Banner TinHayVIP
Trang chủHóngRIP là gì? Giới trẻ có đang thật sự hiểu đúng ý...

RIP là gì? Giới trẻ có đang thật sự hiểu đúng ý nghĩa của nó?

RIP hay R.I.P là một từ được sử dụng rất nhiều bởi cư dân mạng. Phổ biến như vậy nhưng không phải ai cũng thật sự hiểu được ý nghĩa tốt đẹp của nó.

RIP là gì?

RIP hay R.I.P từ viết tắt của cụm từ “Rest in peace”, dịch ra tiếng Việt có nghĩa là an nghỉ, về với cõi vĩnh hằng. Với nhiều người nước ngoài thì R.I.P là một từ khá phổ biến.

RIP là gì?

Tại nước ta hoặc trên thế giới, R.I.P thường được sử dụng sau các thảm họa như sóng thần, động đất, sạt lở, núi lửa, thảm họa nhà máy hạt nhân, cháy rừng,… khiến nhiều người thiệt mạng. Khi ấy trên các trang mạng xã hội sẽ sử dụng từ này để thể hiện sự thương tiếc và cầu cho những nạn nhân xấu số.

Nếu bạn từng có suy nghĩ rằng chỉ có các thanh niên “trẻ trâu” mới sử dụng thì thực tế trên thế giới các diễn viên, người mẫu hay người nổi tiếng đều sử dụng từ viết tắt này.

RIP được sử dụng rộng rãi đến mức nào?

Cũng giống như những từ viết tắt khác như WTF hay YOLO, R.I.P dường như được sử dụng trên mọi mặt trận từ giải trí cho đến truyền thông. Giờ đây ta không còn lạ gì với những bài hát, phim ảnh có sử dụng từ viết tắt này.

RIP được sử dụng rộng rãi đến mức nào?

Bên cạnh đó hầu như giờ đây thế hệ Gen Z là những người sử dụng R.I.P nhiều hơn hẳn. Dùng nhiều là thế, phổ biến là thế nhưng thật đáng buồn khi tại Việt Nam R.I.P lại bị một bộ phận không nhỏ hiểu và dùng sai ý nghĩa.

RIP có thật sự được giới trẻ Việt Nam sử dụng đúng cách?

Nếu R.I.P mang ý nghĩa cầu chúc cho ai đó an nghỉ thì tại nước ta, một bộ phận không nhỏ thế hệ Z lại mang đến tư tưởng khá lệch lạc. Chúng ta chắc không lạ gì khi thấy cảnh ai đó bị đánh và các cô bé, cậu bé 2k thốt lên rằng “thôi xong, R.I.P nó rồi”. Hoặc tại các tựa game R.I.P cũng được sử dụng khi đồng minh, kẻ địch bị tiêu diệt với thái độ khinh thường và chế giễu.

Giới trẻ hiện nay xem R.I.P như một từ để chỉ một ai đó sắp gặp nạn. Ví dụ khi chơi game thay vì “thôi xong, tiêu rồi” thì giờ sẽ thay bằng “thôi xong, R.I.P”. Về cơ bản nó được sử dụng không một chút sự thương cảm, chia buồn hay mong người khác an nghỉ.

Tất nhiên việc sử dụng như thế nào là tùy vào mỗi người, nhưng hiểu và sử dụng lệch lạc sẽ khiến chúng ta bị đánh giá sai và đôi khi làm trò cười cho những bạn bè các nước khác.

Một số lưu ý khi sử dụng từ RIP

Nếu bạn muốn sử dụng từ RIP như một lời an ủi, chia sẻ, động viên cho những mất mát, nhưng khi bạn viết từ R.I.P thành “rip” thì nó sẽ có một ý nghĩa hoàn toàn khác.

DVD rip hay game rip được sử dụng để ám chỉ một tựa game, đĩa DVD được cắt xén bớt nội dung, âm thanh, chất lượng hình ảnh,…

Một số lưu ý khi sử dụng từ RIP

Rip Facebook là gì?

Là một từ vô cùng thông dụng, tuy nhiên đây là hành động dùng để chỉ tài khoản Facebook của một ai đó bị hack và mất quyền kiểm soát.

Sử dụng từ R.I.P sao cho đúng ngữ cảnh?

Tất nhiên với ý nghĩa chia buồn nên bạn cần phải sử dụng với bối cảnh chia buồn. Hiển nhiên là việc bạn dùng từ này trong ngày trọng đại, đám cưới hay ăn mừng của một ai đó sẽ thật sự không hay chút nào.

Sử dụng R.I.P có phải tốt?

Như đã nói trên, từ viết tắt này hiện nay vô cùng phổ biến và gần như đi đâu cũng có thể bắt gặp. Chính vì thế mà nhiều người sử dụng vô tội vạ gây ra nhiều sự hiểu lầm không đáng có. Để không lâm vào tình cảnh trên tốt nhất bạn cần thật sự cẩn thận khi sử dụng. Cân nhắc kỹ và chỉ dùng khi thật sự cần thiết và với những trường hợp thật sự cần chia buồn, thông cảm và an ủi ai đó.

Đến đây chắc hẳn bạn đã có thể hiểu rõ được RIP là gì? Sức ảnh hưởng và những lưu ý gì khi sử dụng nó. Từ đó mong rằng bạn có thể sử dụng vào đúng mục đích, ý nghĩa ngay từ đầu. Rất cảm ơn bạn đã đọc và nếu thấy bài viết hữu ích thì đừng quên trở lại TinhayVIP.com để xem thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé!

Có thể bạn quan tâm:

TIN HOT
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật