spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Anivia, cách chơi và lên đồ Anivia mạnh nhất

Bảng ngọc Anivia, cách chơi và lên đồ Anivia mạnh nhất

Người chơi Liên Minh Huyền Thoại từ những mùa đầu tại Việt Nam đã không còn quá xa lạ với “phượng hoàng băng” Anivia. Trong mùa này, cách chơi, lên đồ và bảng ngọc Anivia có gì thay đổi cùng xem qua bài viết của tinhayvip.com kì này để biết rõ hơn nhé.

Sơ lược về Anivia

Anivia là một vị tướng pháp sư chuyên đi đường giữa. Đây là một trong những vị tướng pháp sư có nhiều kỹ năng có hiệu ứng khống chế chẳng hạn như choáng, làm chậm và tạo tường chắn di chuyển. Nội tại của Anivia giúp cô nàng có thể sống thêm 1 lần nữa sau khi bị hạ gục. Kỹ năng R có phạm vi tấn công lớn có thể tạo đột biến trong giao tranh tổng khi mà khả năng cấu máu rất tốt.

Anivia là một vị tướng cơ động kém khi mà không có kỹ năng nào di chuyển tức thì để né tránh các pha nguy hiểm. Kỹ năng W có thể gây bất lợi cho đồng đội nếu như dùng sai sách hoặc sai hướng.

Bảng ngọc Anivia

Anivia là vị tướng pháp sư đi đường giữa, tại vị trí này “phượng hoàng băng” có 2 lối chơi 1 là sốc sát thương 2 là cấu rỉa. Bảng ngọc Anivia theo đó mà có 2 lối chính như dưới đây.

Bảng ngọc Anivia Mid tỉ lệ thắng cao

Bảng ngọc Anivia ở vị trí đường giữa sử dụng nhánh chính Áp đảo với mục đích sốc damage hiệu quả.

Sử dụng bảng ngọc Anivia Sốc Điện đi đường giữa dồn sát thương và kết liễu kẻ địch nhanh chóng.
Sử dụng bảng ngọc Anivia Sốc Điện đi đường giữa dồn sát thương và kết liễu kẻ địch nhanh chóng
 • Sốc điện: 3 kỹ năng hoặc đòn đánh liên tiếp của Anivia nếu trúng tướng địch sẽ khiến chúng bị sốc thêm 1 lượng sát thương thích ứng lớn.
 • Phát bắn đơn giản: Khi bị Anivia gây hiệu ứng khống chế, tướng địch sẽ bị suy yếu trong vài giây và phải chịu thêm sát thương từ mọi nguồn trong thời gian này.
 • Thu thập nhãn cầu: Những điểm tham gia hạ gục sẽ chuyển thành sức mạnh thích ứng vĩnh viễn trong suốt trận đấu.
 • Thợ săn tàn nhẫn: Cho tốc độ di chuyển cộng thêm ngoài giao tranh và tăng thêm với mỗi lần đầu góp công hạ gục tướng, tối đa 5 lần.
 • Ở nhánh phụ chọn Chuẩn xác: Hiện diện trí tuệ giúp Anivia tăng tốc độ hồi năng lượng khi tấn công tướng địch. Nhát chém ân huệ khiến kẻ địch chịu thêm nhiều sát thương hơn từ Anivia khi chúng còn thấp máu.
 • Ngọc bổ trợ: 9 + 9 sức mạnh thích ứng, 8 kháng phép.

Bảng ngọc Anivia Mid thiên thạch bí ẩn

Khi chơi với mục đích cấu rỉa, bảng ngọc Anivia sử dụng nhánh chính Pháp thuật.

Bảng ngọc Anivia Thiên Thạch Bí Ẩn cho khả năng cấu rỉa máu tối ưu.
Bảng ngọc Anivia Thiên Thạch Bí Ẩn cho khả năng cấu rỉa máu tối ưu.
 • Thiên thạch bí ẩn: Kỹ năng trúng tướng địch gọi 1 thiên thạch lao tới và gây sát thương thích ứng một vùng nhỏ tại vị trí địch trúng chiêu.
 • Dải băng năng lượng: Các chiêu thức của Anivia trúng tướng đối phương sẽ tăng 25 năng lượng vĩnh viễn, tối đa 10 lần. Khi đạt tối đa sẽ hồi lại 1% năng lượng đã mất mỗi 5 giây.
 • Thăng tiến sức mạnh: Nhận thêm điểm hồi kỹ năng ở các cấp 5, 8 và ở cấp 11 sẽ hoàn lại 20% thời gian hồi còn lại của kỹ năng cơ bản.
 • Cuồng phong tích tụ: Sau mỗi 10 phút của trận đấu sẽ tăng thêm sức mạnh công kích hoặc sức mạnh phép thuật, tăng mãi nếu trận đấu cứ tiếp diễn.
 • Ở nhánh phụ chọn Cảm hứng: Thời điểm hoàn hảo cho Anivia 1 đồng hồ ngưng đọng khởi đầu có thể kích hoạt sau phút 14 (sớm hơn nếu có tham gia hạ gục), trang bị này dùng để hướng lên trang bị Đồng hồ cát Zhonya trong tương lai. Thấu thị vũ trụ cho điểm hồi phép bổ trợ và trang bị kích hoạt.
 • Ngọc bổ trợ: 9 + 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách lên đồ Anivia

Lên đồ Anivia Mid AP

Bộ trang bị cơ bản giúp Anivia vừa có khả năng chống chịu vừa có sức mạnh phép thuật về cuối trận.

Cách lên đồ Anivia mid AP.

 • Trượng trường sinh: Tăng thêm máu, năng lượng và sức mạnh phép thuật mỗi 60s tối đa 10 lần. Hồi năng lượng bằng 1 phần sát thương nhận từ tướng, hồi máu bằng một phần năng lượng sử dụng, có thể tăng tốc độ di chuyển trong vài giây mỗi 200 máu hoặc năng lượng đã hồi từ hiệu ứng trên. Mỗi trang bị huyền thoại giúp tăng thêm điểm hồi kỹ năng cho Anivia.
 • Giày pháp sư: Bổ sung tốc độ di chuyển và xuyên kháng phép
 • Quyền trượng thiên thần: Tăng sức mạnh phép thuật tỉ lệ thuận với năng lượng cộng thêm, cộng dồn năng lượng khi sử dụng kỹ năng hoặc đòn đánh. Khi đạt cộng dồn tối đa, biến thành Quyền trượng đại thiên sứ. Có nội tại kích hoạt tạo lớp lá chắn chặn sát thương bằng một phần năng lượng.
 • Đồng hồ cát Zhonya: Kích hoạt rơi vào trạng thái ngưng đọng trong 2,5 giây giúp bản thân Anivia ngừng nhận mọi sát thương và hiệu ứng.
 • Mũ phù thủy Rabadon: Tăng sức mạnh phép thuật hiện có lên thêm 35%.
 • Trượng hư vô: Điểm xuyên kháng phép tăng theo phần trăm, bỏ qua 40% kháng phép của mục tiêu.

Lên đồ Anivia tỉ lệ thắng cao

Với bộ trang bị dưới đây, khả năng cấu rỉa và gây sát thương phép theo phần trăm máu của Anivia sẽ tối ưu hơn đáng kể.

Cách lên đồ Anivia tỉ lệ thắng cao.

 • Mặt nạ thống khổ Liandry: Đơn vị trúng chiêu của Anivia chịu sát thương phép thiêu đốt trong vài giây bằng 1 phần máu cộng thêm của chúng. Nội tại thần thoại giúp tăng điểm hồi kỹ năng khi Anivia sở hữu thêm các trang bị huyền thoại.
 • Giày pháp sư.
 • Quyền trượng thiên thần.
 • Mũ trụ nguyền rủa: Thiêu đốt trong vài giây lên kẻ địch bị Anivia gây sát thương với lượng sát thương bằng 1 phần máu tối đa của chúng. Trang bị này còn tăng sức mạnh phép thuật của bản thân Anivia tỉ lệ thuận với máu cộng thêm.
 • Đồng hồ cát Zhonya.
 • Trượng hư vô.

Cách chơi Anivia

Kết hợp với cách lên đồ và bảng ngọc Anivia là cách chơi Phượng Hoàng Băng, việc mang phép bổ trợ phù hợp cùng với nâng cấp và sử dụng kỹ năng hợp lý là một phần quan trọng dẫn đến chiến thắng.

Phép bổ trợ Anivia

 • Trong trường hợp chơi Anivia kèo trên và muốn đè đường đối thủ đến nghẹt thở hãy sử dụng 2 phép Tốc biến + Thiêu đốt.
 • Nếu phải đối đầu với kèo trên và thường xuyên phải thấp máu biến về, hãy mang Tốc biến + Dịch chuyển để trở lại đường nhanh hơn sau khi biến về để hồi phục.

Phép bổ trợ Anivia mùa 13

Thứ tự nâng kỹ năng Anivia

Kỹ năng gây sát thương chủ lực của Anivia là E – Tê cóng, hãy nâng cấp tối đa chiêu này trước để đảm bảo trao đổi sát thương có lời ở giai đoạn đi đường. Q – Quả cầu băng là kỹ năng thứ 2 giúp Anivia mạnh mẽ hơn trong giao tranh nên ưu tiên nâng tối đa sau E.

Thứ tự nâng chiêu thức theo từng cấp như hình dưới đây: E > Q > W, R nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng kỹ năng Anivia.

Lối chơi Anivia

Sử dụng Q và E trong giai đoạn đi đường để cấu máu kẻ địch. Khi có cấp độ 6, tận dụng kỹ năng R – Bão tuyết để đẩy lính nhanh chóng và đảo đường đi gank.

Trong giao tranh dùng W – Tường băng để chia cắt đội hình địch nhờ khả năng tạo địa hình, ngoài ra còn có thể dùng để cô lập tướng địch. Kỹ năng W không nên dùng tùy tiện vì đôi khi nó sẽ là thứ khiến đồng minh bị kẹt lại và phải bỏ mạng.

Dùng chiêu cuối trong các pha giao tranh tổng hỗn loạn, đặt tại vị trí nhiều tướng địch và cố gắng duy trì nó lâu nhất có thể nhằm tối ưu hóa sát thương.

Tận dụng nội tại hóa trứng khi nằm xuống để câu kéo đợi đồng đội đến hỗ trợ.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách khắc chế Anivia

Tướng khắc chế Anivia

Anivia đi đường giữa khá kém cơ động vị vậy khi đối đầu với các pháp sư cơ động sẽ khó có thể thắng đường: Ahri, LeBlanc, Aurelion Sol, Morgana…

Tướng khắc chế Anivia

Trang bị khắc chế Anivia

Trang bị gia tăng tốc độ di chuyển đồng thời tăng kháng phép khi chịu sát thương theo thời gian là hữu dụng khi đối đầu với Anivia: Jak’Sho Vỏ bọc thích nghi, Giáp thiên nhiên…

Trang bị kích hoạt gia tăng khả năng áp sát cũng khiến Anivia gặp khó khi đối đầu: Móng vuốt ám muội, Đai tên lửa Hextech, Cung phong linh…

Có thể thấy trong giai đoạn đầu mùa này các tinh chỉnh trang bị và bảng ngọc Anivia không có quá nhiều thay đổi so với các mùa trước. Cùng với đó là vẫn giữ lối chơi pháp sư đi đường giữa gây sát thương chủ lực cho toàn đội.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật