spot_img
Trang chủGameLiên Quân MobileLên đồ Zephys Liên Quân, build bảng ngọc Zephys mạnh nhất

Lên đồ Zephys Liên Quân, build bảng ngọc Zephys mạnh nhất

Zephys hay “Lãnh chúa bất tử” nổi danh là vị tướng đấu sĩ mạnh mẽ có thể khiến các vị tướng “trâu bò” nhất cũng phải dè chừng khi đối mặt. Sau đây cùng phân tích sức mạnh, cách chơi Zephys cũng như mẹo lên đồ cho Zephys Liên Quân mạnh nhất nhé.

Tìm hiểu tướng Zephys Liên Quân Mobile

Zephys là một đấu sĩ cực kỳ mạnh mẽ và sức mạnh của vị tướng này chủ yếu đến từ bộ kỹ năng có lượng sát thương ổn định. Song song đó thì khả năng hồi phục cùng lướt biến ảo cũng hỗ trợ Zephys rất tốt trong việc áp sát các mục tiêu.

Zephys rất mạnh mẽ trong các pha combat căng thẳng nên nếu bạn biết cách lên đồ, cách chơi Zephys hợp lý, vị tướng này sẽ trở thành một “chỗ dựa” vững chắc để team bạn đi đến chiến thắng.

Điểm mạnh và điểm yếu của Zephys

Điểm mạnh

 • Sở hữu nội tại Bền bỉ có thể giúp tướng miễn thương, nếu mất máu càng nhiều thì anh chàng đấu sĩ này sẽ cò quay kẻ địch càng tốt.
 • Có độ cơ động ổn định nhờ có chiêu 1 và chiêu cuối. Ngoài ra combo chiêu này còn có thể cung cấp cho tướng một lượng sát thương khá lớn kèm các hiệu ứng khống chế cực kỳ khó chịu, lợi thế này sẽ giúp tướng bắt lẻ đối thủ hoặc tháo chạy trong tình huống nguy hiểm dễ dàng hơn.
 • Có khả năng hồi phục mạnh mẽ khi dùng chiêu 2 kết hợp với nội tại, đây là lợi thế giúp anh chàng đấu sĩ trên sẽ khó bị hạ gục trong giao tranh.

Điểm yếu

 • Bộ kỹ năng cần phải sử dụng liên tục nên tướng dễ bị hụt năng lượng khi không có bùa xanh.
 • Lượng máu có sẵn khá thấp nên nếu không lên các trang bị phát huy sức mạnh của nội tại, Zephys vẫn sẽ dễ lên bảng điểm số khi bị team địch sốc sát thương.
 • Bộ kỹ năng định hướng nên đòi hỏi người chơi phải tung chiêu chuẩn xác mới phát huy được toàn bộ sức mạnh.

Phù hiệu Zephys Liên Quân

Phù hiệu Ma chú là loại phù hiệu thích hợp nhất với lối chơi của vị đấu sĩ trên.

 • Nhánh phù hiệu chính bao gồm: Vực hỗn mang, Hồi phục, Tăng ST, Ma chú.
 • Nhánh phù hiệu phụ bao gồm: Thành khởi nguyên, Quả cầu băng sương, Hạ tăng ST.

Bộ phù hiệu trên đây sẽ cường hóa tối đa cho Zephys khả năng dồn sát thương. Bên cạnh đó với các điểm Hồi phục và Quả cầu băng sương cũng sẽ giúp tướng duy trì được khả năng chống chịu ở mức ổn định.

Phù hiệu Zephys mùa 2023

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Bảng ngọc Zephys 

Bộ bảng ngọc sau đây có tác dụng chính là giúp vị tướng này tăng mạnh điểm công vật lý. Đồng thời anh chàng này đấu sĩ trên cũng sẽ dễ dàng thoát chạy hơn với các điểm tốc chạy đã được bổ sung thêm từ ngọc tím.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công vật lý – Xuyên giáp.
 • Ngọc xanh: 10 viên Công vật lý – Xuyên giáp.
 • Ngọc tím: 10 viên Công vật lý – Tốc chạy.

Bảng ngọc Zephys Liên Quân (1)

Cách tăng chiêu và phép bổ trợ Zephys

Thứ tự tăng chiêu 

Người chơi có thể tham khảo cách cộng điểm kỹ năng cho vị tướng trên theo bảng dưới đây.

Thứ tự tăng chiêu cho Zephys Liên Quân

Phép bổ trợ phù hợp

Nếu game thủ cầm tướng Zephys đi rừng, phép phụ trợ Trừng trị sẽ là thứ không thể thiếu để giúp anh chàng này ăn quái rừng dễ dàng hơn và từ đó nâng cấp sức mạnh của mình.

Trong trường hợp người chơi đi đường, bạn có thể sử dụng 1 trong 2 phép phụ trợ Tốc biến hoặc Bộc phá. Trong đó, Tốc biến sẽ giúp tướng dễ dàng thoát chạy trong các pha rượt đuổi của kẻ địch và Bộc phá sẽ hỗ trợ tướng có được lượng sát thương mạnh mẽ từ đầu trận.

Phép bổ trợ Zephys Liên Quân
Tốc biến, Trừng trị, Bộc phá

Cách lên đồ Zephys mạnh nhất

Lên đồ cho Zephys đi rừng

Bao gồm cac trang bị: Rìu Leviathan, Giày kiên cường, Thương Longinus, Phức hợp kiếm, Thuẫn nham thạch, Giáp hộ mệnh.

Cách lên đồ Zephys đi rừng

Với các trang bị ở trên, Zephys sẽ được trang bị lượng sát thương và độ chống chịu khá ổn định với các điểm công phép, giảm hồi chiêu và tốc đánh. Đặc biệt nếu game thủ biết phát huy trọn vẹn khả năng dẻo dai của Zephys để ra vào giao tranh tiêu diệt kẻ địch thì sẽ càng lợi hại hơn nữa.

Lên đồ Zephys đi lane tà thần

Bao gồm các trang bị: Giày kiên cường, Thương Longinus, Khiên thất truyền, Phức hợp kiếm, Thuẫn nham thạch, Giáp hộ mệnh.

Cách lên đồ Zephys đi đường tà thần

Tác dụng chính của các trang bị này vẫn là giúp tướng có được lượng sát thương khổng lồ ngay từ đầu game, đồng thời vào cuối trận thì anh chàng này vẫn sẽ có khả năng đột kích xạ thủ team địch rất tốt. Về khả năng phòng thủ thì Zephys đã có được một lượng lớn điểm giáp, máu từ các trang bị Khiên thất truyền, Thuẫn nham thạch cũng như Giáp hộ mệnh.

Cách chơi Zephys Liên Quân mạnh nhất

Combo chiêu cơ bản

Combo skil Zephys bao gồm: Tung chiêu 1 để lướt lên tiếp cận mục tiêu và tạo sát thương => Đánh thường, làm chậm => Dùng tiếp chiêu 2 gây sát thương => Kết liễu kẻ địch bằng combo chiêu cuối + đánh thường và chiêu 1 + chiêu 2.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách combo chiêu gây bất ngờ của Zephys như sau: Chiêu 1 tiếp cận kẻ địch => Chiêu cuối để hất tung mục tiêu => Đánh thường => Chiêu 2 => Chiêu 1.

Giai đoạn đầu game

Nếu cầm Zephys đi rừng thì người chơi nên bắt đầu từ khu vực bùa xanh trước để nhận được bùa lợi giúp giảm hồi chiêu và hồi năng lượng. Sau khi hoàn tất vòng rừng thì di chuyển gank ở khu vực đường có kẻ địch dâng cao, cố gắng hạ gục mục tiêu hoặc tạo sức ép nhiều nhất lên đội địch.

Trường hợp bạn cầm Zephys đi top thì nên tận dụng toàn bộ lượng sát thương khổng lồ ở đầu trận để dọn lính nhanh nhất có thể. Sau đó có thể dùng luôn khả năng hồi phục từ chiêu 2 để tiến hành trao đổi chiêu thức và cấu máu kẻ địch.

Giai đoạn giữa game

Với vị trí đi rừng, Zephys sẽ cực kỳ mạnh mẽ do đã lên được một số trang bị cần thiết, lúc này chính là thời điểm bạn có thể tiến hành nhắm một số mục tiêu cụ thể phía địch rồi lao vào hạ gục. Hãy tích cực tham gia các giao tranh nhỏ lẻ giai đoạn này nhưng cũng đừng quên chú ý đến các mục tiêu lớn như rồng, tà thần để hợp tác cùng đồng đội ăn chúng ngay khi có cơ hội.

Nếu đi lane top thì trong giai đoạn giữa game bạn có thể báo cho các đồng minh trong team mỗi khi tướng địch cùng đường với bạn bắt đầu đi gank. Khi thấy kẻ địch rời vị trí để đi gank, người chơi có thể tận dụng cơ hội này để bào trụ đối phương hoặc nếu muốn chơi hỗ trợ đồng đội thì trước đó bạn phải dọn lính thật nhanh để kịp thời gian hỗ trợ họ. Chú ý không nên bỏ đường quá lâu sẽ tạo thời cơ cho tướng địch bào trụ ngược lại, từ đó sẽ mất nhiều lợi thế.

Cách chơi Zephys chi tiết mùa 2023

Giai đoạn cuối game

Về cuối trận thì team địch đã lên được các trang bị phòng thủ nhất định nên nếu phát hiện có tướng địch đi lẻ, bạn hãy cố gắng tiêu diệt mục tiêu này nhanh nhất có thể. Trong trường hợp đội hình địch chỉ đi chung với nhau thì người chơi cần cân nhắc kỹ lưỡng hơn về thời gian cũng như vị trí để tung chiêu mở combat chuẩn xác giúp tách các tướng chủ lực đội đối phương, tạo tiền đề để team bạn dễ dàng tiêu diệt hơn.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách khắc chế Zephys hiệu quả

Để khắc chế Zephys Liên Quân hiệu quả nhất, người chơi có thể áp dụng một số cách dưới đây.

 • Sử dụng các tướng sở hữu khả năng dồn sát thương nhanh, mạnh như Murad, Quilen hoặc Ngộ Không. Đây là những tướng khắc chế Zephys cực kỳ hiệu quả vì chỉ cần dính một đòn thì anh chàng này có thể lên bảng điểm số ngay tức khắc.
 • Dùng các vị tướng có khả năng khống chế cứng như Arum, Gildur, Aleister để cố định vị đấu sĩ trên rồi kêu gọi các đồng đội áp sát xả sát thương cũng là một cách hay để khắc chế Zephys.

Tướng khắc chế Zephys

Trên đây là các chia sẻ về cách lên đồ Zephys Liên Quân, build phù hiệu, bảng ngọc Zephys mạnh nhất. Tin Hay Vip mong rằng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có một mùa Liên Quân thú vị với vị tướng trên!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật