spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Xayah, cách chơi và lên đồ Xayah mạnh nhất

Bảng ngọc Xayah, cách chơi và lên đồ Xayah mạnh nhất

Cô nàng nổi loạn Xayah giai đoạn gần đây trở nên được ưa chuộng ở khu vực đường dưới. Ngay bây giờ hãy cùng tinhayvip.com tìm hiểu qua cách chơi, cách lên đồ và bảng ngọc Xayah mới nhất nhé.

Sơ lược về Xayah

Xayah là một vị tướng xạ thủ có lượng sát thương cao và khả năng dọn lính tốt ngay từ đầu trận. Nội tại giúp cô nàng có thể phóng những chiếc lông vũ gây sát thương xuyên mục tiêu, không chỉ dọn lính nhanh mà còn có thể gây sát thương lên nhiều tướng địch trong giao tranh tổng. Kỹ năng E của Xayah có thể tạo đột biến trong giao tranh khi mà có khả năng trói đối thủ, gây sát thương cao dựa trên số lông vũ đã phóng ra.

Xayah khá kém trong các pha solo bởi các lông vũ cần một khoảng thời gian sau đó mới phát huy tác dụng, sử dụng kỹ năng E không tốt thì sẽ mất lợi thế ngay. Độ cơ động của Xayah khá kém khi có kỹ năng W tăng nhẹ tốc độ di chuyển và kỹ năng R giúp tránh các kỹ năng của tướng địch một khoảng ngắn nhưng 2 kỹ năng đều hồi chiêu khá lâu.

Bảng ngọc Xayah

Bảng ngọc Xayah Nhịp độ chết người

Bảng ngọc Xayah AD ưu tiên cho tốc độ đánh và gây sát thương duy trì, chọn nhánh chính Chuẩn xác.

Bảng ngọc Xayah Nhịp độ chết người tăng mạnh tốc độ đánh!
Bảng ngọc Xayah Nhịp độ chết người tăng mạnh tốc độ đánh.
 • Nhịp độ chết người: Đòn đánh thường lên tướng địch tăng tốc độ đánh cho Xayah, cộng dồn 6 lần. Khi đạt tối đa tăng 50 tầm đánh và có thể vượt ngưỡng tốc độ đánh tối đa.
 • Hiện diện trí tuệ: Tấn công tướng đối phương giúp Xayah tăng tốc độ hồi năng lượng, ngoài ra khi tham gia hạ gục tướng địch sẽ hồi lại một phần năng lượng tối đa.
 • Hút máu (huyền thoại): Tích trữ các điểm farm lính, quái, tướng… Chuyển thành hút máu, khi đạt điểm tối đa tăng thêm 85 máu vĩnh viễn.
 • Nhát chém ân huệ: Tướng địch còn thấp máu sẽ chịu thêm sát thương từ Xayah.
 • Ở nhánh phụ chọn Cảm hứng: Bước chân màu nhiệm cho cô 1 giày ở phút 12 và sớm hơn khi có các điểm tham gia hạ gục. Giao hàng bánh quy cho những bánh quy có thể kích hoạt hồi lại máu và năng lượng hoặc bán để lấy vàng, cả 2 cách sử dụng này đều tăng 40 năng lượng tối đa cho Xayah mỗi lần.
 • Ngọc bổ trợ: 10% tốc độ đánh, 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bảng ngọc Xayah mưa kiếm

Có thể chọn bảng ngọc Xayah nhánh chính Áp đảo để tăng khả năng dồn sát thương và kết liễu kẻ địch nhanh hơn.

Bảng ngọc Xayah Mưa Kiếm cho tốc độ đánh cực cao ở 3 đòn đánh đầu lên tướng.
Bảng ngọc Xayah Mưa Kiếm cho tốc độ đánh cực cao ở 3 đòn đánh đầu lên tướng.
 • Mưa kiếm: 3 đòn đánh đầu tiên khi bắt đầu giao tranh với tướng địch của Xayah sẽ tăng mạnh tốc độ đánh.
 • Vị máu: Hồi lại 1 lượng máu khi Xayah gây sát thương tướng địch.
 • Thu thập nhãn cầu: Những lần góp công trong kết liễu tướng sẽ tích trữ tăng sức mạnh thích ứng cho cô.
 • Thợ săn tối thượng: Cộng điểm hồi chiêu cuối, tăng thêm tối đa 5 lần với mỗi tham gia hạ gục tướng lần đầu.
 • Ở nhánh phụ chọn Chuẩn xác: Hiện diện trí tuệ tăng hồi năng lượng khi tấn công tướng địch, hồi lại 15% năng lượng khi tham gia tiêu diệt tướng. Bảng ngọc Xayah này lấy thêm ngọc Tốc độ đánh (huyền thoại) cho Xayah thêm tốc độ đánh nhờ chuyển hóa từ các lần tiêu diệt tướng, lính, quái…
 • Ngọc bổ trợ: 10% tốc độ đánh, 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách lên đồ Xayah

Lên đồ Xayah AD tỉ lệ thắng cao

Dưới đây là bộ trang bị cho Xayah có tỉ lệ thắng cao được các game thủ ưa chuộng.

Cách lên đồ Xayah tỉ lệ thắng cao

 • Cung phong linh: Kích hoạt lượt về hướng chọn, gây sát thương bằng 3 luồng đạn lên kẻ địch ở gần và sát thương gây ra nhiều hơn với kẻ địch thấp máu. Nội tại thần thoại tăng tốc độ di chuyển khi có thêm các trang bị huyền thoại.
 • Giày cuồng nộ: Cộng thêm chỉ số tốc độ đánh cho Xayah.
 • Đoản đao Navori: Khi có ít nhất 40% tỉ lệ chí mạng, các đòn đánh thường sẽ hồi lại một phần của các kỹ năng cơ bản. Các kỹ năng sẽ gây thêm sát thương tỉ lệ thuận với lượng chí mạng hiện có.
 • Huyết kiếm: Bổ sung chỉ số hút máu, khi đã đầy máu tối đa, chuyển 1 phần số máu hút được thành lớp lá chắn và mất dần khi không gây hoặc nhận sát thương.
 • Nỏ thần Dominik: Cộng thêm xuyên giáp theo phần trăm, kẻ địch có máu tối đa lớn hơn Xayah sẽ chịu thêm sát thương từ cô
 • Đại bác liên thanh: Di chuyển tích trữ một đòn đánh tích điện thêm sát thương phép lên mục tiêu, khi đòn đánh đang sẵn sàng sẽ tăng thêm 150 tầm đánh cho đòn đánh đầu tiên.

Lên đồ Xayah AD đa dụng

Trong trường hợp gặp kèo khó, có thể sử dụng bộ trang bị đa dụng mà vẫn đảm bảo lượng sát thương cho Xayah như sau.

Cách lên đồ Xayah đa dụng

 • Nỏ tử thủ: Khi bị gây sát thương xuống còn dưới 30% máu sẽ kích hoạt cho Xayah một lớp lá chắn chặn sát thương đồng thời tăng sức mạnh công kích. Nội tại thần thoại giúp tăng thêm máu và sức mạnh công kích với mỗi trang bị huyền thoại sở hữu.
 • Giày cuồng nộ: Bổ sung chỉ số tốc độ đánh và tốc độ di chuyển cho Xayah.
 • Đoản đao Navori: Các đòn đánh thường sẽ giảm hồi chiêu còn lại của các kỹ năng cơ bản khi có ít nhất 40% tỉ lệ chí mạng, ngoài ra khi gây sát thương bằng kỹ năng sẽ kèm thêm một lượng sát thương tỉ lệ thuận với chí mạng đang có.
 • Vô cực kiếm: Khi sở hữu ít nhất 40% tỉ lệ chí mạng, các đòn đánh chí mạng gây thêm 135% sát thương.
 • Ma vũ song kiếm: Tấn công cho Xayah hiệu ứng có thể đi xuyên các đơn vị đồng thời tăng dần tốc độ di chuyển. Khi đạt 4 cộng dồn tấn công sẽ tăng tốc độ đánh.
 • Giáp thiên thần: Bị hạ gục Xayah sẽ hồi sinh tại vị trí sau vài giây, sống lại với một lượng máu tương đương 50% máu cơ bản và 30% năng lượng tối đa.

Cách chơi Xayah

Phép bổ trợ Xayah

Vị trí chính của Xayah là xạ thủ đường dưới, vì vậy phép bổ trợ của cô có 2 hướng sử dụng như sau:

 • Đối với kẻ địch kèo trên và tình huống khả năng vào game sẽ bị ép đường sử dụng Tốc biến + Hồi máu.
 • Khi đối đầu với những cặp đôi Bot có khả năng khống chế nhiều Tốc biến + Thanh tẩy.

Phép bổ trợ Xayah.

Thứ tự nâng kỹ năng Xayah

Kỹ năng chính gây sát thương kết liễu mục tiêu và sát thương đa mục tiêu trong giao tranh của Xayah là E – Triệu hồi lông vũ, vì vậy hãy nâng cấp chiêu này tối đa đầu tiên. Nâng tối đa W – Bộ cánh chết người, để tăng tính cơ động và tốc độ đánh.

Thứ tự nâng chiêu theo từng cấp độ như hình dưới: E > W > Q, R nâng khi có thể.

Thứ tự nâng kỹ năng Xayah ad

Lối chơi Xayah

Giai đoạn đầu trận Xayah khá mạnh trong việc đẩy lính và gây sát thương đa mục tiêu. Hãy tận dụng lợi thế này để đè đường và trao đổi chiêu thức đầu game tạo tiền đề cho các trang bị và cấp độ vượt trội.

Về kỹ năng có thể dùng Q và áp dụng nội tại – Nhát cắt gọn gàng kết hợp chọn hướng bắn để cấu máu kẻ địch ở khoảng cách xa. Hãy để lông vũ ghim xuống đất nhiều nhất có thể trước khi thu chúng về bằng E, đừng quên chọn hướng trước khi kích hoạt để có thể tối đa hóa sát thương có thể gây ra.

Dùng R khi bị kẻ địch là sát thủ hay đấu sĩ áp sát để tránh đi những sát thương sốc.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách khắc chế Xayah

Dựa vào cách lên trang bị và bảng ngọc Xayah cùng việc biết cách chơi Xayah mà chúng ta có thể dễ dàng khắc chế cô nang nổi loạn này với các trang bị và tướng kèo trên.

Tướng khắc chế Xayah

Xayah sẽ yếu thế hơn khi phải đối đầu với những xạ thủ có tầm kỹ năng gây sát thương xa: Twitch, Miss Fortune, Sivir…

Tướng khắc chế Xayah.

Trang bị khắc chế Xayah

Những trang bị bổ sung giáp và chặn bớt sát thương đòn đánh sẽ làm giảm tác động của Xayah lên trận đấu: Giáp gai, tim băng, khiên băng Randuin, Giày thép gai…

Trang bị Đồng hồ cát Zhonya hay các trang bị kích hoạt lướt như Cung phong linh, Đai tên lửa Hextech có thể né đi chiêu Triệu hồi lông vũ (E) quyết định của Xayah dễ dàng.

Xayah là tướng xạ thủ đòi hỏi người chơi phải có một chút kỹ năng cá nhân. Ngoài việc ghi nhớ cách lên đồ và bảng ngọc Xayah thì luyện tập trong các trận đấu thường để thành thạo trước khi tham gia các trận rank với Xayah là cần thiết.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật