spot_img
Trang chủCông nghệSau ChatGPT sẽ là công nghệ AI nào?

Sau ChatGPT sẽ là công nghệ AI nào?

Các nhà nghiên cứu AI đang phát triển hệ thống đằng sau ChatGPT với mục tiêu AI có thể hoàn thành mọi nhiệm vụ mà không cần con người can thiệp.

ChatGPT chỉ là giai đoạn “sơ sinh” của AI

Từ cuối năm 2022, chủ đề về AI tạo sinh đang được giới công nghệ quan tâm sau sự giới thiệu thành công của ChatGPT.

Vì dữ liệu đào tạo của ChatGPT là nguồn thông tin từ năm 2021 nên một số thông tin của chatbot thiếu tính xác thực, cũng như không có chức năng ghi nhớ những cuộc hội thoại trước…

ChatGPT chỉ là giai đoạn “sơ sinh” của AI

Do đó, các chuyên gia AI đang kỳ vọng vào quá trình chatbot AI chuyển mình trở thành một “thực thể AI” (AI agent), một phần mềm có khả năng nhận biết môi trường quanh nó thông qua các cảm biến thay thế mắt, tai người sau đó tác động ngược lại môi trường thông qua các bộ phận phản ứng tương tự tay, chân…

ChatGPT chỉ là giai đoạn “sơ sinh” của AI

“Thực thể AI” sẽ được liên kết với các mô hình ngôn ngữ lớn (Large Language Model – LLM) như hệ thống đằng sau ChatGPT để thực hiện một nhiệm vụ nhất định do con người đặt ra.

Bên cạnh đó, “thực thể AI” sẽ tự vận hành trên môi trường Internet, đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau, sau đó đạt đến trí tuệ nhân tạo tổng hợp (Artificial General Intelligence – AGI).

ChatGPT chỉ là giai đoạn “sơ sinh” của AI

AGI là hệ thống máy tính có khả năng hiểu và học hỏi mọi tư duy của con người, có thể tự động thực hiện tất cả nhiệm vụ mà không cần bất kỳ sự can thiệp nào của con người.

“Thực thể AI” nổi bật nhất trong quá trình hình thành AGI là Auto-GPT, dự án mã nguồn mở do nhà phát hành game Bruce Richards thành lập. Được biết, Auto-GPT sử dụng GPT-3.5 hoặc GPT-4 để hoàn thành các tác vụ một cách độc lập. Công nghệ này có thể tự trả lời, thực hiện tác vụ tự động để hoàn thành một mục tiêu do người dùng đưa ra.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật