Banner TinHayVIP
Trang chủHóngUncrush có ý nghĩa gì? Tiết lộ cách để quên "người ấy"...

Uncrush có ý nghĩa gì? Tiết lộ cách để quên “người ấy” dễ dàng

Khi cảm nắng ai đó sẽ rất khó để quên và ngừng nhung nhớ. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn uncrush, hãy để TinhayVIP bật mí cho bạn cách để quên dễ dàng nhất.

Uncrush nghĩa là gì?

Uncrush chính là cách gọi của việc bạn ngừng thích hoặc yêu thầm một ai đó. Nó thể hiện thái độ rõ ràng trong chuyện tình cảm rằng bạn quyết định từ bỏ vì bạn đã dành sự quan tâm đặc biệt cho người ấy trong thời gian dài nhưng không được hồi đáp.

Uncrush nghĩa là gì?

Khi crush một người nào đó, bạn thường có xu hướng che đi những cảm xúc của cá nhân. Bạn luôn thầm dõi theo, quan sát hành động và tâm trạng của người ấy. Mỗi khi crush gặp chuyện buồn, bạn đến bên cạnh an ủi, sẻ chia như người bạn tâm giao. Tuy nhiên, bạn không mạnh dạn thổ lộ tình cảm của mình. Bởi vậy, đối phương chẳng hề quan tâm tới những cảm xúc cá nhân của bạn.

Thậm chí trong nhiều trường hợp, đối phương đã biết tình ý của bạn nhưng vẫn dửng dưng như chẳng có gì. Họ nhiệt tình thả thính còn bạn thì nhiệt tình đớp mồi, để rồi sau cùng bạn vẫn chỉ là lốp dự phòng.

Làm sao để uncrush một cách dễ dàng, nhanh chóng

Khi bắt đầu crush một ai đó, bạn sẽ trải qua nhiều cung bậc cảm xúc. Bạn biết yêu, biết thao thức nhớ mong tới người ấy. Nhưng bên cạnh những cảm xúc tích cực không thiếu tổn thương hằn sâu trong tim.

Vậy làm sao để uncrush nhanh chóng? Dưới đây là chia sẻ của những người có kinh nghiệm tình trường mà bạn có thể tham khảo.

Mạnh dạn thừa nhận tình cảm

Những cô gái xinh đẹp, dễ thương hay chàng trai hào hoa, phong nhã, đa tài thường có rất nhiều người crush. Nhất là ở lứa tuổi học sinh, sinh viên, họ thường được nhiều đối tượng cùng lớp thầm thương trộm nhớ. Có lẽ chính vì rất nhiều “vệ tinh” xung quanh mà đôi khi họ tự cho mình quyền được làm tổn thương người khác.

Bạn nghĩ rằng cứ âm thầm, lặng lẽ quan tâm người ta vô điều kiện thì sẽ được đáp trả, rằng một ngày nào đó tình cảm chân thành của bạn sẽ làm rung động trái tim người ấy. Nhưng điều đó là hoàn toàn sai lầm. Nếu cứ tiếp tục tái diễn hành động này, bạn sẽ chỉ nhận đau khổ, thiệt thòi về mình. Hãy lựa chọn thời điểm thích hợp để thổ lộ cảm xúc của mình. Khi người ấy không chấp nhận hoặc đưa ra một câu trả lời không rõ ràng thì mạnh dạn từ bỏ.

Khi bạn tự chủ, tự quyết định được cảm xúc cá nhân của mình cũng là thời điểm bạn cảm thấy tự do về mặt tinh thần nhất.

Làm sao để uncrush một cách dễ dàng, nhanh chóng

Cố gắng không chạm mặt crush

Crush luôn có những ưu điểm nổi bật khiến bạn thần tượng. Bạn mặc định cho rằng người ấy rất tuyệt vời và luôn đúng trong mọi hoàn cảnh. Nếu muốn quên đi crush nhanh chóng, hãy truy tìm điểm yếu của người ấy. Bất kỳ ai cũng có khuyết điểm không thể khắc phục hết được. Làm xấu hình ảnh của họ trong mắt bạn sẽ khiến bạn không còn thấy ngưỡng mộ họ nữa.

Cùng với đó, bạn cần tìm mọi cách để không chạm mặt crush, chẳng hạn như thay đổi lịch học, đi làm ở ca khác, hay hạn chế tiếp xúc nhiều nhất có thể… Cố gắng đẩy người đó ra thật xa cuộc sống thực tại của bạn vì nếu hai bạn liên tục chạm mặt thì rất khó để quên nhau.

Dành thời gian chăm sóc bản thân

Sau khi uncrush người đó, chắc chắn rằng bạn sẽ có khoảng thời gian chênh vênh. Học cách chăm sóc, yêu bản thân nhiều hơn chính là cách nhanh nhất để làm lành vết thương. Đừng vội lao vào một cuộc tình mới để quên đi người cũ, nó sẽ khiến bạn càng đau khổ mà thôi.

Dành thời gian chăm sóc bản thân

Hãy tích cực tham gia vào các hoạt động tập thể như: team building, tập luyện thể thao hay đi du lịch cùng bạn bè để lấy lại năng lượng tích cực.

Đồng thời, việc dành thời gian quan tâm đến bản thân giúp bạn nhận ra giá trị đích thưc của chính mình. Từ đó, thay đổi và hoàn thiện theo hướng tích cực để mọi người xung quanh phải trầm trồ. Biết đâu trong quá trình ấy, bạn sẽ tìm được một nửa đích thực còn lại thì sao. Người xứng đáng để bạn gửi gắm tình cảm phải yêu thương bạn chân thành vô điều kiện.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để uncrush người ấy hiệu quả. Hãy mạnh dạn từ bỏ tình cảm mơ mộng để đón nhận người bạn đời xứng đáng. Chúc bạn luôn may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống!

Có thể bạn quan tâm:

TIN HOT
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật