spot_img
Trang chủHóngXét nghiệm ADN là gì? Mất bao nhiêu tiền để kiểm tra...

Xét nghiệm ADN là gì? Mất bao nhiêu tiền để kiểm tra huyết thống

Xét nghiệm ADN là xét nghiệm giúp kiểm tra huyết thống phổ biến hiện nay. Cùng TinhayVIP tìm hiểu rõ hơn về những thông tin liên quan đến loại xét nghiệm này.

Xét nghiệm ADN là gì?

Xét nghiệm ADN (Viết tắt của Axit DeoxyriboNucleic) huyết thống được biết đến là xét nghiệm thuộc lĩnh vực di truyền y học hoặc lĩnh vực điều tra hình sự. Đây là phương pháp xét nghiệm cho phép tiến hành phân tích gen trong mẫu ADN nhằm xác định quan hệ huyết thống giữa những người tham gia.

Là phân tử mang thông tin di truyền dưới dạng bộ ba mã di truyền quy định mọi hoạt động sống, các sợi ADN này chứa thông tin được mã hóa giúp xác định được đặc điểm riêng biệt của từng cá thể người. Sở dĩ có thể xác định quan hệ huyết thống dựa vào xét nghiệm ADN là do ADN của con được thừa hưởng vật chất di truyền một nửa từ cha và một nửa từ mẹ.

Xét nghiệm ADN là gì?

Xét nghiệm này có độ chính xác lên tới 99,99% nếu mẫu ADN của con và bố mẹ khớp nhau trong từng alen. Trường hợp có nhiều hơn 2 alen không khớp nhau thì có thể khẳng định 100% là 2 người tham gia không có quan hệ huyết thống.

Xét nghiệm ADN có thể phân tích thông qua các mẫu như mẫu tóc, máu, da, móng tay hay cuống rốn,…

Xét nghiệm ADN bao nhiêu tiền?

Trên thị trường hiện nay không có mức giá cố định cho việc xét nghiệm huyết thống, tùy theo từng vùng, bệnh viện mà mức giá sẽ có thay đổi khác nhau. Tuy nhiên, mức giá xét nghiệm ADN thường giao động trong khoảng từ 1.500.000 – 10.000.000 đồng đối với xét nghiệm có 2 người tham gia. Nếu có thêm từ 3 người trở lên thì sẽ có mức phí phụ thu từ 1.000.000 – 5.000.000 đồng/ người.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật