thêm trong 3 giây này.
 • Bước chân màu nhiệm: Qiyana có một giày miễn phí ở phút thứ 12, sớm hơn nếu cô có những điểm tham gia hạ gục tướng, trước thời gian này sẽ không thể mua giày, trang bị này thay thế cho Giày thường để nâng cấp lên trang bị giày lớn.
 • Thị trường tương lai: Tận dụng lợi thế về vàng nhờ ngọc chính Đòn phủ đầu, với ngọc này Qiyana được phép mua lượng đồ vượt quá lượng vàng đang có để sớm đạt được ngưỡng sức mạnh trang bị, với mỗi cấp độ sẽ cho phép lượng vay nợ nhiều hơn, bù lại cô phải “trả lãi” bằng vàng sau mỗi lần mua nợ này.
 • Thấu thị vũ trụ: Bảng ngọc Qiyana có ngọc này sẽ giúp các trang bị kích hoạt và phép bổ trợ của cô hồi chiêu nhanh hơn.
 • Ở nhánh phụ chọn Áp Đảo: Bảng ngọc Qiyana này lấy thêm ngọc Tác động bất chợt tăng xuyên giáp và xuyên kháng phép sau khi Qiyana tàng hình hay lướt. Thợ săn kho báu cho cô thêm vàng khi tham gia hạ gục tướng địch lần đầu tiên, với mỗi lần hạ gục tướng địch lần đầu sau sẽ nhận thêm vàng nhiều hơn.
 • Ngọc bổ trợ: 9 + 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách lên đồ Qiyana

Lên đồ Qiyana Mid

Cách lên đồ Qiyana Mid.

 • Nguyệt đao: Hai đòn đánh hoặc kỹ năng riêng biệt liên tiếp của Qiyana lên tướng địch sẽ gây thêm sát thương vật lý tương đương với một phần máu tối đa của mục tiêu và cô được tăng tốc độ di chuyển và tạo lớp lá chắn hấp thụ sát thương trong 2 giây. Nội tại thần thoại tăng thêm xuyên giáp và tốc độ di chuyển khi Qiyana sở hữu các trang bị huyền thoại.
 • Giày khai sáng Ionia: Cộng thêm tốc độ di chuyển, điểm hồi kỹ năng và giảm thời gian hồi của phép bổ trợ.
 • Kiếm Manamune: Tích trữ các đòn đánh và kỹ năng sử dụng thành năng lượng cộng thêm cho Qiyana. Tăng sức mạnh công kích cho Qiyana tỷ lệ thuận với năng lượng, khi đạt cộng dồn tối đa tiến hóa thành Thần Kiếm Muramana tăng các chỉ số cộng thêm và gây thêm sát thương trên đòn đánh và kỹ năng.
 • Nguyên tố luân: Khi tướng địch nhận sát thương từ Qiyana trước đó trong vòng 3 giây mà bị hạ gục sẽ hoàn lại 20% tổng thời gian hồi chiêu cuối của cô ngay lập tức.
 • Kiếm Ma Youmuu: Nhận thêm tốc độ di chuyển khi Qiyana ở ngoài giao tranh, khi kích hoạt tăng mạnh tốc độ di chuyển và có thể đi xuyên vật thể.
 • Áo choàng bóng tối: Tạo 1 khiên chắn phép bao quanh Qiyana và có thể chặn được 1 kỹ năng của tướng địch.

Lên đồ Qiyana Rừng

Cách lên đồ Qiyana rừng.

 • Móng vuốt ám muội: Kích hoạt trong tầm Qiyana lướt xuyên qua 1 tướng địch chỉ định gây sát thương vật lý, trong 3 giây kế tiếp sát thương của Qiyana tăng thêm 15% lên kẻ địch bị lướt qua. Các trang bị huyền thoại sở hữu sẽ tăng thêm sát lực và tốc độ di chuyển cho Qiyana nhờ nội tại thần thoại của trang bị này.
 • Giày khai sáng Ionia.
 • Kiếm Ma Youmuu.
 • Thương phục hận Serylda: Các kỹ năng gây sát thương của Qiyana sẽ làm chậm kẻ địch trúng phải, ngoài ra sát thương vật lý từ cô bỏ qua 30% giáp của kẻ địch.
 • Áo choàng bóng tối.
 • Rìu đen: Các đòn đánh và kỹ năng gây ra sát thương vật lý của Qiyana áp dụng lên tướng địch sẽ giảm giáp của chúng khiến kẻ địch đó nhận thêm sát thương vật lý từ mọi nguồn, cộng dồn nhiều lần đồng thời tăng tốc độ di chuyển tỷ lệ thuận với số lần cộng dồn hiệu ứng phá giáp.

Cách chơi Qiyana

Phép bổ trợ Qiyana

 • Trong vai trò đi Mid Qiyana nên sử dụng phép bổ trợ Tốc Biến + Thiêu Đốt để những pha tay đôi mạnh mẽ và kết liễu kẻ địch nhanh chóng hơn.
 • Trong vai trò đi rừng nên sử dụng phép Tốc Biến + Trừng Phạt cho những pha đi gank đạt hiệu quả và tranh cướp mục tiêu lớn dễ dàng hơn.

Phép bổ trợ Qiyana.

Thứ tự nâng kỹ năng Qiyana

Chiêu Q – Nhát chém nguyên tố của Qiyana là kỹ năng chính giúp cô thể hiện mình là Nữ Hoàng Nguyên Tố khi có thể tận dụng các nguyên tố mà cô chọn trước đó để gây ra sát thương và hiệu ứng chiêu nhất định, ưu tiên nâng tối đa kỹ năng này trước. Tiếp theo chọn tối đa W – Mượn lực địa hình nhằm củng cố thêm sát thương có thể gây ra.

Thứ tự nâng kỹ năng cụ thể từng cấp độ như sau: Q > W > E, R nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng kỹ năng Qiyana.

Lối chơi Qiyana

Trong giai đoạn đi đường sử dụng tùy biến các nguyên tố để đạt mục đích tùy theo các trường hợp như nguyên tố Địa Hình để tăng sát thương lên đơn vị còn thấp máu tăng khả năng đẩy đường, nguyên tố Bụi Cỏ để trốn thoát khi bị gank, nguyên tố Sông có thể gây hiệu ứng khống chế.

Qiyana mạnh hơn khi có các nguyên tố, hãy sử dụng W để chọn dạng nguyên tố thích hợp trước khi tiến vào giao tranh để đạt hiệu quả về khống chế và sát thương tối ưu hơn. Ưu tiên sử dụng chiêu cuối – Thế giới bùng nổ vào các dạng nguyên tố để gây thêm sát thương lên kẻ địch.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách khắc chế Qiyana

Tướng khắc chế Qiyana

Tướng khắc chế Qiyana có thể kể đến những tướng có sải tay dài và khả năng solo 1 vs 1 mạnh như: Ahri, LeBlanc, Mordekaiser…

Tướng khắc chế Qiyana.

Trang bị khắc chế Qiyana

Các trang bị của Qiyana cộng thêm sức mạnh công kích và sát thương cô gây ra đa phần là sát thương vật lý vì vậy những món cộng thêm giáp sẽ hiệu quả trong việc giảm sát thương mà cô ả gây ra: Khiên băng Randuin, Giáp gai, Tim băng, Đồng hồ cát Zhonya…

Các bạn vừa điểm qua thông tin mới nhất về lối chơi, trang bị và cách chỉnh bảng ngọc Qiyana mạnh nhất. Qiyana là tướng cần nhiều kỹ năng các nhân nên việc luyện tập nhiều hơn trước khi sử dụng vị tướng này trong các trận rank cần thiết.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật