spot_img
Trang chủCông nghệTikTok sẽ bị cấm nếu thiếu hợp tác với cơ quan quản...

TikTok sẽ bị cấm nếu thiếu hợp tác với cơ quan quản lý ở Việt Nam

Cục trưởng Cục PT TH và TTĐT Lê Quang Tự Do cho biết các nền tảng xuyên biên giới như TikTok sẽ bị cấm nếu không hợp tác với cơ quan quản lý.

Không chỉ TikTok, Facebook và Youtube có thể bị cấm nếu không hợp tác

Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) Lê Quang Tự Do cho biết các nền tảng xuyên biên giới như Facebook, TikTok và Youtube sẽ bị cấm nếu không hợp tác với cơ quan quản lý tại Hội thảo kết nối mạng lưới quản lý đa kênh (MCN), các công ty truyền thông và nhà sáng tạo nội dung trên mạng (KOLs) diễn ra vào ngày 27/5.

Không chỉ TikTok, Facebook và Youtube có thể bị cấm nếu không hợp tác

Tương lai của các nền tảng trên, cũng như số phận của giới sáng tạo nội dung là nội dung được chú ý nhiều nhất tại hội thảo.

Ông Do cho biết những điều này phụ thuộc vào mức độ hợp tác giữa ba bên gồm nền tảng mạng xã hội xuyên biên giới, các KOLs và các MCN/công ty truyền thông. Theo đó, cơ quan quản lý sẽ có biện pháp hạn chế với phía nền tảng có chứa nội dung xấu và thiếu sự hợp tác.

Không chỉ TikTok, Facebook và Youtube có thể bị cấm nếu không hợp tác

Cục trưởng lưu ý rằng: “Thông điệp của chúng tôi là không gian mạng cũng như đời thật, phải chịu trách nhiệm thật. Nếu các nền tảng mạng xã hội xuyên biên giới không hợp tác với cơ quan quản lý Nhà nước thì sẽ bị ngăn chặn hoạt động tại Việt Nam. Nếu TikTok không hợp tác với Chính phủ, với cơ quan quản lý trực tiếp là Bộ TTTT thì chắc chắn nền tảng này sẽ bị cấm”.

Sắp tới, cơ quan quản lý sẽ thay đổi hình thức xử phạt hành chính từ gộp sang chia nhỏ. Ví dụ một nội dung vi phạm lặp lại 10 lần sẽ bị phạt tương ứng 10 lần thay vì một lần.

Không chỉ TikTok, Facebook và Youtube có thể bị cấm nếu không hợp tác

Đồng thời, Bộ TTTT sẽ có chế tài khác và sẵn sàng không cho nghệ sĩ có cơ hội tiếp cận với công chúng với trường hợp vi phạm nghiêm trọng, như trường hợp nghệ sĩ quảng cáo sai sự thật.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật