Banner TinHayVIP
Trang chủHóngWTF nghĩa là gì? Những ý nghĩa thực sự của từ What...

WTF nghĩa là gì? Những ý nghĩa thực sự của từ What The Fuck

Dạo một vòng quanh những trang mạng xã hội hoặc ở những diễn đàn chơi game, bạn sẽ thấy có rất nhiều bình luận WTF. Nó có nghĩa là gì? Bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa gì? Hãy cùng TinhayVIP tìm hiểu nhé!

WTF là gì?

WTF là viết tắt của cụm từ trong tiếng anh “What The Fuck”, thể hiện sự bực bội, khó chịu, diễn tả một cảm xúc không được hài lòng, hay một thái độ phấn khích, vô cùng bực tức.

WTF là gì?

Đây là một câu cảm thán bằng tiếng Anh được giới trẻ thường xuyên sử dụng trong các cuộc giao tiếp hoặc những bình luận trên các trang mạng xã hội. Trong tiếng việt, nó có nghĩa là “đồ chết tiệt”, “cái quái gì thế?”…

Fuck là một từ ngữ thô tục, mất lịch sự. Vì vậy, What The Fuck thường được dùng để chửi nhau hoặc thể hiện thái độ bực tức. Ở trên sóng truyền hình Mỹ, từ này thường được che mờ hoặc sử dụng tiếng “beep” để thay thế.

Ở Việt Nam, What The Fuck không chỉ dùng để chửi nhau mà còn thể hiện nhiều biểu cảm khác. Đối với những game thủ đặc biệt là game thủ LMHT hay Dota 2, WTF được sử dụng rất thường xuyên, thể hiện sự không hài lòng hoặc rất khó chịu vì “ocschos” của đồng đội.

Nguồn gốc của từ WTF

Không chỉ đơn thuần là câu cửa miệng thể hiện thái độ của giới trẻ ở Việt Nam. What The Fuck cũng là một câu nói rất quen thuộc ở Phương Tây. Trong các bộ phim hoặc những video từ nước ngoài, chúng cũng được sử dụng rất thịnh hành.

Nguồn gốc của từ WTF

Chính bởi sự phổ biến của ngôn ngữ và lối sống Phương Tây nên những cụm từ kiểu YOLO, What The Hell, What The Fuck đã dần du nhập vào Việt Nam. Sự phổ biến này đến từ một phần do những người nước ngoài sống ở Việt Nam, hoặc người Việt Nam tại nước ngoài là những người truyền bá ngôn ngữ này. 

Giới trẻ Việt ngày nay sử dụng ngôn ngữ này thường xuyên như một câu cửa miệng trong những cuộc giao tiếp với bạn bè xung quanh.

WTH là gì? Có giống WTF không?

Trong tiếng Anh đây là một từ đồng nghĩa, có nghĩa tương tự. Với từ Hell trong What The Hell, trường hợp này mang ý nghĩa là những điều tồi tệ, kinh khủng.

Khi không đồng ý, hoặc bực tức với điều gì đó, người ta cũng thường sử dụng câu này.

What The Hell hay What The Fuck có nên sử dụng thường xuyên không?

Cho dù là ý nghĩa gì đi chăng nữa thì What The Fuck hay What The Hell là những câu nói không phù hợp với ngôn ngữ Việt. Chúng ta nên hạn chế sử dụng hoặc sử dụng những câu nói thay thế khác.

Ý nghĩa khác của từ viết tắt WTF

Không chỉ đơn giản mang ý nghĩa là chửi tục, WTF còn mang nhiều hàm ý khác nhau phụ thuộc vào từng hoàn cảnh sử dụng của câu nói này.

Không phải cứ WTF sẽ là viết tắt của What The Fuck

WTF còn là viết tắt của một số cụm từ như sau:

  • Want To Fight: Mày có muốn đánh nhau hay không?
  • Welcome To Facebook: Chào mừng bạn đến với Facebook.
  • World Taekwondo Federation: WTF còn được biết đến là viết tắt của cụm từ Liên đoàn Taekwondo quốc tế.

Qua đó, chúng ta có thể thấy rằng, từ này có ý nghĩa như thế nào còn phụ thuộc vào từng hoàn cảnh, khía cạnh, lĩnh vực sử dụng.

Nếu trong trường hợp hai người đang cãi nhau gay gắt mà có một người nói WTF thì nó mang ý nghĩ là một câu chửi, muốn khiêu chiến để đánh nhau.

Trong trường hợp nếu như bạn chia tay, mà có người bình luận WTF (Welcome to FA) thì họ đang chào mừng bạn đến với hội độc thân đó.

Hy vọng với những chia sẻ về ý nghĩa của WTF bạn đã hiểu rõ những ý nghĩa của cụm từ viết tắt này. Do đây là một cụm từ hết sức nhạy cảm nên hãy hạn chế, chỉ sử dụng trong khi ngồi với những người bạn thân, hiểu rõ về nhau.

Có thể bạn quan tâm:

TIN HOT
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật