spot_img
Trang chủGameCombat là gì? Top 3 cách giúp bạn và động đội combat...

Combat là gì? Top 3 cách giúp bạn và động đội combat hiệu quả

Combat một khái niệm tưởng như quen mà lạ xuất hiện ở khắp mọi nơi từ đời sống đến game thậm chí mạng xã hội, vậy combat là gì?

Combat là gì?

Theo từ điển Cambright, Combat được hiểu là một cuộc chiến đấu, xung đột có kế hoạch hoặc không có kế hoạch với ít nhất 2 người hoặc sự việc tham gia đối đầu.

VD: The film explores the combat between good and evil – bộ phim khai thác cuộc chiến giữa thiện và ác.

Trong tiếng Việt Combat được hiểu là đánh nhau. Nó mô tả một hành động dẫn tới xung đột với ít nhất 2 người tham gia.

Combat là gì? 1

Cuộc đánh nhau này có thể có tính toán trước hoặc không, thông thường sẽ gây thương tổn theo nhiều cấp độ cho tất cả bên tham gia. Combat diễn ra có thể có vũ khí hoặc không.

Nguyên nhân dẫn đến đánh nhau có thể là do mâu thuẫn hoặc tranh chấp một điều gì đó ảnh hưởng đến lợi ích của đôi bên. Đôi lúc nó diễn ra do bị ảnh hưởng bởi chất kích thích như rượu, bia, ma túy,…

Combat là gì? 2

Combat là gì trên Facebook?

Ngày nay không những game combat mà combat online cũng trở nên phổ biết đặc biệt là khi mạng xã hội phát triển mạnh mẽ.

Không những Facebook mà nhiều nền tảng mạng xã hội khác như Tiktok, Youtube, Twitter cũng gặp vấn đề combat online.

Combat là gì trên Facebook? 1

Khái niệm combat là gì trên mạng xã hội được hiểu là tình trạng các tài khoản bất đồng quan điểm về một vấn đề nào đó. Sau đó họ lôi kéo những người cùng quan điểm tấn công bằng bình luận, tin nhắn,… để áp đảo đối phương và xem đó là chiến thắng.

Tình trạng này thường kéo theo bạo lực mạng, toxic, và nhiều hệ lụy khác. Một nữ Tiktoker vừa qua đã bị một fan liên tục bình luận tiêu cực khiến cô nàng phải cấm tài khoản đó.

Combat là gì trên Facebook? 2

Ngay lập tức người này tạo thêm 10 tài khoản khác vào toxic thậm chí báo cáo tài khoản nữ Tiktoker khiến cô nàng thất thu hàng chục triệu đồng.

Combat là gì trong Liên Minh, Liên Quân?

Combat là một khái niệm xuất hiện phổ biến nhất trong game tiêu biểu như Liên Minh Huyền Thoại, Tốc Chiến, Liên Quân Mobile, PUBG, God of War, Valorant,… Vậy combat là gì trong game?

game combat

Combat trong game được sử dụng để ám chỉ những pha giao tranh giữa các bên. Nó cũng bao gồm cả những pha giao tranh 1-1. Tuy nhiên cụm từ solo lại được sử dụng phổ biến hơn để ám chỉ giao tranh 1-1.

Trong game combat thường được các game thủ viết tắt là “cb” được chia thành 2 loại. Một là combat nhỏ lẻ ở giai đoạn đi đường, khi được gank. Hai là các pha combat tổng với sự tham gia của hầu hết thành viên các bên để tranh chấp mục tiêu quan trọng hoặc để end game.

Combat trong game còn ám chỉ tình trạng toxic thông qua voice hay chat. Các game thủ không hài lòng về đồng đội hoặc đối thủ thì liên tục dùng lời nói không mấy tích cực để công kích nhau.

toxic game

Cách cách giúp bạn thắng trận combat trong game

Cách 1: Chọn đội hình wombo combo

Cách tốt nhất để có một pha giao tranh hoàn hảo là pick đội hình có wombo combo. Đây là một đội hình có các chiêu cuối kết hợp hoàn hảo với nhau. Nếu như là fan LOL chắc hẳn ai cũng nhớ pha lật kèo khi bị dẫn trước 10k tiền của SKT trước EDG nhờ wombo combo.

Tuy nhiên, đội hình này sẽ yếu thế trong giai đoạn đi đường. Phụ thuộc nhiều vào thời gian hồi chiêu và phép bổ trợ của toàn bộ thành viên. Do đó sẽ khiến bạn trở nên bị động, dễ bị đối thủ khai thác. Tuy nhiên sự ăn ý sẽ tạo nên những điểm đột phá bất ngờ.

Cách 2: Xây dựng đội hình giao tranh phù hợp

Bên cạnh lựa chọn tướng khắc chế team đối thủ, bạn và đồng đội cần cân nhắc hy sinh 1 vài vị trí “làm nền” để có combat win. Theo đó đội hình không nên có quá nhiều carry cần có ít nhất 1 đến 2 vị trí có thể đứng tuyến trước câu kéo và chống chịu.

Luôn phải có sát thương DPS để duy trì lượng sát thương phù hợp theo thời gian. Thông thường ADC sẽ là tướng có sát thương DPS cao. Điều này đồng nghĩa cả team cần cover tốt cho xạ thủ và “nuôi” xạ thủ đến ngưỡng sức mạnh phù hợp. SP Buff sẽ phù hợp với ADC dạng này nhằm giúp gia tăng đáng kể lượng sức mạnh.

Cách 2 xây dựng đội hình giao tranh phù hợp

Tuy nhiên nếu đội đồng đội của bạn không chấp nhận hy sinh, tất cả đều muốn đánh carry hãy cân nhắc đến combat lẻ. Top lane pick carry (Jayce, Yone,…) thì nên ưu tiên di chuyển hỗ trợ lane hoặc kiểm soát tầm nhìn rộng nhất có thể. Vị trí pháp sư của team nên chọn sát thủ có khả năng bắt lẻ tốt, sốc dame mạnh.

Vì rừng cũng sẽ chọn carry vì thế xạ thủ có thể chọn các dạng cấu rỉa thay vì DPS để không bị tranh giành tài nguyên. Vì là đội hình toàn carry nên khi tổ chức giao tranh tổng cần câu kéo phép bổ trợ, chiêu cuối hoặc kéo máu trước. Nếu không hãy chọn đi gank tổ chức giao tranh nhỏ lẻ ở các lane.

Cách cách giúp bạn thắng trận combat

Cách 3: Lên trang bị, timing, di chuyển

Lên trang bị phù hợp có thể khắc chế đối thủ là điều kiện tiên quyết để quyết định pha giao tranh thắng hay bại. Chẳng hạn như team địch có khả năng hồi phục cao thì lên “vết thương sâu”, nhiều khống chế thì “giải thuật” hoặc “đồng hồ”, nhiều tank thì lên “xuyên giáp”.

Tìm hiểu về trang bị
Trang bị khắc chế tướng trâu bò trong Liên Quân

Timing là khả năng canh thời gian phù hợp từ thời gian gank, thời gian phép bổ trợ và chiêu cuối của đối thủ cũng như đồng đội có, thời gian di chuyển và thời gian mục tiêu xuất hiện. Điều này giúp bạn kiểm soát toàn bộ trận đấu.

Đọc bản đồ
Kiểm soat bản đồ để di chuyển, timing phù hợp

Di chuyển tốt giúp không để bị đối thủ biết được bạn ở đâu và sẽ làm gì. Nhờ đó tổ chức được các pha bắt lẻ thậm chí giao tranh tổng thành công. Không những thế bạn còn phải kiểm soát được khả năng di chuyển của đối thủ thì toàn bộ trận đấu sẽ thuộc về bạn.

Như vậy là TinhayVIP đã chia sẻ cho các bạn biết về combat là gì? Hãy theo dõi trang để biết thêm nhiều kiến thức thú vị nhé.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật