Banner TinHayVIP
Trang chủGameVoiceverse - một dự án NFT giọng nói bị game thủ chỉ...

Voiceverse – một dự án NFT giọng nói bị game thủ chỉ trích

Sự hợp tác của nam diễn viên lồng tiếng Troy Baker với Voiceverse đang khiến các fan và game thủ nổi giận.

Voiceverse đang vấp phải những chỉ trích của cộng đồng game thủ NFT

Voiceverse - một dự án NFT giọng nói bị game thủ chỉ trích

Troy Baker hiện đang nhận được sự yêu thích của nhiều game thủ trên khắp thế giới. Tuy nhiên, mọi thứ đã hoàn toàn thay đổi khi anh thông báo về dự án hợp tác của mình với Voiceverse – một dự án NFT giọng nói.

Công ty Troy Baker đã hợp tác có tên Voiceserve sẽ bán các NFT lưu trữ trên chuỗi khối Ethereum. Điều này có nghĩa là mua NFT từ Voiceverse là mua một địa chỉ blockchain duy nhất và nó đi kèm với quyền truy cập vào chương trình giọng nói do AI tạo ra.

Voiceserve tuyên bố rằng quyền sở hữu các NFT thoại này sẽ cho phép người dùng tạo nội dung và sở hữu IP các đoạn ghi âm nói trên, một thông báo không rõ ràng về mặt pháp lý.

Voiceverse - một dự án NFT giọng nói bị game thủ chỉ trích

Các giọng nói theo dự kiến sẽ được sử dụng trên toàn bộ metaverse và ý tưởng của việc này giúp tiếp cận gần hơn với việc lồng tiếng chuyên nghiệp khiến cho cộng đồng game thủ phẫn nộ, bởi kế hoạch này khiến các diễn viên lồng tiếng gặp khó khăn hơn trong tương lai.

Troy Baker cũng bị chỉ trích khi công khai quảng cáo cho NFT này. Đây là một chương trình thoại do AI tạo nên nó có thể thay thế công việc của các diễn viên lồng tiếng trong tương lai.

Phía Baker vẫn chưa có phản hồi về việc ghi âm giọng nói của mình có được bán dưới dạng NFT hay không, nhưng anh đang khiến nhiều diễn viên lồng tiếng chịu ảnh hưởng.

Voiceverse - một dự án NFT giọng nói bị game thủ chỉ trích

Bởi thông qua các NFT này, các diễn viên lồng tiếng sẽ chỉ nhận được tiền bản quyền mỗi khi NFT lồng tiếng của họ được bán thay vì khi chúng được sử dụng.

Phía Baker và công ty sản xuất game vẫn đã có những giải thích nhưng vẫn chưa làm hài lòng fan. Nhiều ý kiến cho rằng cả Baker và công ty game này đang thách thức dư luận.

Nếu đúng như vậy thì có lẽ đây là một bước đi sai của Baker, anh sẽ khiến cho người hâm mộ đang xa anh.

Hãy theo dõi TinhayVIP.com để cập nhật những tin tức mới nhất về Voiceserve nhé!

TIN HOT
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật