spot_img
Trang chủHóngSlay là gì? Nguồn gốc và cách dùng đúng

Slay là gì? Nguồn gốc và cách dùng đúng

Slay hiện đang là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên mạng xã hội vậy Slay là gì hãy cùng TinhayVIP giải mã nhé.

Slay là gì?

Slay /sleɪ/ có nghĩa gốc trong tiếng Anh là giết chết ai đó/cái gì đó. Động từ bất quy tắc của slay: slay – slew – slain.

Ví dụ: The serial killer slayed 5 victims in 2 weeks. (Tạm dịch: kẻ sát nhân đã giết hết 5 nạn nhân trong vòng 2 tuần).

Tuy nhiên thời gian gần đây slay được sử dụng phổ biến trên mạng xã hội với một hàm ý tích cực hơn khiến nhiều người tò mò slay là gì.

BlackPink slay

Trong trường hợp này slay được sử dụng để khen ngợi một hành động, phong cách, gu thời trang gây ấn tượng đặc biệt, cuốn hút, xuất sắc một cách ngoạn mục, hoàn hảo tuyệt vời,…

Ví dụ: Have you seen Lisa’s performance yet? It’s so slaying! (Tạm dịch: bạn đã coi phần biểu diễn của lisa chưa, quá chất luôn rồi!.)

Slay là gì?
Slay nghĩa là gì?

Nguồn gốc của từng lóng Slay

Sau khi hiểu về slay là gì thì việc tìm hiểu về nguồn gốc của nó cũng là một phần vô cùng quan trọng để giúp người dùng ghi nhớ và sử dụng phù hợp.

Theo đó ở thập niên 70, 80 khi da màu và giới tính bị phân biệt đối xử thì ở những phòng khiêu vũ của cộng đồng LGBTQA+ và Latinh đã bắt đầu dùng từ slay như một từ thay thế killing it.

Nguồn gốc của từng lóng Slay 1

Vậy slay là gì ở thời điểm này? Được biết nó xuất hiện để ám chỉ những hành động, phong cách phá vỡ định kiến. Từ đó nó bắt đầu được lan rộng.

Đến những năm 90, 2000 từ slay được sử dụng trong lĩnh vực thời trang. Nó được phổ biến trong bộ phim Paris Is Burning và RuPaul’s Drag Race.

Đến năm 2016 từ slay được bùng nổ như một xu hướng ở trời Tây sau khi Beyonce phát hành ca khúc I Slay trong album Formation.

Cách dùng Slay

Cách dùng Slay

Mặc dù đã hiểu rõ nghĩa slay là gì nhưng cần lưu ý rằng slay có rất nhiều nghĩa. Ở từng ngữ cảnh cảnh khác nhau slay lại mang một nghĩa khác nhau. Dưới đây là một số cách hiểu slay là gì phổ biến khác:

Cách dùng Slay 1

  • Slay = to kill someone in a war of a fight: hành động giết chết ai đó/thứ gì đó trong một cuộc chiến. Mang tính bạo lực và mang hàm ý nghiêm trọng. Mặt khác nó cũng được sử dụng để tôn vinh những người lính ngoan cường, tài giỏi,… Nó cũng được dùng mô tả một tên tội phạm cực nguy hiểm.
  • Slay = to make someone upset: được dùng để ám chỉ việc khiến ai đó cảm thấy thất vọng hoặc khó chịu.
  • Slay = to describe someone to do something well: dùng để mô tả một việc làm tốt của ai đó.
  • Khi nói về thời trang slay có hàm ý là thời thượng, chất, cuốn hút, đẹp, gây ấn tượng mạnh.
  • Slay cũng được dùng để mô tả một video ấn tượng, xuất sắc; một trải nghiệm tuyệt vời; màn trình diễn hoàn hảo, chill,…
  • Slay girl/Slay boy: chàng trai, cô gái đáng ngưỡng mộ, tài năng, xuất chúng, thần thái,…
  • Slay lol: ám chỉ một game thủ LMHT giỏi vừa hạ gục đối thủ một cách ấn tượng.
  • Slay Kpop: những màn trình diễn đỉnh cao, thần thái xuất sắc, trang phục đẹp, dance và voice cuốn hút, âm thanh ánh sáng màu sắc mãn nhãn,…
  • You slay it all: được sử dụng để mô tả một tình huống, công việc nào đó mà ở đó bạn đã làm nó một cách tuyệt vời và toàn diện.

Cách dùng Slay

Trên đây là những ý nghĩa của slay là gì? Đừng quên theo dõi TinhayVIP mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều bài viết hay khác nhé.

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật