spot_img
Trang chủCông nghệApple “ra luật” thu 30% doanh thu bài đăng quảng cáo trên...

Apple “ra luật” thu 30% doanh thu bài đăng quảng cáo trên ứng dụng MXH

Apple vừa ra chính sách thu phí 30% doanh thu của các bài đăng quảng cáo trên các ứng dụng mạng xã hội vào đầu tuần này.

Facebook, Instagram bị tác động trực tiếp bởi chính sách mới của Apple

Vào đầu tuần này, Apple đã lặng lẽ cập nhật chính sách mới trên AppStore, trong đó có chính sách yêu cầu các nhà phát triển ứng dụng mạng xã hội trên iOS tích hợp tính năng mua trong ứng dụng IAP (In App Purchase), điều này có nghĩa là các mạng xã hội phải chia lại Apple 30% doanh thu của những quảng cáo được trả phí.

Facebook, Instagram bị tác động trực tiếp bởi chính sách mới của Apple

Sau khi áp dụng chính sách này, Facebook và Instagram, hai nền tảng cho phép người dùng trả tiền để tăng phạm vi tiếp cận bài đăng, rất có thể sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu bên mảng quảng cáo.

Facebook, Instagram bị tác động trực tiếp bởi chính sách mới của Apple

Hiển nhiên, Meta tỏ vẻ không hài lòng với chính sách mới này. Theo The Verge, đại diện phát ngôn của công ty này đã chia sẻ rằng, “Apple tiếp tục phát triển các chính sách của mình để mở rộng hoạt động kinh doanh, trong khi lại cắt giảm số tiền các công ty khác được nhận trong nền kinh tế kỹ thuật số. Hãng này trước đây cho biết sẽ không lấy một phần doanh thu quảng cáo, song dường như đã thay đổi quyết định. Chúng tôi vẫn cam kết cung cấp cho các doanh nghiệp nhỏ cách thức đơn giản nhất để chạy quảng cáo trên ứng dụng của Meta’’.

Được biết, hiện các nhà quảng cáo đang tìm cách rút khỏi Facebook trong bối cảnh mô hình kinh doanh và danh tiếng mạng xã hội lớn nhất hành tinh này đang dần đi xuống, theo Business Insider.

Facebook, Instagram bị tác động trực tiếp bởi chính sách mới của Apple

Bên cạnh đó, đại diện phát ngôn của Apple cũng lên tiếng giải thích về việc bất ngờ cập nhật chính sách này, “Nhiều năm nay, các nguyên tắc của App Store đã nêu rõ, việc bán hàng hóa và dịch vụ kỹ thuật số trong ứng dụng bắt buộc phải sử dụng tính năng IAP, mà việc trả tiền để tăng phạm vi tiếp cận của bài đăng lại là một dịch vụ kỹ thuật số. Điều đó luôn xảy ra và có rất nhiều dẫn chứng rồi’’.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật