spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Nami LoL, cách chơi và lên đồ Nami mạnh nhất

Bảng ngọc Nami LoL, cách chơi và lên đồ Nami mạnh nhất

Nàng tiên cá Nami sở hữu bộ kỹ năng khó chịu với khả năng hồi máu và gây hiệu ứng khống chế, gia nhập Liên Minh Huyền Thoại trong vai trò là tướng hỗ trợ. Trong mùa này, cùng Tinhayvip.com tìm hiểu xem lối chơi, cách lên đồ và bảng ngọc Nami LoL có gì thay đổi mới mẻ nhé.

Sơ lược về Nami

Nami là một vị tướng pháp sư chuyên đi vị trí hỗ trợ. Cô nàng có bộ kỹ năng đầy đủ các hiệu ứng như cấu rỉa, khống chế cứng, tăng sát thương cho xạ thủ, hồi máu, tăng tốc độ di chuyển. Kỹ năng R của Nami có thể gây hiệu ứng kiểm soát cũng như sát thương trên diện rộng, vừa có thể gây đột biến trong giao tranh tổng, vừa có thể bắt lẻ kẻ địch.

Nami là một vị tướng chuyên về sử dụng kỹ năng cấu máu và buff nên khả năng chống chịu khá là yếu, dễ mất máu. Kỹ năng của cô nàng là kỹ năng định hướng nên đòi hỏi người chơi điều khiển Nami phải giữ vị trí tốt và xử lý tình huống tốt.

Bảng ngọc Nami LoL

Nami SP Triệu hồi Aery

Với khả năng hồi máu vượt trội cho đồng minh, Nami đi hỗ trợ có thể sử dụng bảng ngọc nhánh chính Pháp thuật.

Nami LoL sử dụng bảng ngọc Pháp Thuật cho khả năng buff và cấu máu tốt.
Nami LoL sử dụng bảng ngọc Pháp Thuật cho khả năng buff và cấu máu tốt.
 • Triệu hồi Aery: Aery sẽ ở bên Nami, khi cô gây sát thương tướng địch Aery sẽ bay đến và gây thêm sát thương lên tướng địch đó. Khi Nami tạo lá chắn hoặc hồi máu cho đồng đội Aery sẽ đến vị trí đồng minh và bao bọc họ thêm 1 lớp lá chắn hấp thụ sát thương, Aery cần thời gian trở về với Nami trước khi sẵn sàng cho lần sử dụng tiếp theo.
 • Dải băng năng lượng: Kỹ năng gây sát thương của Aery lên tướng đối phương sẽ tăng năng lượng cho cô, khi đạt tối đa sẽ được hồi 1% năng lượng đã mất mỗi 5 giây.
 • Thăng tiến sức mạnh: Điểm hồi kỹ năng của Nami LoL được tăng khi cô lên cấp 5 và cấp 8, tại cấp 11 sẽ hồi lại 20% thời gian đang hồi của kỹ năng cơ bản.
 • Thiêu rụi: Kỹ năng gây sát thương của Nami lên tướng địch sẽ thiêu đốt chúng thêm 1 lượng sát thương phép sau 1 giây.
 • Ở nhánh phụ chọn Cảm hứng: Giao hàng bánh quy giúp Nami có 1 bánh quy mỗi 2 phút tối đa 3 cái, có thể kích hoạt để hồi lại năng lượng và máu, cũng có thể bán để lấy vàng, 2 hành động sử dụng bánh quy này đều tăng 40 năng lượng tối đa cho cô mỗi lần. Thấu thị vũ trụ cho phép Nami hồi trang bị kích hoạt và phép bổ trợ nhanh hơn.
 • Ngọc bổ trợ: 9 + 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bảng ngọc Nami LoL Hộ vệ

Bảng Nami LoL SP này cho cô thêm chống chịu giúp che chắn cho đồng minh tốt hơn, sử dụng nhánh chính Kiên định.

Bảng ngọc Nami LoL Hộ Vệ chống chịu tối ưu hơn.
Bảng ngọc Nami LoL Hộ Vệ chống chịu tối ưu hơn.
 • Hộ vệ: Khi ngọc này không hồi chiêu, Nami đứng gần hoặc dùng phép buff lên đồng đội khi họ nhận sát thương ngọc này sẽ sẵn sàng và kích hoạt nếu lượng sát thương nhận vượt quá ngưỡng kích hoạt của Hộ Vệ. Khi kích hoạt sẽ tạo lớp lá chắn hấp thụ sát thương cho cả đồng minh đó và Nami.
 • Suối nguồn sinh mệnh: Đơn vị tướng địch bị Nami hạn chế di chuyển sẽ bị đánh dấu và khi đồng minh tấn công kẻ có dấu ấn sẽ hồi lại máu bằng 1 phần máu của Nami.
 • Giáp cốt: Cho Nami khả năng chặn bớt sát thương của 3 lần tấn công liền kề từ tướng địch.
 • Tiếp sức: Hiệu lực hồi máu và hồi phục của Nami được tăng thêm nhờ ngọc này, hiệu ứng này tác dụng mạnh thêm đối với đơn vị tướng dưới 40% máu.
 • Ở nhánh phụ chọn Chuẩn xác: Hiện diện trí tuệ tăng tốc độ hồi năng lượng khi Nami tấn công tướng đối phương, hồi lại 15% năng lượng tối đa khi cô hỗ trợ hạ gục tướng địch. Kháng hiệu ứng (huyền thoại) tích trữ điểm tham gia hạ gục tướng, ăn lính, quái chuyển thành điểm kháng hiệu ứng cho Nami.
 • Ngọc bổ trợ: 9 + 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách lên đồ Nami LoL

Lên đồ Nami SP Trát Lệnh Đế Vương

Bộ trang bị này giúp Nami LoL vừa đảm bảo lượng sát thương mà vẫn giữ được khả năng hồi phục cho đồng đội cực tốt.

Cách lên đồ Nami trát lệnh đế vương.

 • Trát lệnh đế vương: Nami làm chậm hoặc khống chế tướng địch sẽ gây thêm sát thương lên chúng và đánh 1 dấu ấn, tướng đồng minh tấn công kẻ có dấu ấn này sẽ kích hoạt gây thêm sát thương và tăng tốc độ di chuyển cho đồng minh đó cùng Nami trong vài giây.
 • Giày khai sáng Ionia: Cộng thêm tốc độ di chuyển, điểm hồi kỹ năng và hồi phép bổ trợ nhanh chóng hơn.
 • Bình thải hóa dược: Nami gây sát thương lên tướng địch sẽ khiến chúng bị giảm hiệu quả hồi máu và hồi phục trong 3 giây.
 • Trượng lưu thủy: Khi Nami tạo lá chắn hoặc hồi máu bằng kỹ năng hay bất kể từ nguồn nào cho đồng minh cả 2 sẽ được tăng điểm hồi kỹ năng và sức mạnh phép thuật trong vài giây.
 • Lư hương sôi sục: Tạo lá chắn hoặc hồi phục cho đồng đội thì cả Nami và đồng đội đó được tăng tốc độ đánh và sát thương trên đòn đánh trong vài giây.
 • Dây chuyền chuộc tội: Có thể kích hoạt khi Nami còn sống hoặc cả khi đã bị hạ gục ở khoảng cách xa, tạo 1 vùng hồi máu cho tất cả các đơn vị đồng minh.

Lên đồ Nami LoL đa dụng

Cách lên đồ Nami này cho phép cô buff các hiệu ứng bùa lợi cho đồng đội một cách hiệu quả.

Cách lên đồ Nami Lol đa dụng.

 • Vương miện Shurelya: Kích hoạt cho đồng đội ở xung quanh tốc độ di chuyển, khi sử dụng hiệu ứng cường hóa hay hồi phục cho đồng minh cả Nami và đồng minh đó sẽ được tăng tốc độ di chuyển. Sở hữu thêm các trang bị huyền thoại tăng thêm điểm hồi kỹ năng cho Nàng tiên cá.
 • Giày khai sáng Ionia.
 • Lư hương sôi sục.
 • Dây chuyền chuộc tội.
 • Chuông bảo hộ Mikael: Kích hoạt lên 1 tướng đồng minh để giải hiệu ứng khống chế họ đang mắc phải nhưng trừ áp chế và trên không, và hồi máu cho đồng minh đó.
 • Trượng lưu thủy.

Cách chơi Nami LoL

Phép bổ trợ Nami LoL

 • Vai trò chính của Nami là hỗ trợ vì vậy những phép bổ trợ của cô thiên về hỗ trợ tướng xạ thủ, sử dụng phép Tốc biến + Kiệt sức/Hồi máu để gia tăng thời gian sống sót của đồng minh và giảm sát thương mà kẻ địch có thể gây ra lên đồng đội.
 • Sử dụng Tốc biến + Thiêu đốt trong trường hợp cặp đấu đường dưới của bạn là kèo trên, để hỗ trợ kết liễu kẻ địch nhanh chóng hơn.

Phép bổ trợ Nami Lol.

Thứ tự nâng kỹ năng Nami LoL

Kỹ năng gây dùng để gây sát thương và hồi máu hiệu quả của Nami là W – Thủy triều, hãy ưu tiên nâng tối đa chiêu này trước để tạo lợi thế giai đoạn đầu trận. Tiếp theo nâng tối đa E – Ước nguyện tiên cá, cho đồng minh được Nami cường hóa gây thêm nhiều sát thương hơn.

Thứ tự nâng kỹ năng cụ thể từng cấp như sau: W > E > Q, R nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng kỹ năng Nami LoL.

Lối chơi Nami LoL

Nami là tướng hỗ trợ mang chất tướng hồi phục kèm sự đa dụng với hiệu ứng khống chế, trong giai đoạn đi đường có thể cấu máu kẻ địch thường xuyên bằng W – Thủy triều để vừa gây sát thương vừa có thể hồi máu.

Trong giai đoạn đầu trận, ngoài việc tiến lên cấu máu người chơi Nami nên chủ động đi cắm mắt để kiểm soát tầm nhìn, vì Nami không có kỹ năng trốn chạy khi bị gank nên kiểm soát tầm nhìn là điều nên làm khi đẩy cao.

Trong giao tranh tổng, bạn nên lùi về phía sau tướng chủ lực của team để buff các hiệu ứng cường hóa và bảo vệ họ tốt hơn. Tranh trường hợp dấn thân lên quá cao dễ bị áp sát và hạ gục trước khi kịp tạo hiệu ứng cường hóa lên đồng minh.

Chiêu cuối – Sóng thần là công cụ hữu hiệu để mở giao tranh cho cả đội khi tầm khống chế trên diện rộng, sử dụng ở khoảng cách xa và tăng hiệu quả cường hóa toàn đội dễ dàng.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách khắc chế Nami LoL

Tướng khắc chế Nami LoL

Nami tương đối yếu máu do chất tướng và trang bị của cô không tăng nhiều chỉ số này, những tướng có nhiều kỹ năng khống chế hoặc dồn sát thương sốc nhanh sẽ khắc chế cô khá tốt: Lux, Zyra, Leona…

Tướng khắc chế Nami.

Trang bị khắc chế Nami LoL

Với khả năng hồi máu nhiều cho team địch, khắc chế Nami bằng cách lên các trang bị có khả năng giảm hiệu quả của hiệu ứng này: Quỷ thư Morello, Bình thải hóa dược, Giáp gai, Lời nhắc tử vong…

Trên đây là bài viết cập nhật thông tin mới nhất của Nami LoL về cách chơi trong giai đoạn đi đường và trong giao tranh, cách lên đồ, cách xây dựng bảng ngọc hợp Meta.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật