spot_img
Trang chủHóngFriendzone là gì? Làm sao để thoát khỏi mối quan hệ friendzone?

Friendzone là gì? Làm sao để thoát khỏi mối quan hệ friendzone?

Friendzone là thuật ngữ khá phổ biến trên mạng xã hội và trở thành một nỗi ám ảnh cho rất nhiều chàng trai. Vậy thuật ngữ này có ý nghĩa gì? Nó đáng sợ như thế nào mà ai cũng muốn né tránh?

Friendzone nghĩa là gì?

Friendzone là cụm từ tiếng anh có ý nghĩa” khu vực bạn bè”, ám chỉ mối quan hệ giữa bạn bè khác giới trong đó có một người đang muốn biến quan hệ thành tình yêu, thế nhưng đối phương thì chỉ coi người đó là bạn không hơn không kém.

Friendzone nghĩa là gì?

Có thể hiểu theo một ví dụ đơn giản hơn đó là một chàng trai làm bạn với một cô gái, nhưng đến khi muốn vượt qua mức tình bạn, tỏ tình thì bị cô nàng xem như là một người chị em tốt/người bạn tốt/người anh tốt/người cha tốt…

Những mối quan hệ kiểu này đôi khi rất phức tạp. Một bên thì cố hết sức thổ lộ tình cảm, thể hiện sự quan tâm với mong muốn thành một cặp. Bên kia thì đón nhận tình cảm ấy một cách bình thường.

Nói ngắn gọn, một khi đối phương không muốn mối quan hệ giữa hai người đi xa hơn hai chữ “tình bạn” thì bạn đã dính Friendzone.

Những dấu hiệu nào cho thấy mối quan hệ của bạn đang bị Friendzone?

Nhiều người bị rơi vào khu vực tình bạn nhưng lại không hề hay biết. Hãy cùng tìm hiểu những dấu hiệu dưới đây để xem mình có đang gặp trường hợp nào không nhé!

Thái độ trả lời tin nhắn

Đây là cách nhận biết mình có bị coi là “bạn tốt” hay không đơn giản nhất. Nếu đối phương có tình cảm với bạn, khi nhắn tin gửi đi là thường sẽ nhận tin nhắn trả lời lại ngay lập tức, nếu lâu lắm cũng chỉ đến 1-2 phút mà thôi.

Trong trường hợp đối phương bận, khi thấy tin nhắn của bạn sẽ nhanh chóng trả lời ngay. Nếu trường hợp nhắn tin vài tiếng mới reply một lần thì có nghĩa là cô ấy/anh ấy không có hứng thú với bạn.

Những dấu hiệu cho thấy mối quan hệ của bạn đang bị Friendzone

Bên cạnh tốc độ, thái độ nhắn tin cũng là dấu hiệu nhận biết. Nhiều khi bạn nhắn một tràng dài tin nhắn kể lại những câu chuyện hay ho, nhưng đổi lại chỉ nhận được những câu đáp cụt ngủn hay một icon nào đó, tệ hơn nữa là người ta chỉ “seen” chứ không phản hồi thì bạn nên cân nhắc.

Không chú ý diện mạo của mình khi gặp bạn

Thông thường, con người thường có suy nghĩ đi gặp bạn bè thì cần gì phải trau chuốt. Chính vì vậy, bạn hãy để ý đến yếu tố này để xác định mình có nằm trong danh sách dự phòng của nàng hay không.

Nếu đi gặp người họ có tình cảm thì chắc chắn sẽ sẽ chăm chút cho vẻ bề ngoài, đặc biệt là quần áo, trang điểm cho mình thật xinh. Còn nếu đi gặp người họ chỉ coi là bạn bè bình thường thì họ sẽ không chú trọng việc ăn mặc đâu.

Hành động vô tư hồn nhiên

Nói chuyện với những người mình coi là bình thường và nói chuyện với người mình thích sẽ có những thái cực hoàn toàn khác nhau.

Bạn có thể vô tư cười đùa, thể hiện tính xấu với những người bạn bình thường. Nhưng khi gặp người mình thích thì nói chuyện sẽ trở nên ấp úng, ngại ngùng và giữ hình tượng hơn rất nhiều.

Nếu như trước mặt bạn mà “crush” của bạn vẫn vô tư ngoáy mũi, ợ hơi… thì có thể bạn chưa phải là một người họ thích đâu nhé!

Kể với bạn về crush của họ

Chẳng có ai đi kể về crush của mình với người mình thích cả. Nếu như bạn gặp phải điều này thì khoảng 90% là bạn đã nằm trong danh sách friendzone rồi đó. Cũng có thể là đối phương thăm dò thái độ của bạn nhưng thường tỉ lệ này khá thấp.

Có thể thoát khỏi mối quan hệ Friendzone không?

Nếu như mối quan hệ của bạn có ít nhất 2 trên 4 dấu hiệu trên rồi thì nhiều khả năng chuyện tình của bạn sẽ rơi vào ngõ cụt. Vậy phải làm thế nào để thoát khỏi tình trạng khu vực tình bạn?

Có thể thoát khỏi mối quan hệ Friendzone không?

Cách tốt nhất là bạn hãy cố thờ ơ với người ấy một thời gian để xe thái độ của người ấy. Nếu như người ấy nhiều lần nhắn tin, gọi điện cho bạn để hỏi những câu hỏi vu vơ thì có thể bạn đã ra khỏi danh sách “bị nàng xem là bạn bè” rồi đấy!

Có nên trở thành bạn bè với người mình thích rồi sau đó tỏ tình không?

Điều này hoàn toàn sai lầm nhé. Hãy nên nhớ rằng đã là bạn thì khó mà yêu nhau được. Hãy nhìn nhận tình cảm của mình ngay từ đầu, nếu thích hãy thẳng thắn “cưa đổ” người ta. Bạn hoàn toàn không nên trở thành bạn bè rồi tỏ tình, vì cơ hội của bạn sẽ gần như bằng không.

Đừng nghĩ bản thân mình là food boy, nàng là food girl thì sẽ hợp nhau. Vẫn có good girl thích bad boy đó thôi. Chúng ta có thể thành bạn 100% chắc chắn, nhưng thành người yêu thì chưa đâu…

Nếu tình bạn đang tốt đẹp, có nên tỏ tình với người ta không?

Cái này thì tùy vào mong muốn của bạn thôi. Hãy thử đặt mình vào vị trí của đối phương. Nếu đang là bạn mà nhận được tỏ tình thì sẽ có cảm giác như thế nào?

Chắc hẳn đối phương sẽ có thể tránh mặt bạn, và xong, tình bạn kết thúc. Còn nếu không tỏ tình thì sẽ rất khó chịu cho bạn. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc kỹ càng giữa được và mất rồi quyết định nhé!

Hy vọng với những chia sẻ về khái niệm friendzone bạn đã hiểu rõ hơn về khái niệm này. Hãy xem xét mình và người ấy có đang trong một mối quan hệ “trên tình bạn, dưới tình yêu” này không để ra quyết định tốt nhất cho cả hai nhé.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật