spot_img
Trang chủHóngLolicon là gì? Từ này có mang ý nghĩa ấu dâm hay...

Lolicon là gì? Từ này có mang ý nghĩa ấu dâm hay không?

Lolicon là một thuật ngữ được sử dụng nhiều trong những bộ Anime, manga nhật Bản. Nhiều người thường đánh đồng thuật ngữ này với những ý nghĩa xấu. Liệu có đúng không? Cùng TinhayVIP tìm lời giải đáp trong nội dung dưới đây nhé!

Lolicon là gì?

Lolicon được hiểu đơn giản là hội chứng yêu thích những đối tượng có ngoại hình thuộc kiểu loli như bé gái chưa đến 16 tuổi, những cô gái đã qua 16 tuổi rồi nhưng cơ thể như trẻ con, hay những em bé nhỏ tuổi nhưng có cơ thể phát triển như người lớn.

Đặc điểm chung của những loli là khuôn mặt tròn nhỏ nhắn, ngây thơ với đôi mắt trong sáng như em bé.

Lolicon là gì?

Có thể nói đơn giản lolicon chính là cảm xúc yêu thích, có hứng thú với những em gái loli như trên. Thuật ngữ này là từ ghép của cụm từ “Lolita complex”.

Trong manga hay anime, các loli là những nhân vật bé gái sở hữu ngoại hình “khiêu gợi theo kiểu dễ thương”.

Trong anime và manga từ lolicon thể hiện như thế nào?

Có đôi khi thuật ngữ này xuất hiện ở các thể loại truyện và phim hoạt hình gắn nhãn hentai, ecchi. Với các sản phẩm về loli có sự giao thoa các thể loại khiêu dâm khác thì được gọi là thể loại “Lolicon ngầm”.

Trong Anime và manga từ lolicon thể hiện như thế nào?

Còn một thể loại riêng là manga loli do những tác giả nghiệp dư sáng tác kể về những mối quan hệ giữa học sinh và giáo viên, thậm chí anh em ruột.

Những nhân vật loli xây dựng trong manga hay anime thường là:

  • Nhân vật bé gái hoặc nhân vật nữ có vẻ ngoài nhỏ nhắn, hấp dẫn.
  • Một nữ sinh trung học Nhật với chiếc váy đồng phục ngắn cũn, áo sơ mi mở 2, 3 cúc. 
  • Mặc quần áo nhưng cố ý để lộ nội y cũng được xem là hành động kích thích của các loli.

Tuy nhiên, bên ngoài cuộc sống thuật ngữ này lại không hề phổ biến như trong truyện.

Lolicon nếu được hiểu một cách nhẹ nhàng thì được dùng để ám chỉ những người có tình yêu dành cho trẻ con, đặc biệt là bé gái.

Nói tóm lại lolicon nếu được hiểu một cách nhẹ nhàng thì được dùng để ám chỉ những người có tình yêu dành cho trẻ con, đặc biệt là bé gái. Nó chỉ thực sự có xu hướng tồi tệ khi những người có “âm mưu” đen tối hoặc có những cảm xúc không lành mạnh với bé gái.

Lolicon trong văn hóa của Nhật Bản có gì khác biệt?

Nhật Bản là một quốc gia đặc biệt, họ có hẳn một ngành công nghiệp tình dục phát triển. Đồng thời manga và anime vẫn luôn tận dụng yếu tố loli để câu khách. Trào lưu này vẫn tồn tại trong cuộc sống hằng ngày.

Lolicon trong văn hóa của Nhật Bản có gì khác biệt?

Thậm chí có hẳn những cửa hàng chuyên cung cấp những loại quần chip chưa giặt của bé gái chưa đến 15, 16 tuổi cho những người đàn ông có hội chứng nghiện loli. Mặc dù có nhiều người phản đối, tuy nhiên trào lưu văn hóa này và các dịch vụ ăn theo vẫn sống sờ sờ.

Có nên đánh đồng việc yêu thích loli và ấu dâm không?

Tất nhiên là chúng ta không nên đánh đồng giữa việc thích loli và ấu dâm. Lolicon chỉ là thuật ngữ nói về một hội chứng, một trạng thái chứ chưa dẫn đến hành động. Còn ấu dâm là một hành động mà chắc chắn nó sẽ được thực hiện khi có cơ hội.

Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra những những bộ Manga/Anime loli thường sẽ có thể dẫn đến những hành vi liên quan đến lạm dụng tình dục của trẻ em. Khẳng định này hoàn toàn có cơ sở vì hầu hết những hành vi lạm dụng bé gái ở Nhật đều có liên quan ít nhiều đến những người có sở thích với các bé gái loli.

Có nên đánh đồng việc yêu thích loli và ấu dâm không?

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều quốc gia cấm thể loại loli và xem nó như là một sản phẩm văn hóa đồi trụy, điển hình có thể kể đến như: Canada, Australia…

Thuật ngữ này chỉ nên dừng lại ở mức độ có tình cảm, quý mến của một người đối với một bé gái mà thôi. Những người bị ám ảnh bởi loli có thể trở nên biến thái và có những hành động khó chấp nhận, điều này góp phần làm sai lệch định nghĩa của từ này.

Qua những phân tích trên, chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu được lolicon là gì và có ý nghĩa như thế nào. Thuật ngữ này không xấu, nó chỉ xấu khi có người dùng làm cái cớ để bao biện cho việc thực hiện hành vi sai trái với trẻ em mà thôi.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật