spot_img
Trang chủHóngGiải nghĩa vô tri là gì? Ngôn ngữ phổ biến của gen...

Giải nghĩa vô tri là gì? Ngôn ngữ phổ biến của gen Z

Gen Z hiện nay hay sử dụng từ “vô tri” trong các cuộc tán gẫu. Nếu ai chưa biết thì Tin Hay VIP sẽ giải nghĩa vô tri là gì trong bài viết dưới đây.

Vô tri là gì?

Vô tri là một loại từ ghép bao gồm từ “vô” có nghĩa là không và từ “chi” có ý nghĩa nói về sự hiểu biết. Ghép 2 từ đó lại thì vô tri có nghĩa là không có sự nhận thức hoặc nói “nhẹ nhàng” hơn là thiếu sự hiểu biết. Tính từ này đã xuất hiện từ lâu và được sử dụng trong ca dao Việt Nam “Hoài lời nói kẻ vô tri – Một trăm gánh chì đúc chẳng nên chuông”.

Giải nghĩa vô tri là gì? Ngôn ngữ phổ biến của gen Z

Tính từ “vô tri” dần trở thành một ngôn ngữ phổ biến dành cho giới trẻ gen Z hiện nay trong các cuộc tán gẫu. Mục đích các bạn sử dụng tính từ này để trêu chọc những người có những hành động, lời nói không có ý nghĩa khiến người khác không hiểu họ đang làm gì.

 

Nguồn gốc của tính từ vô tri

Nếu bạn đã biết vô tri là gì rồi thì bây giờ sẽ đến với nguồn gốc của tính từ này. Xuất phát từ một chương trình thực tế “2 Ngày 1 đêm”, có một người diễn viên lúc nào cũng bật cười cho dù tình huống đó không có gì để cười cả. Vì thế, những người khác nhận xét anh chàng diễn viên này là có một “nụ cười vô tri”. Sau đó, từ ngữ này dần lan rộng ra khắp trên mạng xã hội và gen Z bắt đầu sử dụng tính từ này thường xuyên.

Giải nghĩa vô tri là gì? Ngôn ngữ phổ biến của gen Z

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Tổng hợp các câu nói ”vô tri” khó đỡ

  • Nếu mà bỏ thuốc ngủ vào cafe thì mình sẽ buồn ngủ hay tỉnh táo?
  • Tại sao chữ “ngắn” lại dài hơn chữ “dài”?
  • Tại sao từ thứ 2 tới thứ 7 cách nhau 5 ngày mà từ thứ 7 đến thứ 2 chỉ cách có 2 ngày?
  • Nếu cả 2 đứa đều có khả năng đọc suy nghĩ của nhau, khi đang đọc thì ai đọc suy nghĩ của ai?

Trên đây là bài viết giải nghĩa vô tri là gì trong ngôn ngữ phổ biến của gen Z. Đừng quên theo dõi Tin Hay VIP để được cập nhật nhiều bài viết mới nhất nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật