spot_img
Trang chủHóngWibu là gì? Hé lộ cách nhận biết Wibu chính hiệu

Wibu là gì? Hé lộ cách nhận biết Wibu chính hiệu

Cụm từ Wibu được sử dụng khá phổ biến trên các nền tảng MXH. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ ý nghĩa của cụm từ này.

Wibu là gì?

Có thể hiểu đơn giản rằng đây là từ dùng để chỉ những người ngoại quốc (không mang quốc tịch Nhật Bản) tôn sùng văn hóa Nhật Bản một cách thái quá. Nguyên nhân của việc “phát cuồng” này phần lớn đến từ manga, anime hay light novel.

Nguồn gốc của Wibu

Nguyên bản của từ Wibu chính là từ Wapanese. Wapanese là sự kết hợp giữa white, wannabe và Japanese.

Cụm từ này bắt đầu xuất hiện phổ biến trên trang web 4chan vào khoảng đầu những năm 2000 và nhanh chóng được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên từ này hơi khó phát âm nên được giản lược thành Wibu và được dùng đến nay.

Nguồn gốc của Wibu

Cách sử dụng từ Wibu đúng

Trên các nền tảng MXH, chỉ cần là những gì liên quan đến việc khen ngợi hay tôn vinh văn hóa, con người Nhật Bản là đều sẽ bị gán mác Wibu. Nhưng trên thực tế điều này là hoàn toàn không đúng.

Có thể nói từ này mang ý nghĩa khá tiêu cực, thường được dùng để mỉa mai những người có kiến thức hạn hẹp nhưng lại thích thể hiện, khoe khoang. Thế nên bạn cần cân nhắc kỹ khi sử dụng từ này.

Dấu hiệu nhận biết Wibu là gì?

Dấu hiệu nhận biết Wibu là gì?

Tôn sùng văn hóa Nhật Bản, thậm chí chối bỏ nền văn hóa của dân tộc mình chính là dấu hiệu rõ ràng nhất để nhận biết một Wibu chính hiệu.

Ngoài ra, họ cũng thường xuyên sử dụng tiếng Nhật trong giao tiếp thường ngày, với mức độ còn nhiều hơn cả ngôn ngữ chính của mình mặc dù họ không thật sự thành thạo tiếng Nhật.

Ngoài ra phần lớn những người này thường nghiện anime, manga hay “phát cuồng” với những thứ liên quan đến văn hóa Nhật Bản.

Phân biệt Wibu và Otaku

Wibu là từ ngữ dùng để chỉ những người cuồng mạnh mẽ tất cả mọi thứ về văn hóa Nhật Bản nhưng chỉ “cưỡi ngựa xem hoa”, không có kiến thức sâu rộng về lĩnh vực nào liên quan đến sở thích của mình.

Còn với Otaku, đây là từ ám chỉ những người yêu thích các phương tiện giải trí như manga, anime, phim truyện, trò chơi điện tử,… Các Otaku thích tất cả những món đồ liên quan đến chủ đề mà mình quan tâm và có kiến thức sâu rộng, hiểu biết tường tận về chủ đề đó.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật