spot_img
Trang chủCông nghệThêm Anh và New Zealand cấm TikTok trên thiết bị công

Thêm Anh và New Zealand cấm TikTok trên thiết bị công

Mới đây, chính phủ Anh và nghị viện New Zealand cho biết sẽ cấm TikTok trên thiết bị chính phủ.

Nguyên nhân cấm TikTok là vì lo ngại về dữ liệu người dùng

Hôm 16/3, chính phủ Anh đưa ra thông báo sẽ cấm TikTok trên thiết bị công, đây là quyết định sau khi nhiều nước phương Tây lo ngại dữ liệu người dùng được chia sẻ cho chính phủ Trung Quốc.

Nguyên nhân cấm TikTok là vì lo ngại về dữ liệu người dùng

Theo Nikkei, chính phủ Anh đã yêu cầu Trung tâm An ninh mạng Quốc gia đánh giá lỗ hổng tiềm ẩn trong các ứng dụng mạng xã hội, lập danh sách rủi ro liên quan đến cách truy cập và sử dụng thông tin nhạy cảm của người dùng.

Về phía TikTok, đại diện nền tảng bày tỏ thất vọng với quyết định của chính phủ Anh và cho rằng lệnh cấm này dựa trên những quan điểm sai lầm, bởi liên quan đến vấn đề chính trị và người dùng Anh của mạng xã hội này không đóng vai trò gì.

Nguyên nhân cấm TikTok là vì lo ngại về dữ liệu người dùng

Theo đó, thiết bị trong chính phủ Anh chỉ có thể truy cập ứng dụng bên thứ 3 nằm trong danh sách phê duyệt, không ảnh hướng đến thiết bị cá nhân của nhân viên chính phủ, ngoài ra, một số trường hợp dùng TikTok cho công việc sẽ được chấp thuận.

Sau chính phủ Anh, New Zealand cũng tuyên bố TikTok sẽ bị cấm trên những thiết bị có quyền truy cập mạng lưới nghị viện tại nước này vào ngày 17/3.

Nguyên nhân cấm TikTok là vì lo ngại về dữ liệu người dùng

Quyết định này được đưa ra bởi lo ngại an ninh mạng. Lệnh cấm có hiệu lực từ cuối tháng 3/2023. Tuy nhiên, văn phòng có thể áp dụng ngoại lệ cho các trường hợp cần dùng TikTok để làm việc.

Đến thời điểm hiện tại, TikTok đã bị cấm trên thiết bị thuộc cơ quan chính phủ tại 7 nước.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật