spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiTop 7 tướng AD Liên Minh mùa 13 tỉ lệ thắng cao

Top 7 tướng AD Liên Minh mùa 13 tỉ lệ thắng cao

Giai đoạn cuối năm 2022, tiền mùa giải 2023 cho đến nay có thể thấy các xạ thủ có phần bị lép vế so với các vị trí khác do một số thay đổi về trang bị và bảng ngọc. Cùng tinhayvip.com điểm qua top 7 tướng AD Liên Minh Huyền Thoại được ưa chuộng và có tỉ lệ thắng cao nhất mùa 13 ngay dưới đây.

Tướng AD là gì?

Tướng AD Liên Minh là tướng gây ra sát thương vật lý chủ lực của team, từ AD là viết tắt của Attack Damage, được hiểu như là gây sát thương chủ yếu từ đòn đánh. Về sau từ AD được dùng cho các xạ thủ bởi đa phần tướng xạ thủ đều gây sát thương theo hướng này.

Ngoài ra còn một kiểu gọi xạ thủ nữa là ADC, viết gọn của Attack Damage Carry nghĩa là “tướng đánh tay gánh team”. Vì về cuối trận khi các trang bị đã đầy đủ thì xạ thủ sẽ là nguồn sát thương chính và gánh cả đội.

1. Caitlyn

Trong giai đoạn đầu mùa 13, nữ xạ thủ Caitlyn được lựa chọn phổ biến nhờ sau đợt chỉnh sửa của ngọc bổ trợ.

Tướng ad liên minh caitlyn

Dựa vào tầm đánh xa nhất nhì trong những tướng AD Liên Minh mà caitlyn sở hữu tỉ lệ thắng lên đến 54%. Ngoài ra, bộ kỹ năng có tầm gây sát thương xa cũng là ưu thế của cô nàng cảnh sát trưởng Piltover này. Caitlyn là AD sử dụng chủ yếu sát thương đến từ đòn đánh và trang bị cộng thêm tốc độ đánh và tỉ lệ chí mạng.

2. Vayne

Đòi hỏi kỹ năng rất cao nên khi thành thạo Vayne bạn sẽ rất dễ chiến thắng. Là tướng AD Liên Minh có tầm đánh ngắn nhưng bù lại Vayne rất cơ động, tỉ lệ thắng của cô nàng đạt 58,1% tại máy chủ Việt Nam đầu mùa 13.

Tướng ad liên minh vayne

Lý do chính mà nữ xạ thủ này trở lại mạnh lẽ trong giai đoạn đầu mùa 2023 gần đây một phần là do bảng ngọc Vayne Nhịp độ chết người được tăng sức mạnh. Cô nàng có thể tăng mạnh tốc độ đánh và đặc biệt cải thiện tầm đánh khi đạt cộng dồn tối đa của ngọc bổ trợ này, phần nào khắc phục nhược điểm tầm đánh.

Vayne là AD có sức mạnh đến từ số lần đánh thường để kích hoạt sát thương chuẩn kết hợp trang bị tăng tốc độ đánh và hiệu ứng kèm trên đòn đánh.

3. Varus

Đến với mùa 13, chàng cung thủ Varus từng bị lãng quên một thời đã trở lại Meta với lối lên đồ mới mẻ. Varus mạnh mẽ hơn với khả năng gây sát thương tầm xa, kỹ năng có thể gây damage dựa trên phần trăm máu của kẻ địch nên dễ dàng hạ gục bất kể mục tiêu nào dù là chống chịu.

Tướng ad liên minh varus

Trong mùa 13 này, Varus là tướng AD Liên Minh dùng sức mạnh đến từ chiêu thức là chính và đạt tỉ lệ thắng 60,8% nhờ khả năng sốc sát thương và lối lên đồ phép thuật. Lối lên đồ tốc độ đánh chí mạng không mang lại hiệu quả tối ưu bằng.

4. Jinx

Được gọi là “con cưng Riot” khi Jinx luôn xuất hiện trong các Meta những năm trở lại đây và sở hữu rất nhiều skin “xịn sò”, Jinx là tướng AD Liên Minh có tỉ lệ chọn cao và tỉ lệ thắng lên đến 55,2%.

Tướng ad liên minh jinx

Kỹ năng của cô nàng này khá đơn giản, chỉ cần tập trung một chút giữa những lần đổi súng là đã có thể chơi một cách dễ dàng. Tầm đánh dài cùng bộ chiêu thức có thể tấn công kẻ địch từ khoảng cách rất xa. Các ưu điểm trên khiến Jinx trở nên phổ biến trong giai đoạn đầu mùa giải mới.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

5. Twitch

Chú chuột thành tinh xứ Zaun – Twitch là tướng AD Liên Minh có sức mạnh đến từ kỹ năng và tầm đánh xa. Sở hữu khả năng tàng hình ẩn hiện khó chịu, Twitch có đến 53,3% tỉ lệ thắng.

Tướng ad liên minh twitch

Với sải tay dài và khả năng gây sát thương nhiều mục tiêu cùng một lúc, Twitch còn có thể tàng hình trong thời gian dài giúp những pha đảo đường đi gank cực hiệu quả. Với các lợi điểm trên nên Twitch trong mùa 13 này đã trở lại cực mạnh mẽ.

6. Samira

Cô nàng Samira là tướng AD Lol có kỹ năng khó chơi thuộc hạng top của LMHT. Cô nàng xạ thủ này tận dụng sức mạnh từ chiêu thức là chủ yếu, tỉ lệ thắng của cô đạt 55% tại máy chủ Việt Nam.

Tướng ad liên minh Samira

Theo đó, những người chơi xạ thủ nhưng thích dùng kỹ năng nhiều sẽ ưu tiên lựa chọn Samira vì AD này chủ yếu dùng chiêu thức hơn là đòn đánh tay. Khi chơi thành thạo có thể dễ dàng đạt sức mạnh vượt trội và gánh team hiệu quả. Điều này khiến Samira trở thành hot pick thời gian gần đây.

7. Ashe

Tướng AD dễ chơi trong LoL gồm cái tên Ashe, là tướng xạ thủ dễ chơi nên có tỉ lệ chọn và tỉ lệ thắng cực cao lên đến 54,8%. Sức mạnh của vị xạ thủ Ashe này đến từ kỹ năng khống chế và các đòn đánh thường.

Tướng ad liên minh Ashe

Bộ chiêu thức tương tác tốt với các trang bị khi có thể gây hiệu ứng hạn chế di chuyển kẻ địch liên tục. Kỹ năng đơn gian dễ sử dụng mà sát thương lại lớn nên rất nhiều người chơi xạ thủ ở hầu hết các bậc rank lựa chọn cô làm tướng tủ.

Trên đây là những tướng AD Liên Minh có tỉ lệ thắng cao nhất mùa 13 và được ưa chuộng chơi ở hầu hết các bậc rank từ thấp đến cao tại máy chủ Việt Nam. Hy vọng với những thông tin mới nhất trên đây bạn sẽ có lựa chọn phù hợp cho vai trò xạ thủ của mình trong trận đấu sắp tới.

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật