spot_img
Trang chủGameLiên Quân MobileCách chơi Enzo Liên Quân, lên đồ Enzo mạnh nhất

Cách chơi Enzo Liên Quân, lên đồ Enzo mạnh nhất

Enzo là vị tướng sát thủ đi rừng khá nổi tiếng tại đấu trường Liên Quân Mobile với bộ kỹ năng cực kỳ linh hoạt có thể biến đổi ảo diệu. Vậy bạn đã nắm được cách chơi Enzo mạnh nhất chưa? Cùng tìm hiểu nhé.

Tìm hiểu tướng Enzo Liên Quân Mobile

Tại bất kỳ vị trí nào, đặc biệt là ở đường rừng, Enzo hay còn được biết đến với cái tên “Kẻ phán quyết” luôn được đánh giá là vị tướng không hề dễ đối phó. Bởi vì vị tướng này sở hữu một bộ các chiêu thức có khả năng cơ động rất cao, đi cùng với nó là khả năng khống chế tướng địch ở mọi khoảng cách dù gần hay xa và các đòn đánh tay có lượng sát thương cao.

Điểm mạnh và điểm yếu của Enzo

Điểm mạnh

 • Sở hữu khả năng cơ động cao vì bộ chiêu thức có các kỹ năng lướt, áp sát tiếp cận kẻ địch rất hiệu quả.
 • Khả năng khống chế kẻ địch tốt dù ở tầm đánh gần hay xa.
 • Lượng sát thương đến từ các đòn đánh thường lớn nên người chơi có thể sử dụng nó để kết liễu kẻ địch nếu có cơ hội.

Điểm yếu

 • Lượng máu tối đa của Enzo rất thấp nên một khi bị dính khống chế hoặc các đòn sát thương nặng của kẻ địch, tướng sẽ dễ bị lên bảng điểm số.
 • Bộ kỹ năng tiêu tốn khá nhiều năng lượng của Enzo khi sử dụng, ngoài ra ban đầu người chơi mới cũng cần phải bỏ ra một khoảng thời gian luyện tập khá lâu để dần quen với lối chơi của vị tướng trên.

Phù hiệu Enzo

 • Nhánh phù hiệu chính gồm: Vực hỗn mang, Hấp huyết, Cường công, Đấu khí.
 • Nhánh phù hiệu phụ gồm: Thành khởi nguyên, Siêu hồi máu, Thợ săn.
Phù hiệu của Enzo Liên Quân
Phù hiệu của Enzo Liên Quân

Các phù hiệu trên đây sẽ giúp Enzo tăng tối đa công vật lý và hồi phục. Cụ thể hơn với phù hiệu Thợ săn và Cường công sẽ khiến lượng sát thương của tướng được duy trì ổn định trong giao tranh; còn 2 phù hiệu Hấp huyết, Siêu hồi máu sẽ giúp tướng có được khả năng hồi phục tốt hơn.

Nếu không muốn sử dụng phù hiệu Đấu khí, bạn có thể sử dụng phù hiệu Ma chú dưới đây.

 • Nhánh phù hiệu chính gồm: Vực hỗn mang, Hấp huyết, Cường công, Ma chú.
 • Nhánh phù hiệu phụ gồm: Thành khởi nguyên, Siêu hồi máu, Thợ săn.
Phù hiệu Enzo Liên Quân (2)
Phù hiệu Enzo Liên Quân (2)

Bảng ngọc Enzo mạnh nhất

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tốc đánh – Tỷ lệ chí mạng.
 • Ngọc tím: 5 viên Hút máu và 5 viên Tốc đánh – Tốc chạy.
 • Ngọc xanh: 10 viên Công vật lý – Xuyên giáp.
Bảng ngọc Enzo mùa 2023
Bảng ngọc Enzo mạnh nhất

Với bộ bảng ngọc Enzo trên, vị sát thủ Liên Quân Mobile này sẽ được tăng tối đa khả năng gây sát thương lên kẻ địch khi anh chàng này chưa có các trang bị cần thiết lúc đầu game. Bên cạnh đó, lượng hút máu từ ngọc tím cũng sẽ tăng cường khả năng hồi máu của Enzo, góp phần nào giúp tướng có thể tồn tại lâu hơn khi giao tranh nổ ra.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách tăng chiêu và phép bổ trợ 

Thứ tự tăng chiêu cho tướng

Thứ tự tăng chiêu cho Enzo
Thứ tự tăng chiêu cho Enzo

Phép bổ trợ phù hợp

Enzo là tướng chuyên đi rừng, do đó Trừng trị sẽ là phép phụ trợ thích hợp nhất dành cho vị tướng này. Nếu muốn dùng Enzo đi lane bạn có thể sử dụng phép bổ trợ Bộc phá để tăng lượng sát thương tướng có thể tạo ra khi đối đầu với đối thủ.

Phép bổ trợ Enzo Liên Quân
Phép bổ trợ Enzo

Cách lên đồ Enzo Liên Quân

Enzo Liên Quân là tướng có bộ chiêu thức khá khó điều khiển, điều này khiến các trang bị của vị tướng này cũng trở nên rất đa dạng. Sau đây chính là 3 cách lên đồ được nhiều người chơi sử dụng nhất hiện nay.

Cách lên đồ Enzo đi rừng chống chịu

Bao gồm các trang bị: Rìu Leviathan, Giày kiên cường, Thương Longinus, Phức hợp kiếm, Nanh Fenrir, Giáp hộ mệnh.

Các trang bị lên đồ Enzo chống chịu tốt hơn
Cách lên đồ Enzo chống chịu tốt hơn

Đây là bộ trang bị phù hợp nếu team địch có nhiều tướng sát thủ sốc sát thương mạnh vì Enzo đã có được các món trang bị giúp tăng khả năng phòng thủ là Rìu Leviathan và Giáp hộ mệnh. Bên cạnh đó, khả năng gây sát thương của Enzo vẫn được duy trì ở mức ổn định nhờ có các trang bị Phức hợp kiếm, Thương Longinus, Nanh Fenrir.

Cách lên đồ Enzo Liên Quân đi rừng tốc đánh

Bao gồm các trang bị: Cung bão tố, Giày kiên cường, Kiếm Muramasa, Phức hợp kiếm, Thuẫn nham thạch, Giáp hộ mệnh.

Cách lên đồ Enzo tăng tốc đánh
Cách lên đồ Enzo tăng tốc đánh

Tác dụng chính của trang bị trên đây là giúp tướng Enzo tăng mạnh tốc đánh để gây sát thương lên người đối thủ. Ngoài ra, Enzo vẫn có các trang bị hỗ trợ tăng lượng giáp, giáp phép như Thuẫn nham thạch để tướng có thể tồn tại lâu hơn trong giao tranh.

Cách lên dồ Enzo đi rừng tăng sát thương

Các món trang bị bao gồm: Kiếm truy hồn, Giày kiên cường, Thương xuyên phá, Phức hợp kiếm, Thánh kiếm, Giáp hộ mệnh.

Lên đồ Enzo Liên Quân tăng sát thương
Lên đồ Enzo Liên Quân tăng sát thương

Chú ý khi sử dụng lối build đồ Enzo này, người chơi cần cẩn trọng khi di chuyển vì với chất tướng sát thủ, tướng sẽ rất dễ bị bốc hơi nếu dính phải các đòn tấn công mạnh từ team địch.

Cách chơi Enzo chi tiết nhất

Combo chiêu Enzo cơ bản: Dùng chiêu 2 để tăng tốc độ di chuyển, trói kẻ địch lại => Lướt đến khống chế đối thủ bằng chiêu 1 => Đánh thường => Chiêu cuối => Tiếp tục dùng chiêu 2 để kết liễu đối thủ.

Giai đoạn đầu game

Người chơi nên cho Enzo xuất phát từ khu vực rừng có hướng ngược lại với đường Caesar để sau khi hoàn tất vòng rừng của mình, người chơi có thể chóng chạy ra gank ở đường Caesar. Lúc này nếu bạn có thể hợp tác cùng vị trí top bên mình thì sẽ rất dễ dàng hạ gục bất kỳ vị tướng nào của team địch.

Ngoài ra khi đi gank, game thủ cũng cần chú ý đến các quái và các mục tiêu lớn như rồng, trụ… Nếu có cơ hội hãy ăn các mục tiêu nói trên để giành nhiều lợi thế nhất cho team và bản thân mình.

Giai đoạn giữa và cuối game

Người chơi cầm tướng Enzo đã có được một số trang bị cần thiết nên lúc này bạn nên đảo gank liên tục để tìm kiếm các mục tiêu hạ gục. Một khi xác định được “con mồi”, người chơi chỉ cần chọn một vị trí đủ an toàn và bật chiêu 2 Cầu hồn chính xác để đưa kẻ địch lên bảng điểm số.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tiến hành cướp rừng team địch để làm chậm tiến độ tăng trưởng sức mạnh của đối thủ. Đồng thời luôn chú ý đến các mục tiêu lớn để ăn chúng ngay khi có cơ hội.

Hướng dẫn cách chơi Enzo Liên Quân chi tiết
Hướng dẫn cách chơi Enzo Liên Quân chi tiết

Về cuối game, người chơi cầm tướng Enzo không nên lao vào đội hình địch một cách vội vã mà hãy bình tĩnh chọn 1 vị trí phù hợp để hạ gục các tướng chủ lực team địch. Người chơi có thể tiến hành núp bụi hoặc đứng tại các vị trí kẻ địch di chuyển qua lại nhiều để bắt chúng. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn các bùa lợi hoặc tà thần cấp 3 lúc này để gia tăng tỷ lệ thắng của team lúc về cuối trận.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách khắc chế Enzo Liên Quân hiệu quả

Để khắc chế Enzo Liên Quân hiệu quả, bạn có thể sử dụng các tướng có khả năng khống chế mạnh mẽ như Alice, Arum hoặc Aleister. Đây là các vị tướng khắc chế Enzo cực kỳ dễ dàng vì với điểm yếu máu thấp, tướng sẽ rất dễ bị hạ gục nếu dính phải các chiêu thức khống chế của các vị tướng trên.

Tướng khắc chế Enzo hiệu quả
Tướng khắc chế Enzo hiệu quả

Trên đây là các chia sẻ về cách chơi Enzo Liên Quân cũng như cách lên đồ Enzo, build bảng ngọc phù hiệu hợp lý nhất. Tin Hay Vip mong rằng bài viết trên đây sẽ cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích, từ đó khiến các trận đấu của bạn với vị tướng trên trở nên tuyệt vời hơn.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật