spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiTăng FPS LOL, tăng tốc độ khung hình nhanh chóng, đơn giản

Tăng FPS LOL, tăng tốc độ khung hình nhanh chóng, đơn giản

Tốc độ khung hình – FPS là chỉ số quan trọng trong các tựa game chiến thuật cần độ ổn định cao để thực hiện những chiêu thức chính xác như Liên Quân, Liên Minh… Cùng tham khảo cách làm sao để tăng FPS LOL trong bài viết dưới đây nhé!

Cách tăng FPS Lol bằng cách tối ưu RAM

Đối với các máy tính hay Laptop Gaming thì vấn đề nhảy FPS khi chơi Liên Minh rất hiếm khi xảy ra, tuy nhiên đối với các máy tính cấu hình thấp thì việc này rất thường xuyên. Đối với các máy cấu hình thấp khi vào trận đấu LMHT sẽ ngốn 1 lượng RAM lớn khiến trong trận đấu người chơi sẽ bị giật lag.

Cách để tăng FPS Lol chơi game mượt hơn.

Để tối ưu RAM cho các máy này các bạn có thể làm như sau:

Cách 1: Tắt Client LMHT bằng cài đặt Client

Bước 1. Đăng nhập vào cửa sổ Client LMHT.

Bước 2. Chọn biểu tượng “Cài đặt” (hình bánh răng) bên góc phải cửa sổ.

Bước 3. Tại mục “Tổng quan” các bạn tick vào 2 ô “Bật chế độ cấu hình thấp” và ô “Tắt Client khi trong trận.

Cách 2: Tắt các phần mềm đang chạy ngầm

Bước 1. Sau khi vào màn hình tải trận, người chơi nhấn tổ hợp phím ALT TAB để thoát ra màn hình Desktop.

Bước 2. Click chuột phải vào thanh Taskbar sau đó chọn Task Manager.

Bước 3. Tiếp tục chọn End Task các phần mềm đang chạy ngầm và cả Client LMHT nếu chưa cài đặt tự tắt trước đó.

Với 1 trong 2 cách trên là các bạn đã có thể tối ưu RAM khi chơi LOL 1 cách thủ công đơn giản.

Cách tăng FPS cho LMHT bằng cài đặt khi trong trận

Khi trận đấu đang diễn ra và gặp phải tình trạng giật khung hình, lúc này, để tăng FPS Lol mà không bị ảnh hưởng đến trận đấu các bạn làm theo các bước sau:

Bước 1. Nhấn phím ESC hoặc chọn vào biểu tượng cài đặt trong trận. Chọn sang mục “Hình ảnh”.

Bước 2. Tại ô “Độ phân giải” các bạn chọn độ phân giải có dấu sao (*) là độ phận giải tối ưu cho màn hình của bạn. Tại ô “Chế độ” các bạn chọn “Không viền”.

Bước 3. Chỉ chọn tick vào ô “Giấu thứ bắt mắt”, các ô còn lại để trống.

Bước 4. Kéo thanh đồ họa về thấp nhất, các mục chất lượng khác chọn “Thấp”, tại mục “Bóng” chọn tắt.

Bước 5. Ở mục “Tỷ lệ giới hạn khung hình” các bạn nên chọn 60 FPS, đây là tốc độ khung hình mà bạn chơi lâu sẽ ít bị mỏi mắt và được nhiều game thủ khuyên chọn khi chơi LOL.

Tăng FPS LOL khi đang trong trận như thế nào?

Dùng phần mềm tăng FPS cho LOL

1. Phần mềm Razer Cortex Game Booster

Nếu đang sử dụng máy tính có cấu hình thấp để chơi LMHT, người chơi có thể cài đặt Razer Cortex Game Booster để tăng FPS Lol. Phần mềm này còn có các tính năng giúp người chơi có thể quay lại màn hình, ghi âm… để tạo Highlight cho riêng mình.

2. Game Mode Windows 10

Phần mềm này hỗ trợ tăng tốc game được nhiều game thủ đánh giá cao, tăng tốc game giúp giữ FPS ở mức cao và ổn định rất thích hợp để chơi LMHT.

3. Phần mềm WTFast

WTFast không những là phần mềm giảm Ping miễn phí được đánh giá cao mà nó còn hỗ trợ người chơi ổn định tốc độ khung hình trong khi chơi, mang lại trải nghiệm game mượt mà và dễ chịu.

Dùng phần mềm tăng FPS LOL có thể giúp game mượt hơn.

4. Phần mềm GameGain

Được lập trình để khắc phục các sự cố nhảy FPS trong game – GameGain có thể giúp người dùng kiểm soát tốc độ khung hình ở mức tối ưu, điều chỉnh tỷ lệ khung hình, giúp CPU tối ưu khi chơi game. Phần mềm này rất thích hợp để hỗ trợ các game có đồ họa cao.

Cách bật FPS trong LOL

Đôi khi vào trong trận và người chơi không nhìn thấy chỉ số FPS đang hiển thị ở đâu trên màn hình để xem có ổn định hay không nhằm làm các thủ thuật để tối ưu. Để bật FPS trong trận LMHT các bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím CTRL F. Phím tắt này còn dùng để hiển thị cả chỉ số Ping.

Nhấn phím tắt để bật FPS trong Liên Minh Huyền Thoại.

Lưu ý khi tăng FPS LOL

Các bạn hoàn toàn có thể dùng các phần mềm hoặc các thủ thuật để tăng FPS trong trò chơi Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên, là một game thủ lâu năm tôi không khuyên làm điều này vì nó có thể đưa lại những trải nghiệm không tốt khi chơi game như: giật lag, LMHT bị đơ…

Những vấn đề này có thể do phần mềm hỗ trợ chạy không ổn định, máy yếu không thể chạy nhiều phần mềm cùng lúc. Cuối cùng, tốt hơn các bạn nên đầu tư 1 khoản phí để nâng cấp cấu hình máy cao hơn để chơi game được khỏe hơn và mượt mà hơn.

Thật quá đơn giản để có thể tăng FPS Lol đúng không nào! Hy vọng sau khi làm theo các bước hướng dẫn trên thì các bạn sẽ không còn phải gặp tình trạng FPS thấp hoặc giật FPS khi chơi game nữa. Tiếp tục xem tại Tinhayvip.com để có thêm nhiều hơn những thủ thuật chơi game nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật