spot_img
Trang chủGameNhững sự kiện lớn với Esports Việt Nam trong năm 2022

Những sự kiện lớn với Esports Việt Nam trong năm 2022

Năm 2021 đã qua, Esports cũng gặt hái được nhiều thành công tuy nhiên xét về chuyên môn thì vẫn chưa cao, sang năm 2022, Esports Việt sẽ có cơ hội thử sức với nhiều giải đấu lớn trong năm.

Những sự kiện lớn với Esports Việt trong năm 2022

AIC 2022

Những sự kiện lớn với Esports Việt Nam trong năm 2022

Đây là giải đấu danh giá của Liên Quân, mùa giải 2021, đại diện của Việt Nam là V Gaming đã xuất sắc lọt vào trận chung kết, chỉ để thua trước đại diện của Thái Lan. Nhìn chung đây là một giải đấu thành công của V Gaming và Liên Quân Việt Nam.

Ngoài ra, giải đấu sắp tới còn tăng tiền thưởng lên 2 triệu USD. AIC trong giới Liên Quân luôn được xem như sân chơi danh giá bậc nhất. Các đội tuyển tham dự đều khát khao chinh phục chức vô địch để khẳng định vị thế.

AWC 2022

Những sự kiện lớn với Esports Việt Nam trong năm 2022

AWC 2022 là giải đấu Liên Quân tầm thế giới sẽ có rất nhiều đội tuyển mạnh trên thế giới tham dự, đây sẽ là thách thức thực sự cho các đội tuyển tại Việt Nam.

Giải đấu còn có tổng giá trị giải thưởng lên đến 10 triệu USD. Đây thật sự là con số khủng với một giải Liên Quân, cao hơn rất nhiều so với các môn TTĐT khác.

Nếu chiến thắng, mỗi đại diện sẽ bỏ túi vinh quang lẫn tiền thưởng khủng. Trong trường hợp thất bại, các đội sẽ có trải nghiệm mới ở sân chơi lớn nhất giới Liên Quân.

MSI 2022

Hai năm qua, các đại diện của VCS đều vắng mặt tại giải đấu này do ảnh hưởng của COVID-19, sang năm 2022, các đại diện của VCS sẽ phải nỗ lực hơn để có tấm vé đến với giải đấu danh giá bậc nhất LMHT này.

Chuyên môn ở VCS khó có thể so sánh với các khu vực khác, nhưng chúng ta có quyền mơ về vinh quang, nếu thất bại thì đây là cơ hội để cho đại diện của VCS cọ xát với các đội tuyển mạnh.

CKTG 2022

Đây là giải đấu mà bất cứ đội tuyển nào, tuyển thủ nào cũng muốn một lần đặt chân đến, đây là giải đấu quy tụ những đội tuyển, những ngôi sao bậc nhất LMHT tụ họp về.

Các đại diện của VCS đều vắng mặt tại giải đấu này, dù đã rất cố gắng nhưng không thành công. Qua đó có thể thấy khát vọng đến với CKTG của các đại diện VCS là rất lớn.

Giải đấu mỗi năm đều phát triển, có bước tiến khác nhau. Chưa đảm bảo danh hiệu nhưng đến được sân chơi này cũng như một cách thể hiện tầm vóc của mỗi đại diện.

SEA Games 31

Những sự kiện lớn với Esports Việt Nam trong năm 2022

SEA Games 30 là lần đầu tiên chứng kiến TTĐT trở thành bộ môn tranh huy chương. Không chỉ LMHT, Liên Quân Mobile, các tựa game Esports khác đều góp mặt đông đủ. Với mỗi đội, mỗi tuyển thủ, đây là cơ hội lớn để đại diện quốc gia đến sân chơi khu vực.

Asian Games Hàng Châu 2022

Những sự kiện lớn với Esports Việt Nam trong năm 2022

Cao hơn một bậc so với SEA Games chính là Asian Games. Năm nay, Á vận hội cũng sẽ diễn ra tại Hàng Châu, Trung Quốc. Trong đó, các tựa game Esports cùng sẽ trở thành bộ môn tranh huy chương. Quan trọng, sân chơi sẽ quy tụ hai nền TTĐT hàng đầu thế giới, Hàn và Trung Quốc.

Tấm vé đến với Asian Games cũng rất khó với Esports Việt, do độ cạnh tranh rất cao. Chính vì thế các đại diện Esports phải cố gắng hơn để đến Trung Quốc trong năm 2022.

Hãy theo dõi TinhayVIP.com để cập nhật những tin tức mới nhất về Esports Việt Nam nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật