Banner TinHayVIP
Trang chủCông nghệApple và Meta từng hòa thuận như “anh em một nhà”

Apple và Meta từng hòa thuận như “anh em một nhà”

Ít ai biết rằng, trước khi Apple và Meta đối lập nhau trong hoạt động quảng cáo thì đã từng cùng nhau thực hiện nhiều dự án khác.

Mối quan hệ như “nước với lửa” của Apple và Meta

Trong vài năm gần đây, có thể nói Apple và Meta là như nước với lửa. Việc Apple liên tục ra mắt nhiều tính năng mới trên iOS nhằm ngăn chặn khả năng quảng cáo đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh thu của Facebook.

Mối quan hệ như "nước với lửa" của Apple và Meta

Tuy nhiên, ít ai biết rằng, Apple từng thảo luận với nền tảng này về việc chia doanh thu quảng cáo khi Facebook có trong App Store. Theo báo cáo mới của Wall Street Journal, Apple cho rằng công ty này cũng nên được chia hoa hồng trong quảng cáo, tuy nhiên Meta đã từ chối và chỉ ra đây là quảng cáo chứ không phải mua hàng trong ứng dụng.

Ngoài ra, Apple và Meta còn thảo luận về tính năng đăng ký thuê bao của Facebook với việc người dùng trả tiền cho Facebook để loại bỏ quảng cáo khi truy cập, nhưng cuối cùng ý tưởng này giữa hai công ty đã không thành công.

Mối quan hệ như "nước với lửa" của Apple và Meta

Được biết, khoảng thời gian hai bên trao đổi là từ 2016 đến 2018 nhưng cũng trong thời gian này Facebook lại vướng phải bê bối với Cambridge Analytica, bê bối này gây suy giảm đáng kể uy tín của nền tảng MXH này.

Đến thời điểm hiện tại, chính sách của Apple và Meta đang đối lập nhau trong hoạt động quảng cáo.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

TIN HOT
spot_img
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật