spot_img
Trang chủHóngOtaku là gì? Cách nhận biết một Otaku chính hiệu

Otaku là gì? Cách nhận biết một Otaku chính hiệu

Otaku là một thuật ngữ được dùng khá phổ biến trong những năm gần đây. Vậy Otaku là gì? Cùng TinhayVIP tìm hiểu ngay.

Otaku là gì? Thế nào được gọi là một Otaku

Otaku là thuật ngữ dùng để chỉ những người yêu thích truyện tranh, phim ảnh, anime, game, robot, máy tính, lịch sử,… một cách thái quá. Không chỉ dành nhiều thời gian cho sở thích của mình mà các Otaku còn đầu tư rất nhiều tiền bạc và công sức để sưu tầm trang phục, hình ảnh, phụ kiện,… liên quan đến đam mê của mình.

Các Otaku cũng thường có lối sống tách biệt với mọi người, họ thường chỉ giao lưu, tiếp xúc với những người bạn có cùng chung sở thích với mình.

Dấu hiệu nhận biết một Otaku

Dấu hiệu nhận biết một Otaku

Có thể nói, mỗi một Otaku đều có 1 nhân vật khiến họ đặc biệt yêu thích, thường các Otaku sẽ sưu tầm DVD, ấn phẩm, hình ảnh, thông tin…liên quan đến sở thích của mình. Nếu “đột nhập” vào phòng của một Otaku chính hiệu thì bạn sẽ có cảm giác như vừa bước vào 1 thế giới thu nhỏ với tranh, ảnh, sách, mô hình, trang phục hóa trang,…

Các loại Otaku phổ biến

Otaku Manga/Anime

Đây chính là loại Otaku phổ biến và được nhiều người biết đến nhất. Khái niệm này phổ biến đến mức nhiều người còn lầm tưởng Otaku là từ dùng để chỉ những người yêu thích manga hay anime.

Cosplay Otaku

Cosplay Otaku là thuật ngữ dùng để chỉ một người yêu thích nhập vai hay hóa trang thành nhân vật nào đó. Họ có thể chi tiêu lượng lớn tiền để mua hoặc tự thiết kế trang phục cho riêng mình.

Các loại Otaku phổ biến

Otaku Game

Otaku Game ám chỉ những người cuồng game, từ game anime, game online đến các dòng game MOBA đang thịnh hành trong thời gian gần đây.

Otaku Idol & JPOP

Các Otaku Idol hay còn gọi là Wota là dạng người cuồng một người nổi tiếng nào đó (thường là các nghệ sĩ trong giới JPOP). Các Wota sẽ thu thập các tạp chí thần tượng, mua các ấn phẩm, DVD,… liên quan đến thần tượng của mình.

Otaku lịch sử hay Reki-jo

Có thể nói Reki-jo là dạng nữ nhân đam mê lịch sử. Những cô nàng này quan tâm đến lịch sử Nhật Bản vào giai đoạn tiền công nghiệp hóa. Các Reki-jo thường tụ tập lại với nhau để mặc những trang phục cổ xưa và trao đổi về kiến thức lịch sử.

Thuật ngữ đồng nghĩa với Otaku

Có một số các thuật ngữ khác liên quan đến Otaku mà bạn có thể chưa biết, đó là:

Wapanese: Thuật ngữ này dùng để chỉ những người ngoại quốc bị ám ảnh bởi văn hóa anime manga Nhật Bản đến mức phát cuồng.

Weeaboo: Xuất iện lần đầu tiên được xuất hiện tại diễn đàn 4chan và có nghĩa tương đồng Wapanese.

Wibu: Do người Việt sáng tạo ra để mỉa mai những người Việt hâm mộ manga, anime Nhật Bản đến mức điên cuồng, mất kiểm soát

Vì sao Otaku lại bị hiểu lầm tiêu cực

Nguyên nhân là do các Otaku thường dành hầu hết thời gian của mình chỉ để ở nhà và ít giao tiếp với thế giới xung quanh.

Tại Nhật Bản, thuật ngữ Otaku được dùng với mục đích miệt thị xúc phạm. Người Nhật ngày xưa đánh giá những Otaku là người chỉ lo ăn chơi, không quan tâm đến cuộc sống bên ngoài, lúc nào cũng cắm đầu vào game, manga anime,… và không mang đến giá trị cho xã hội.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật