spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiChi tiết về hệ thống rank Liên Minh Huyền Thoại

Chi tiết về hệ thống rank Liên Minh Huyền Thoại

Một trong những điểm vô cùng thu hút người chơi ở game Liên Minh Huyền Thoại chính là hệ thống phân bậc rank. Rank Liên Minh là một nơi để mọi người có thể phô bày kĩ năng và thể hiện trình độ bản thân. Vậy xếp hạng trong LMHT được phân chia thành mấy cấp bậc và tính điểm như thế nào? 

Rank Liên Minh Huyền Thoại là gì?

Ranh Liên Minh Huyền Thoại là các trận đánh xếp hạng trong 5vs5 trên bản đồ Summoner’s Rift. Nói một cách dễ hiểu thì các trận đấu rank cũng giống những trận đấu thường. Tuy nhiên, nhờ cơ chế tính điểm nên sự cạnh tranh trong những trận rank Liên Minh Huyền Thoại là rất cao. Nó yêu cầu người chơi nghiêm túc và thể hiện kỹ năng để giành được chiến thắng.

Rank Liên Minh Huyền Thoại là gì?

Chế độ đấu rank sẽ được mở khi người chơi đạt LV 30 và có trong tay ít nhất là 20 tướng. Sau khi thỏa mãn hai điều kiện này, bạn sẽ bước vào chuỗi 10 trận đầu tiên để xác định được ELO của bạn. Tùy vào mức ELO là gì mà bạn sẽ gặp được những người chơi có trình độ cao hoặc thấp. Khoảng thời gian này có thua thì rank bạn cũng sẽ không thay đổi, nhưng nếu thắng thì bạn sẽ lên rank càng nhanh và sớm đạt được đến bậc rank mong muốn. 

Với mỗi một trận đấu rank, bạn cần phải xác định vị trí của mình trong đội rồi đến bước cấm chọn trước khi vào trận. Sau mỗi trận đấu, tùy thuộc vào thắng thua mà điểm cộng điểm trừ sẽ được hiện ra ở trang tổng kết. Việc bạn thắng liên tục cũng sẽ giúp bạn tăng bậc rank tốt hơn, và ngược lại khi thua liên tục sẽ khiến số điểm bạn được cộng vào ít đi. 

Chế độ rank Đơn/Đôi và chế độ rank linh hoạt trong Liên Minh Huyền Thoại

Trong rank cũng có hai chế độ riêng biệt là Đơn/Đôi và Linh hoạt. Ở chế độ Đơn/Đôi, bạn sẽ chỉ được chơi một mình hoặc cùng với một người bạn nữa. Một điều kiện nho nhỏ để được đánh đôi là rank của hai người không được chênh lệch nhau quá hai bậc.

Kể từ mức rank Cao Thủ trở đi, bạn sẽ chỉ được chơi một mình. Điều này nhằm để duy trì sự công bằng với những người chơi đơn khác và tránh trường hợp lập team 2 người kéo rank cùng nhau.

Chế độ rank Đơn/Đôi và chế độ rank linh hoạt trong Liên Minh Huyền Thoại

Trong khi đó, chế độ Linh Hoạt cho phép bạn chơi theo team 5 người. Hệ thống sẽ tự động phân tích rank, điểm ELO để có thể xếp đội của bạn đối đầu với những đội có trình độ ngang bằng, nhằm tăng tính công bằng trong trận đấu.

Có thể nói đấu rank Liên Minh ở chế độ Linh Hoạt cũng không kém phần khó khăn nếu bạn đối đầu với một team 5 người có chiến thuật bài bản và chơi game ăn ý với nhau. Dù là chế độ nào thì cũng có cái khó của nó, nên không hề có chuyện chế độ nào dễ hơn hay chế độ nào khó hơn.

Vậy nên, nếu bạn muốn lên rank, một thái độ luyện tập chăm chỉ và thi đấu nghiêm túc mới là thứ mà bạn cần. Dĩ nhiên đôi khi sẽ có yếu tố đồng đội, nhưng nếu bạn sở hữu kỹ năng cá nhân xuất sắc thì đó không phải là vấn đề.

Các rank trong Liên Minh Huyền Thoại gồm những cấp bậc gì?

Hệ thống rank Liên Minh được chia theo thứ tự từ thấp đến cao như sau:

  • Sắt.
  • Đồng.
  • Bạc.
  • Vàng.
  • Bạch kim.
  • Kim cương.
  • Cao thủ.
  • Đại cao thủ.
  • Thách đấu.
Các rank trong Liên Minh Huyền Thoại gồm những cấp bậc gì?

Ở tầm rank từ Sắt lên Kim Cương, mỗi bậc sẽ được chia thành 4 bậc nhỏ. Ví dụ như Sắt IV, Sắt III hay Sắt I. Nhưng từ bậc Cao Thủ trở đi ta sẽ tính theo số điểm cộng và lên những cấp cao hơn khi đạt số điểm cố định. 

Cách tính rank trong Liên Minh

Với mỗi trận xếp hạng, số điểm rank của bạn sẽ được thay đổi tùy theo kết quả trận đầu và màn trình diễn của bạn. Mỗi 100 điểm có được, bạn sẽ được nâng lên một bậc nhỏ, ví dụ từ Đồng IV lên Đồng III.

Cách tính rank trong Liên Minh

Khi bạn lên tới bậc cao nhất (bậc I) của các rank, bạn sẽ bước vào loạt trận đấu thăng hạng. Bạn cần phải thắng hơn một nửa số trận trong chuỗi để có thể thăng hạng thành công. Nếu bạn tạch chuỗi, bạn sẽ trở lại mức rank ban đầu cùng số điểm bị trừ. Mà trừ ít hay nhiều thì phụ thuộc vào ELO của bạn.

Nhiều người chơi Liên Minh Huyền Thoại đã khốn đốn và bực tức khi tạch chuỗi hết lần này tới lần khác. Nhưng đời mà, biết làm sao được khi số phận không muốn bạn lên rank.

Chỉ số LP trong rank Liên Minh Huyền Thoại

Chỉ số LP là một hệ số ẩn mà người chơi không thể nhìn thấy được. Chỉ số này sẽ được tính dựa theo kết quả trong suốt quá trình chơi game của bạn.

Nói đơn giản thì nếu bạn thắng nhiều trận và liên tục, LP sẽ giúp bạn bị trừ ít điểm hơn khi thua và sẽ được cộng nhiều điểm hơn với mỗi trận thắng.

Chỉ số LP trong rank Liên Minh Huyền Thoại

Ngược lại, bạn thua nhiều, LP cũng sẽ hạ và khiến bạn khó khăn hơn trong việc leo rank. Vì vậy bạn hãy thật cố gắng để để thắng càng nhiều càng tốt.

Chỉ số MMR trong rank Liên Minh Huyền Thoại

Mặc dù là điểm ấn nhưng đây là chỉ số rất quan trong trong rank Liên Minh Huyền Thoại. Chỉ số MMR sẽ đánh giá thực lực của bạn, nếu tỉ lệ thắng của bạn cao thì MMR càng cao và ngược lại. Dựa trên chỉ số MMR, hệ thống rank Liên Minh Huyền Thoại sẽ xếp cho bạn người có MMR tương tự.

Chuyện gì sẽ đến nếu bạn AFK khi đang leo rank Liên Minh?

Nếu bạn AFK trong rank Liên Minh, điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến đồng đội của bạn, nhất là khi họ đang ở trong trận chuỗi. Để hạn chế nạn AFK, Riot đã đặt ra những hình phạt khá nghiêm khắc nhằm răn đe những ai có hành động phi thể thao này.

Cụ thể, nếu bạn thoát khỏi hàng chờ trong trận rank, bạn sẽ phải chờ 5 phút để có thể tiếp tục tìm một trận khác.

Nếu bạn AFK trong quá trình đánh rank, hình phạt sẽ nặng hơn. Tùy theo mức độ nghiêm trọng mà bạn có thể bị giáng hạng hoặc trừ điểm ở những trận tiếp theo.

Chuyện gì sẽ đến nếu bạn AFK khi đang leo rank Liên Minh?

Tuy nhiên, dù rank là một nơi để bạn thể hiện trình độ cũng như tài năng của mình, bạn cũng đừng nên quá cay cú hay bực tức mỗi khi thua trận.

Nên nhớ, game dù sao cũng chỉ là game thôi, đừng để nó ảnh hưởng quá nhiều đến cảm xúc cá nhân hay những mối quan hệ bạn bè. Hãy leo rank một cách lành mạnh và không áp đặt thành tích.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp cho bạn hiểu hơn về cơ chế đánh rank Liên Minh Huyền Thoại. TinhayVIP.com chúc bạn có những giờ phút chơi game vui vẻ. Và đừng quên rằng chúng ta luôn phải đề cao tinh thần thể thao điện tử và không quá đặt nặng vấn đề thắng thua nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật