Banner TinHayVIP
Trang chủGameVoiceverse - một dự án NFT giọng nói bị game thủ chỉ...

Voiceverse – một dự án NFT giọng nói bị game thủ chỉ trích

Dự án hợp tác giữa Voiceverse và nam diễn viên lồng tiếng Troy Baker đang vấp phải nhiều chỉ trích từ game thủ.

Voiceverse đang phải hứng chịu nhiều chỉ trích đến từ các game thủ NFT

Voiceverse - một dự án NFT giọng nói bị game thủ chỉ trích

Vốn đang là một nam diễn viên lồng tiếng nhận được sự yêu thích từ cộng đồng game thủ trên Thế giới, Troy Baker lại nhanh chóng bị quay lưng khi thông báo về dự án hợp tác cùng Voiceeverse – một dự án NFT về giọng nói.

Cụ thể, công ty mà Troy Baker sẽ hợp tác có tên là Voiceverse – họ sẽ bán các NFT lưu trữ trên chuỗi khố Ethereum – ETH. Có nghĩa là, khi mua NFT từ Voiceverse là bạn đang mua một địa chỉ blackchain duy nhất và có thể truy cập vào chương trình giọng nói do AI tạo ra.

Và bản thân Voiceverse cũng đã ra một thông báo nhưng theo nhiều người thì điều này không được rõ ràng về mặt pháp lý, thì người sở hữu các NFT thoại này sẽ cho phép người dùng tạo nội dung và sở hữu IP các đoạn ghi âm nói trên.

Voiceverse - một dự án NFT giọng nói bị game thủ chỉ trích

Tuy nhiên, mặt trái của việc sử dụng các giọng nói trên toàn bộ metaverse cùng với ý tưởng sẽ giúp nhiều người tiếp cận gần hơn với công việc lồng tiếng chuyên nghiệp, chính là khiến các diễn viên lồng tiếng thật sự sẽ phải gặp nhiều khó khăn trong tương lai.

Bản thân Troy Baker cũng đã nhận về không ít chỉ trích vì đã có hành vi công khai quảng bá cho dự án này. Bởi vì nói dễ hiểu, thì đây là một chương trình do AI tạo ra và tương lai nó có thể thay thế các diễn viên lồng tiếng, khiến công việc của những người này khó khăn hơn.

Sau khi sự việc nhận về nhiều phản hồi tiêu cực, bản thân Troy Baker cũng chưa có động thái nào rõ ràng và cũng không ai biết NFT giọng nói của anh có được bán dưới dạng NFT hay không, nhưng rõ ràng việc anh đang làm có ảnh hưởng đến nhiều người.

Voiceverse - một dự án NFT giọng nói bị game thủ chỉ trích

Phân tích sâu hơn, một khi các NFT giọng nói này được bán thì các diễn viên sẽ chỉ nhận được tiền nếu NFT của họ có người mua, chứ không phải là hoàn thành công việc và được trả lương như trước đây và điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của họ.

Tuy rằng phía Baker và công ty sản xuất game đã có đưa ra giải thích với cộng đồng nhưng có vẻ việc này vẫn chưa thể hạ nhiệt, và thậm chí nhiều người còn cho rằng công ty cùng với Baker đang cố ý thách thức dư luận.

Nhiều người còn cho rằng chính Baker đã thực hiện một bước đi sai lầm, thiếu cân nhắc để rồi từ một diễn viên lồng tiếng được yêu thích, lại bị chính người hâm mộ của mình xa lánh.

Đừng quên theo dõi TinhayVIP.com để biết thêm về dự án bán NFT của Voiceserve nhé!

TIN HOT 🔥
spot_img
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật