spot_img
Trang chủGameLiên Quân MobileCách chơi Kriknak Liên Quân, bảng ngọc Kriknak mạnh nhất

Cách chơi Kriknak Liên Quân, bảng ngọc Kriknak mạnh nhất

Kriknak là một trong những vị tướng sát thủ đi rừng mạnh nhất tại đấu trường Liên Quân Mobile hiện nay. Sau đây hãy cùng khám phá sức mạnh thật sự cũng như cách chơi, mẹo lên đồ Kriknak mạnh nhất nhé.

Tìm hiểu tướng Kriknak Liên Quân Mobile

Sở hữu các đặc trưng của một sát thủ mạnh mẽ, Kriknak Liên Quân hay còn được biết đến với cái tên “Bọ báo tử” là vị tướng có khả năng dồn sát thương đơn mục tiêu vô cùng khủng khiếp.

Bên cạnh đó, độ cơ động và khả năng dọn lính của Kriknak cũng cực kỳ ổn định, điều này khiến việc tướng có thể tiêu diệt kẻ địch trong 1 combo lại càng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chính các yếu tố trên đã giúp Bọ táo tử trở thành gương mặt thân quen tại các giải đấu hạng, đấu giải.

Điểm mạnh và điểm yếu của Kriknak

Điểm mạnh

 • Có khả năng cơ động cao nên có thể bắt các tướng chủ lực địch dễ dàng.
 • Thời gian hồi chiêu khá nhanh kết hợp cùng khả năng sát thương dựa trên phần trăm máu nên có thể đưa kẻ dịch lên bảng điểm số trong 1 combo.

Điểm yếu

 • Lượng máu tối đa thấp nên tướng khó có thể thực hiện các pha câu kéo khi giao tranh bắt đầu.
 • Lượng sát thương lớn đến từ các chiêu thức, các đòn đánh thường không gây nhiều ảnh hưởng lên mục tiêu.
 • Sau khi tung combo thì khả năng thoát chạy khỏi giao tranh của vị tướng trên rất kém, do đó tướng dễ bị tiêu diệt nhất trong giai đoạn này.

Phù hiệu Kriknak 

Nếu bạn là game thủ ưa thích lối chơi 1 combo ăn 1 mạng thì bạn có thể tham khảo bộ phù hiệu Ma chú dưới đây.

Phù hiệu Kriknak mùa 2023
Phù hiệu Kriknak Ma chú

Trong trường hợp game thủ muốn sử dụng các cách chơi theo kiểu “hổ báo” hơn như sẵn sàng băng thẳng vào giao tranh để tiêu diệt tướng chủ lực team địch thì bạn nên trang bị bộ phù hiệu Chuyển sinh sau. Nó sẽ giúp bạn có thêm cơ hội quay lại giao tranh lần thứ 2 nếu chẳng may mất mạng.

Phù hiệu Kriknak Liên Quân (2)
Phù hiệu Kriknak Liên Quân Chuyển sinh

Bảng ngọc Kriknak mạnh nhất

Bộ bảng ngọc Kriknak Liên Quân được nhiều game thủ sử dụng nhất bao gồm:

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công vật lý – Xuyên giáp.
 • Ngọc tím: 5 viên Tốc đánh – Tốc chạy và 5 viên Công vật lý – Tốc chạy.
 • Ngọc xanh: 10 viên Công vật lý – Xuyên giáp.

Bảng ngọc Kriknak

Cách tăng chiêu và phép bổ trợ Kriknak

Thứ tự tăng chiêu 

Chiêu 1 (Ấu trùng quỷ) chính là chiêu thức có lượng sát thương mạnh mẽ nhất của vị sát thủ trên nên người chơi hãy ưu tiên cộng điểm tối đa chiêu này trước. Tiếp đó các chiêu thức còn lại thì nâng theo bảng sau.

Thứ tự tăng chiêu Kriknak

Phép bổ trợ phù hợp

Vì là tướng chuyên đi rừng nên người chơi cần lên thêm phép phụ trợ Trừng trị cho Kriknak, loại phép này sẽ giúp vị tướng Bọ báo tử trên diệt quái rừng nhanh hơn để tăng trưởng sức mạnh.

Phép bổ trợ Kriknak
Trừng trị

Hướng dẫn cách lên đồ Kriknak chi tiết

Các trang bị lên đồ Kriknak tăng sát thương bao gồm: Kiếm truy hồn, Giày kiên cường, Thương xuyên phá, Phức hợp kiếm, Nanh Fenrir, Giáp hộ mệnh.

Trang bị lên đồ Kriknak mạnh nhất mùa 2023

Tác dụng chính của các món trang bị trên là giúp tướng cường hóa các điểm công vật lý, hút máu và giảm hồi chiêu. Điều này sẽ giúp vị sát thủ này gây được lượng sát thương cực kỳ bá đạo khi giao tranh nổ ra. Ngoài ra khả năng phòng thủ của Kriknak cũng được duy trì ổn định nhờ có trang bị Giáp hộ mệnh.

Tùy vào tình hình các trận đấu khác nhau mà người chơi có thể thay đổi các món trang bị sao cho phù hợp. Ví dụ nếu thấy đội hình địch có nhiều tướng trâu bò, người chơi có thể thay thế trang bị Thương xuyên phá thành Kiếm Muramasa để tăng khả năng xuyên giáp cho Kriknak.

Cách lên đồ Kriknak đỡ đòn chống chịu

Cách chơi Kriknak Liên Quân mạnh nhất

Combo chiêu cơ bản

Combo skill Kriknak cơ bản bao gồm: Dùng chiêu cuối (Hiểm họa không trung) để tiếp cận mục tiêu => Tung chiêu 1 để thả Ấu trùng quỷ vào đối thủ => Tiếp tục sử dụng chiêu cuối để gây sát thương và làm chậm => Tung chiêu 2 để hồi máu cho Kriknak rồi đánh thường.

Giai đoạn đầu game

Người chơi nên cho Kriknak xuất phát từ phía bùa xanh để lấy bùa lợi giúp hồi năng lượng, giảm hồi chiêu và dọn quái nhanh nhất có thể. Tiếp đó khi đã hoàn thành vòng rừng và lên cấp 4, bạn có thể tiến hành di chuyển ra đường đi gank tìm kiếm các con mồi máu kém để hạ gục.

Trong trường hợp nếu thấy ở khu vực đường của team đang mất lợi thế thì người chơi cũng có thể đi hỗ trợ đồng đội lấy lại lợi thế tại khu vực này, góp phần tạo sức ép lên đội hình địch.

Giai đoạn giữa và cuối game

Giữa trận chính là lúc vị tướng Bọ báo tử trên có được lượng sát thương rất lớn từ bộ kỹ năng và các trang bị đã lên nên lúc này người chơi có thể chủ động di chuyển hoặc đi gank liên tục nhằm tìm kiếm mục tiêu hạ gục. Chú ý hãy nhắm đến những vị tướng có lượng máu yếu kém team địch để dễ dàng hạ gục họ trong 1 combo.

Tuy đi gank nhiều nhưng người chơi cũng không được quên nhiệm vụ dọn rừng, nếu tướng xanh thì tận dụng di chuyển sang cướp rừng phía đội hình địch để giành được nhiều lợi thế.

Hướng dẫn cách chơi Kriknak Liên Quân mạnh nhất

Về cuối trận thì sức mạnh của vị tướng sát thủ trên sẽ bị giảm sút nên trong giai đoạn này game thủ chỉ cần thực hiện các pha núp lùm rồi bắt lẻ các tướng chủ lực đối phương như pháp sư, xạ thủ.

Chú ý kiểm soát các mục tiêu lớn lúc này để khi bắt lẻ tướng địch thành công thì có thể nhanh chóng kêu gọi đồng đội ăn các mục tiêu lớn đó, tạo tiền đề chiến thắng kết thúc ván đấu.

Lưu ý khi cầm tướng Kriknak Liên Quân đi rừng

 • Ngay từ đầu trận phải kiểm soát bùa thật tốt để Kriknak có thể phát triển lớn mạnh, nếu không việc vị sát thủ này bị thọt ngay từ giai đoạn đầu sẽ khiến tình hình thế trận về sau của team không có nhiều lợi thế.
 • Người chơi có thể tận dụng khả năng cơ động cao của Kriknak để tạo ra các tình huống đi gank, bắt lẻ mục tiêu bất ngờ. Cách chơi này sẽ cực kỳ hiệu quả trong giai đoạn đầu game vì lúc này khó có tướng nào có thể “trụ vững” trước khả năng dồn dame của vị sát thủ trên.
 • Về cuối trận sức mạnh của Kriknak sẽ bị giảm sút nên hãy hạn chế việc tách lẻ team để di chuyển hoặc truy đuổi kẻ địch. Thay vào đó khi giao tranh diễn ra, game thủ chỉ nên cho vị tướng Bọ báo tử này đứng rình rập, núp bụi, chờ tướng chủ lực sơ hở rồi tung chiêu đưa đối phương lên bảng điểm số nhanh gọn.

Cách khắc chế Kriknak hiệu quả

Để khắc chế Kriknak hiệu quả nhất, bạn có thể áp dụng một số phương pháp sau.

 • Khi “đụng mặt” vị tướng trên thì nên tránh việc solo trực tiếp và sử dụng các vị tướng tay dài để giữ khoảng cách an toàn với Kriknak.
 • Vì có điểm yếu máu kém nên vị sát thủ này sẽ cực kỳ dễ bị tiêu diệt nếu dính chiêu khống chế của các vị tướng như Alice, Arum hoặc Aleister. Đây là những vị tướng khắc chế Kriknak rất tốt nên hãy sử dụng họ để “trấn áp” vị sát thủ trên.
 • Khi thấy team địch có tướng Kriknak thì chú ý sắp xếp các tướng sở hữu khả năng khống chế mạnh luôn đi kèm bảo kê tướng xạ thủ team bạn.

Tướng khắc chế Kriknak

Trên đây là các chia sẻ về cách chơi Kriknak Liên Quân mạnh nhất cũng như cách build phù hiệu, bảng ngọc Kriknak chuẩn xác nhất. Tin Hay Vip mong rằng bài viết trên đây sẽ cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích để vạch ra lối chơi phù hợp nhất của chính bạn.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật