spot_img
Trang chủCông nghệTwitch sẽ dừng hoạt động tại Hàn Quốc từ tháng 2/2024

Twitch sẽ dừng hoạt động tại Hàn Quốc từ tháng 2/2024

Mới đây nền tảng phát trực tuyến hàng đầu thế giới Twitch đã thông báo sẽ dừng hoạt động tại Hàn Quốc kể từ tháng 2 năm 2024.

Twitch rút khỏi Hàn Quốc

Nền tảng livestream nổi tiếng hàng đầu thế giới vừa qua đã đăng thông báo trên Twitter chính thức rằng sẽ rút khỏi thị trường Hàn Quốc. Kể từ ngày 27 tháng 2 năm 2024, kênh Twitch Korea sẽ đóng cửa vĩnh viễn.

Twitch rút khỏi Hàn Quốc 1

Mặc dù Hàn Quốc là một trong những khu vực mà công việc streamer và livestream phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, với sự cạnh tranh cao và chi phí đầu tư lớn đã khiến Twitch Interactive không thu về lợi nhuận mong muốn.

Theo như giám đốc phát triển của nền tảng này cho biết, chi phí vận hành tại xứ kim chi đã làm tiêu tốn tài nguyên gấp 10 lần so với các khu vực khác. Mặt khác, ảnh hưởng của suy thoái kinh tế cũng khiến tập đoàn này gặp nhiều khó khăn.

Twitch Interactive

Được biết, Twitch đã cố gắng cộng tác cùng nhiều streamer, game thủ nổi tiếng và đưa ra nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt để thu hút người dùng. Tuy nhiên, mọi nỗ lực của họ dường như là chưa đủ.

Sau khi đứa con của Amazon rời đi thì AfreecaTV sẽ độc chiếm thị trường Hàn Quốc. Hàng loạt ngôi sao LOL, VALORANT, gái xinh, idol Kpop,… đều đang hoạt động trên nền tảng này.

Twitch vs AfreecaTV

Đừng quên theo dõi kênh TinhayVIP thường xuyên để cập nhật thêm nhiều tin tức hay và thú vị khác nhé.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật