spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Nunu, cách chơi và lên đồ Nunu & Willump

Bảng ngọc Nunu, cách chơi và lên đồ Nunu & Willump

Cậu bé và người tuyết – Nunu & Willump là một vị tướng giữ vai trò đi rừng chính đi rừng trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại. Hai nhân vật Nunu và Willump kết hợp với nhau tạo ra bộ kỹ năng độc đáo. Cùng tinhayvip.com điểm qua thông tin về lối chơi, cách lên đồ và bảng ngọc Nunu & Willump mới nhất ngay bên dưới.

Sơ lược về Nunu

Nunu là một vị tướng đấu sĩ pháp sư có thể đi đường trên, đường giữa, hỗ trợ hoặc đi rừng. Chủ yếu người chơi sử dụng vị tướng Nunu để đi rừng bởi bộ kỹ năng dọn quái rừng nhanh. Kỹ năng Q khá là bá đạo khi mà vừa giúp Nunu hồi phục lượng máu lớn, vừa gây ra một lượng sát thương lên quái khá là khủng, giúp dễ dàng lấy được các mục tiêu tài nguyên lớn. Mở giao tranh được từ xa nhờ vào kỹ năng W lao tới với tốc độ cao cũng như hỗ trợ đồng đội trong các pha nguy hiểm.

Nunu không gây ra lượng sát thương đủ mạnh về lâu dài trận đấu. Kỹ năng R tuy mạnh nhưng dễ bị ngắt quãng bởi các kỹ năng khống chế cứng của đối thủ. Ở giai đoạn đầu trận, Nunu cần phải đi farm nhiều, tránh giao tranh bởi nếu bị thọt từ ban đầu thì Nunu khó lấy lại được ưu thế về sau.

Bảng ngọc Nunu

Bảng ngọc Nunu trong mùa này có nhiều thay đổi hơn so với các mùa trước, dưới đây là 2 cách chỉnh bảng ngọc Nunu & Willump phổ biến nhất hiện tại.

Bảng ngọc Nunu & Willump Rừng

Khác với các mùa trước, bảng ngọc Nunu mùa này sử dụng nhánh chính Pháp thuật giúp tăng tốc độ di chuyển thay vì chọn bảng ngọc Nunu tank như trước.

Bảng ngọc Nunu Rừng Tăng tốc pha.

 • Tăng tốc pha: Khi Nunu dùng 3 kỹ năng hoặc đòn đánh riêng biệt trúng 1 tướng đối phương, ngay lập tức sẽ được tăng mạnh tốc độ di chuyển, thêm vào đó là khả năng kháng hiệu ứng làm chậm lên đến 75%.
 • Áo choàng mây: Sử dụng phép bổ trợ cho Nunu & Willump tốc độ di chuyển kết hợp với tăng tốc pha tăng mạnh tốc độ di chuyển trong giao tranh hoặc dùng để tháo chạy hiệu quả khi bị truy đuổi.
 • Mau lẹ: Cộng thêm tốc độ di chuyển, ngọc này còn giúp các hiệu lực tăng tốc áp dụng lên Nunu được tăng mạnh hiệu quả.
 • Thủy thượng phiêu: Khi Nunu & Willump ở trên khu vực sông sẽ được tăng thêm tốc độ di chuyển, sức mạnh công kích hoặc sức mạnh phép thuật.
 • Ở nhánh phụ chọn Chuẩn xác: Đắc thắng cho Nunu hồi lại 1 phần máu và nhận thêm vàng khi tham gia hạ gục tướng địch. Bảng ngọc Nunu sử dụng thêm ngọc Kháng hiệu ứng (huyền thoại) tích trữ những điểm tham gia hạ gục tướng địch, quái, lính để chuyển thành chỉ số kháng hiệu ứng cho Nunu.
 • Ngọc bổ trợ: 10% tốc độ đánh, 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bảng ngọc Nunu Mid

Bảng ngọc Nunu ở khu vực đường giữa có thể xây dựng theo hướng dồn sát thương mạnh về cuối trận, sử dụng nhánh chính Áp đảo.

Bảng ngọc Nunu Mid Áp Đảo thăng tiến sức mạnh nhiều về cuối trận.
Bảng ngọc Nunu Mid Áp Đảo thăng tiến sức mạnh nhiều về cuối trận.
 • Thu thập hắc ám: Khi Nunu & Willump gây sát thương lên đơn vị tướng địch còn thấp hơn 50% máu tối đa sẽ gây thêm sát thương thích ứng lên chúng và thu thập 1 linh hồn hắc ám. Tích trữ càng nhiều những linh hồn này sẽ tăng thêm sát thương thích ứng gây ra của ngọc này trong lần sau.
 • Phát bắn đơn giản: Sau khi tướng địch chịu hiệu ứng hạn chế di chuyển từ Nunu, chúng sẽ bị suy yếu và phải nhận thêm sát thương từ mọi nguồn trong vài giây.
 • Thu thập nhãn cầu: Với những lần góp công trong pha hạ gục tướng địch, Nunu sẽ tích trữ tăng sức mạnh thích ứng vĩnh viễn.
 • Thợ săn tàn nhẫn: Tăng tốc độ di chuyển khi ở ngoài giao tranh cho Nunu & Willump, tham gia hạ gục mỗi tướng địch ở lần đầu sẽ tăng thêm chỉ số cộng thêm này.
 • Ở nhánh phụ chọn Pháp thuật: Mau lẹ tăng mạnh hiệu quả của các hiệu ứng tăng tốc áp dụng lên Nunu. Thủy thượng phiêu tăng thêm sức mạnh công kích hoặc sức mạnh phép thuật cùng tốc độ di chuyển khi cậu ta ở địa phận sông.
 • Ngọc bổ trợ: 9 + 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách lên đồ Nunu

Lên đồ Nunu Tank

Bộ trang bị Nunu & Willump Tank gồm các trang bị tăng thêm máu, giáp và kháng phép giúp cậu ta sống sót lâu hơn trong giao tranh.

Cách lên đồ Nunu tank.

 • Jak’Sho Vỏ bọc thích nghi: Giao tranh với tướng địch sẽ cộng dồn mỗi giây tăng chống chịu giáp và kháng phép, khi ở mức cộng dồn tối đa là 8 sẽ phát nổ gây sát thương phép lên tất cả kẻ địch xung quanh và hồi máu cho Nunu, chỉ số chống chịu tăng được giữ đến khi Nunu rời giao tranh. Các trang bị huyền thoại tăng thêm giáp và kháng phép.
 • Giày thủy ngân: Trang bị này cộng thêm tốc độ di chuyển, kháng phép và nội tại giảm thời gian tác dụng của hiệu ứng khống chế lên Nunu.
 • Khiên thái dương: Khởi đầu bộ trang bị với món nhỏ Tàn tích Bami của trang bị này, Khiên thái dương gây sát thương phép mỗi giây quanh thân Nunu, đòn đánh thường lên tướng và mục tiêu khủng tích trữ phát nổ gây thêm sát thương lan lên mục tiêu quanh cậu ta.
 • Giáp gai: Một phần sát thương của đòn đánh gây lên Nunu sẽ phản lại kẻ địch gây ra nó dưới dạng sát thương phép.
 • Giáp thiên nhiên: Nhận sát thương phép hoặc hiệu ứng khống chế từ tướng địch sẽ cộng dồn điểm nội tại, khi đạt cộng dồn tối đa sẽ giải phóng năng lượng tăng mạnh tốc độ di chuyển và giảm sát thương phép nhận vào cho Nunu.
 • Thú tượng thạch giáp: Tăng giáp và kháng phép vĩnh viễn mỗi lần chịu sát thương từ tướng, nội tại kích hoạt tăng kích cỡ bản thân và tạo một lớp lá chắn lớn giảm dần theo thời gian.

Lên đồ Nunu AP

Với cách lên đồ Nunu & Willump AP bạn có thể dồn sát thương kẻ địch cực mạnh trong khoảng thời gian ngắn.

Cách lên đồ Nunu AP.

 • Đai tên lửa Hextech: Kích hoạt cho phép Nunu lướt 1 đoạn theo hướng chỉ định và bắn ra loạt đạn tên lửa gây sát thương phép lên kẻ địch trúng phải và tăng tốc độ di chuyển về hướng chúng. Nội tại thần thoại giúp tăng thêm xuyên kháng phép khi có thêm các trang bị huyền thoại.
 • Giày thủy ngân.
 • Ngọn lửa hắc hóa: Khi Nunu gây sát thương lên kẻ địch sẽ được tăng chỉ số xuyên kháng phép, kẻ địch còn nhiều máu tối đa hoặc vừa nhận được lá chắn hấp thụ sát thương trước đó sẽ phải chịu chỉ số xuyên kháng nhiều hơn kẻ địch còn thấp máu.
 • Đồng hồ cát Zhonya: Nunu sau khi kích hoạt thành công trang bị này sẽ tiến vào trạng thái tĩnh, không thể bị chọn làm mục tiêu, không thể di chuyển và ngừng nhận sát thương, hiệu ứng đang chịu trước đó.
 • Mũ phù thủy Rabadon: Tăng tổng chỉ số sức mạnh phép thuật của Nunu & Willump lên thêm 35%.
 • Trượng hư vô: Sát thương phép của Nunu bỏ qua 40% kháng phép của kẻ địch.

Cách chơi Nunu

Phép bổ trợ Nunu

Trong vai trò đi rừng, Nunu không sở hữu kỹ năng có thể qua địa hình nên hãy ưu tiên sử dụng Tốc biến + Trừng phạt để tăng thêm 1 chút cơ động và tranh đoạt mục tiêu dễ dàng hơn.

Chơi ở đường giữa Nunu có thể đảo đường đi gank cực nhanh chóng nhờ vào tốc độ di chuyển siêu nhanh từ W – Cầu tuyết trong truyền thuyết, chọn phép bổ trợ Tốc biến + Thiêu đốt để những pha đảo đường đi gank dễ kết liễu mục tiêu hơn.

Phép bổ trợ Nunu & Willump.

Thứ tự nâng kỹ năng Nunu

Chiêu Q – Nuốt chửng là kỹ năng chính giúp Nunu gây sát thương và đặc biệt là hồi phục khi đi đường hoặc rừng, ưu tiên nâng tối đa kỹ năng này trước. Tiếp theo nâng tối đa E – Pháo tuyết nhằm bổ sung thêm sát thương và hiệu ứng khống chế.

Thứ tự nâng kỹ năng cụ thể từng cấp như sau: Q > E > W, R nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng kỹ năng Nunu.

Lối chơi Nunu

Nunu tận dụng lối chơi đi gank bất ngờ nhờ vào tốc độ di chuyển cực nhanh khiến kẻ địch có tầm nhìn cũng không thể tẩu thoát kịp, hãy lăn cầu tuyết W ở khoảng cách xa để đạt tốc độ cao khiến kẻ địch bất ngờ trước khi ra gank.

Trong giao tranh, canh thời điểm kẻ địch tập trung nhiều tại 1 vị trí hoặc khi đang bị khống chế để sử dụng kỹ năng R – Tuyệt đỉnh băng giá đạt hiệu quả cao nhất.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách khắc chế Nunu

Tướng khắc chế Nunu

Tướng khắc chế tốt Nunu ở khu vực đi đường là những tướng có kỹ năng khống chế và lượng sát thương duy trì ổn định như: Anivia, Urgot, Riven…

Ở khu vực rừng Nunu & Willump tỏ ra yếu thế khi đối đầu với những tướng sát thương chủ lực từ đòn đánh: Master Yi, Zinzhao…

Tướng khắc chế Nunu.

Trang bị khắc chế Nunu

Đối đầu với Nunu lên thiên hướng Tank cần có các trang bị xuyên giáp và xuyên kháng phép hiệu quả như: Nỏ thần Dominik, Rìu đen, Trượng hư vô…

Nunu chơi theo hướng pháp sư sẽ bị hạn chế sát thương gây ra khi bạn có những món bổ sung chỉ số kháng phép: Giáp tâm linh, Thú tượng thạch giáp, Giáp thiên nhiên…

Các bạn vừa điểm qua thông tin mới nhất về lối chơi, cách lên đồ và cách xây dựng bảng ngọc Nunu & Willump mạnh nhất.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật