spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Orianna, cách chơi và lên đồ Orianna mạnh nhất

Bảng ngọc Orianna, cách chơi và lên đồ Orianna mạnh nhất

Có cơ thể cấu tạo như 1 búp bê lắp ghép và lên dây cót, Orianna hay còn gọi là “quý cô dây cót” là tướng pháp sư đường giữa gia nhập Liên Minh Huyền Thoại đã lâu. Trong bài viết này, cùng Tinhayvip.com điểm qua thông tin mới nhất về lối chơi, trang bị và cách chỉnh bảng ngọc Orianna nhé.

Sơ lược về Orianna

Orianna là một vị tướng pháp sư chuyên đi đường giữa. Cô nàng có bộ kỹ năng vừa linh hoạt trong việc cấu rỉa, giảm sát thương, tăng tốc độ di chuyển và cũng như khống chế cứng. Một bộ kỹ năng tốt vậy giúp cho cô nàng vừa đẩy đường nhanh, vừa trụ đường tốt. Càng về cuối trận, Orianna càng mạnh và nhất là kỹ năng R có thể gây hàng tấn sát thương, khống chế cứng phạm vi lớn tạo đột biến trong giao tranh.

Orianna là một vị tướng kém cơ động khi mà không có kỹ năng có hiệu ứng trốn chạy tức thì. Quả cầu là nguồn sát thương chính của cô nàng nên hãy chú ý kỹ khi sử dụng các kỹ năng cũng như phối hợp với đồng đội.

Bảng ngọc Orianna

Bảng ngọc Orianna Mid Tăng tốc pha

Trong mùa này, bảng ngọc Orianna có đôi chút thay đổi ở vị trí đường giữa khi sử dụng nhánh chính Pháp Thuật kết hợp nhánh phụ Chuẩn Xác.

Bảng ngọc Orianna Tăng tốc pha.

 • Tăng tốc pha: Khi Orianna dùng 3 kỹ năng hoặc đòn đánh thường riêng biệt trúng 1 tướng đội địch sẽ ngay lập tức được tăng mạnh tốc độ di chuyển kèm theo đó là khả năng kháng hiệu ứng làm chậm lên đến 75%, giúp Orianna thả diều kẻ địch hiệu quả.
 • Dải băng năng lượng: Kỹ năng gây sát thương của Orianna trúng tướng địch sẽ tăng cho cô 25 năng lượng tối đa, giữa các lần sẽ có hồi chiêu, khi đạt cộng dồn 10 lần sẽ cho hồi 1% năng lượng đã mất mỗi 5 giây.
 • Mau lẹ: Giúp Orianna tăng thêm hiệu quả của các hiệu lực tăng tốc độ di chuyển mà cô nhận được.
 • Cuồng phong tích tụ: Mỗi 10 phút trận đấu diễn ra, Orianna sẽ nhận thêm sức mạnh công kích hoặc sức mạnh phép thuật, tăng tiến liên tục khi trận đấu còn tiếp diễn.
 • Ở nhánh phụ chọn Chuẩn Xác: Bảng ngọc Orianna này chọn thêm Hiện diện trí tuệ giúp tăng thêm tốc độ hồi năng lượng khi Orianna tấn công tướng đối phương, nếu tham gia hạ gục tướng địch sẽ hồi lại 15% năng lượng đã mất. Tốc độ đánh (huyền thoại) tích trữ tăng tốc độ đánh vĩnh viễn khi Orianna tham gia hạ gục tướng, ăn quái, farm lính… Tốc độ đánh nhanh sẽ tối ưu khả năng gây sát thương từ nội tại (Lên dây cót) gây thêm sát thương trên đòn đánh của cô.
 • Ngọc bổ trợ: 10% tốc độ đánh, 9 sức mạnh thích ứng, 8 kháng phép.

Bảng ngọc Orianna Mid Triệu hồi Aery

Bảng ngọc Orianna này thích hợp chơi theo lối cấu rỉa và hỗ trợ đồng đội, sử dụng nhánh chính Pháp Thuật.

Bảng ngọc Orianna Triệu Hồi Aery cấu máu hiệu quả.
Bảng ngọc Orianna Triệu Hồi Aery cấu máu hiệu quả.
 • Triệu Hồi Aery: Aery sẽ ở tại vị trí của Orianna, khi cô gây sát thương tướng địch Aery sẽ bay đến và gây thêm sát thương lên tướng địch đó. Khi Orianna tạo lá chắn hoặc hồi máu cho đồng đội Aery sẽ đến vị trí đồng minh và bao bọc họ thêm 1 lớp lá chắn hấp thụ sát thương, Aery cần thời gian trở về với Orianna trước khi sẵn sàng cho lần sử dụng tiếp theo.
 • Dải băng năng lượng: Tác dụng tăng thêm và hồi năng lượng đã đề cập ở bảng ngọc Orianna trên.
 • Thăng tiến sức mạnh: Orianna khi lên cấp 5 và 8 sẽ nhận thêm điểm hồi kỹ năng, khi cô đạt cấp 11 sẽ hoàn lại 20% thời gian đang hồi của các kỹ năng cơ bản sau khi tham gia hạ gục tướng đối phương.
 • Thiêu rụi: Tướng địch nhận sát thương của Orianna sau 1 giây sẽ bị thiêu rụi thêm 1 lượng sát thương phép.
 • Ở nhánh phụ chọn Cảm Hứng: Giao hàng bánh quy cho Orianna 1 bánh quy mỗi 2 phút của trận đấu, tối đa 3 bánh ở 6 phút, kích hoạt bánh quy có thể hồi lại máu, năng lượng hoặc bán lấy vàng, khi dùng hoặc bán đều tăng 40 năng lượng tối đa cho Orianna. Thấu thị vũ trụ giúp trang bị kích hoạt và phép bổ trợ của Orianna hồi nhanh hơn.
 • Ngọc bổ trợ: 10% tốc độ đánh, 9 sức mạnh thích ứng, 8 kháng phép.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách lên đồ Orianna

Lên đồ Orianna Mid full AP

Bộ trang bị Orianna full sức mạnh phép thuật nên sử dụng trong đội hình mà cô là sát thương phép chủ lực.

Cách lên đồ Orianna full AP.

 • Bão tố Luden: Gây sát thương bằng kỹ năng trúng kẻ địch sẽ nẩy 1 lượng sát thương phép lên 3 kẻ địch xung quanh đồng thời tăng tốc độ di chuyển cho Orianna, khi Luden đang hồi chiêu các kỹ năng gây sát thương của Orianna sẽ giúp trang bị này hồi nhanh hơn. Nội tại thần thoại tăng thêm xuyên kháng phép khi sở hữu thêm các trang bị huyền thoại.
 • Giày pháp sư: Cộng thêm tốc độ di chuyển và xuyên kháng phép cho Orianna.
 • Quyền trượng thiên thần: Tăng sức mạnh phép thuật tỉ lệ thuận với năng lượng cộng thêm của Orianna, cộng dồn năng lượng khi sử dụng kỹ năng hoặc đòn đánh. Khi đạt cộng dồn tối đa, biến thành Quyền trượng đại thiên sứ. Có nội tại kích hoạt tạo lớp lá chắn chặn sát thương bằng một phần năng lượng.
 • Ngọn lửa hắc hóa: Orianna gây sát thương sẽ tăng chỉ số xuyên kháng phép, kẻ địch còn ít máu tối đa sẽ chịu xuyên kháng phép ít hơn kẻ còn nhiều máu tối đa hoặc vừa nhận lá chắn trước đó.
 • Đồng hồ cát Zhonya: Orianna sau khi kích hoạt thành công trang bị này cô sẽ rơi vào trạng thái tĩnh, không thể bị chỉ định hoặc làm bất cứ thao tác gì trong 2,5 giây, trong thời gian này cô sẽ ngừng nhận mọi sát thương và hiệu ứng đã nhận trước đó.
 • Mũ phù thủy Rabadon: Tăng chỉ số sức mạnh phép thuật của Orianna thêm 35%.

Lên đồ Orianna Mid đa dụng

Hướng lên đồ Orianna này hướng đến lối chơi lâu dài, đa dụng.

Cách lên đồ Orianna Mid.

 • Mặt nạ thống khổ Liandry: Đơn vị trúng kỹ năng gây sát thương của Orianna chịu sát thương phép thiêu đốt trong vài giây bằng 1 phần máu cộng thêm của chúng. Nội tại thần thoại giúp tăng điểm hồi kỹ năng khi Orianna sở hữu thêm các trang bị huyền thoại.
 • Giày pháp sư.
 • Quyền trượng thiên thần.
 • Đồng hồ cát Zhonya.
 • Động cơ vũ trụ: Orianna gây sát thương phép 3 đòn đánh hoặc kỹ năng riêng biệt lên tướng địch sẽ tăng mạnh tốc độ di chuyển sau đó giảm dần xuống 5% và tăng sức mạnh phép thuật trong suốt thời gian còn giao tranh.
 • Trượng hư vô: Sát thương phép Orianna gây ra sẽ bỏ qua 40% kháng phép của kẻ địch.

Cách chơi Orianna

Phép bổ trợ Orianna

 • Nếu chơi theo kiểu “khô máu” cấu rỉa và giao tranh liên tục nhằm có các điểm hạ gục kẻ địch cùng đường có thể mang phép bổ trợ Tốc Biến + Thiêu Đốt.
 • Với lối chơi đồng đội, đẩy đường và hỗ trợ giao tranh từ xa có thể mang phép bổ trợ Tốc Biến + Dịch Chuyển.

Phép bổ trợ Orianna.

Thứ tự nâng kỹ năng Orianna

Kỹ năng chính tạo nên sự khó chịu về khả năng gây sát thương từ xa và cũng là công cụ để đẩy đường nhanh chóng của Orianna là Q – Lệnh: Tấn công, hãy ưu tiên nâng tối đa kỹ năng này trước. Tiếp đến chọn nâng tối đa W – Lệnh: Phát sóng, chiêu thức này cùng với Q gây sát thương trên diện rộng.

Thứ tự nâng kỹ năng cụ thể từng cấp độ như sau: Q > W > E, R nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng kỹ năng Orianna.

Lối chơi Orianna

Trong giai đoạn đi đường, Orianna khá hiệu quả trong việc dọn dẹp lính và cấu rỉa máu, hãy tận dụng chiêu Q + W để liên tục đẩy đường và trao đổi chiêu thức nhằm tạo lợi thế.

Trong giao tranh, nên sử dụng E – Lệnh: Bảo vệ vào tướng đồng minh có kỹ năng lao vào, họ sẽ mang quả cầu của Orianna đế vị trí yếu điểm trong team địch đồng thời bạn dùng R – Lệnh: Sóng âm kết hợp Q + W để gây sát thương lên nhiều mục tiêu cùng lúc một cách bất ngờ.

Nếu đội kẻ địch có nhiều tướng lao vào nên ưu tiên dùng R trên bản thân Orianna hoặc đồng đội bị kẻ địch áp sát để có thể vừa khống chế ngắt chuỗi combo vừa bảo vệ đồng minh hiệu quả.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách khắc chế Orianna

Tướng khắc chế Orianna

Orianna khá khó đối đầu ở khu vực đường giữa nhưng cô ta vẫn có những khắc tinh mà khi bạn chọn sẽ hạn chế được tác động của ả lên trận đấu: Ekko, Vel’Koz, Xerath…

Tướng khắc chế Orianna.

Trang bị khắc chế Orianna

Là tướng gây sát thương phép là chính nên Orianna sẽ bị hạn chế sát thương gây ra khi team bạn sở hữu nhiều chỉ số kháng phép: Giáp tâm linh, Giáp thiên nhiên, Đao tím…

Orianna có những combo kết hợp với tướng đồng đội dồn sát thương rất nhanh nên có thể cân nhắc lên trang bị Đồng hồ cát Zhonya để giúp bạn né đi gần như toàn bộ sát thương của ả ta.

Các bạn vừa xem qua thông tin chi tiết và mới nhất về lối chơi, trang bị và bảng ngọc Orianna. Đừng quên lưu lại bài viết để có thể xem ngay trước những trận đấu tập Orianna của bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật