spot_img
Trang chủHóngConfession - Giá trị tuyệt vời và những góc khuất ẩn mình

Confession – Giá trị tuyệt vời và những góc khuất ẩn mình

Hiện nay trào lưu confession rất hot trên mạng xã hội. Cho phép nhiều người kể về những góc khuất, những câu chuyện buồn, những điều đen tối nhất trong cuộc sống của họ đến tất cả mọi người.

Confession là gì?

Confession là có nghĩa là lời thú tội hay lời thầm kín muốn nói. Đây được xem là cách thể hiện những câu chuyện mà người viết muốn giãi bày nhưng vẫn giữ được sự ẩn danh, không để mọi người biết mình là ai, tránh ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân.

Confession là gì?

Cụ thể, các hội nhóm, tổ chức sẽ lập ra một trang confession, có 1 hoặc nhiều người làm admin để quản lý trang đó. Những người trong nhóm hoặc đang theo dõi trang cần kể một câu chuyện gì đó thì họ có thể gửi cho những người quản lý nhóm này. Sau khi lọc ra thì người quản lý đăng lên trang confession page của mình.

Điều đặc biệt của trào lưu này là danh tính của người đăng sẽ được đảm bảo tuyệt mật, ngay cả admin của trang cũng không thể biết người đăng thông tin là ai.

Nguồn gốc của trào lưu này bắt nguồn từ đâu?

Đây là một trào lưu có nguồn gốc từ các nước Phương Tây. Và bắt đầu đến Việt Nam từ một vài page của các nhóm nhỏ ở trường Amsterdam lập nên. Chỉ sau một thời gian ngắn thì trào lưu này nhanh chóng nhận được hưởng ứng nhiều từ các bạn trẻ.

Chủ đề của các trang confession là gì?

Chủ đề rất đa dạng. Có thể là những câu chuyện mang tính giải trí, hài hước. Hoặc cũng có thể là những câu chuyện mang nhiều ý nghĩa nhân văn đậm tình người. Hoặc cũng có thể là những lời nhắn nhủ của một ai đó với những người bạn của mình. Cũng có thể là những tâm sự thầm kín không dám nói ra của các chàng trai, cô gái nào đó.

Những điều tuyệt vời mà trào lưu confession mang lại

Có thể nói, từ khi ra đời trào lưu này đã mang đến cho người tham gia nhiều giá trị lợi ích không thể phủ nhận. Những lợi ích mà trào lưu này mang lại có thể kể đến như:

Nơi chia sẻ câu chuyện thầm kín

Đôi khi những tâm sự chất chứa trong lòng không biết thổ lộ cùng ai, nhưng thông qua confession bạn sẽ có đủ dũng cảm để thổ lộ ra tất cả, giãi bày với mọi người những câu chuyện thầm kín.

Những điều tuyệt vời mà trào lưu confession mang lại

Khi đã trút bỏ được những muộn phiền thì tâm trạng của bạn cũng sẽ tốt hơn rất nhiều. Đặc biệt những điều bí mật được chia sẻ nhưng quan trọng mọi người đều không biết được chủ nhân của nó là ai.

Kết nối cộng đồng

Nhiều trang confession trên các trang mạng xã hội đều thu hút được đông đảo người tham gia. Chính vì vậy, không gian này không chỉ đơn giản có những câu chuyện phiếm mà còn chứa đựng những thông điệp tốt đẹp từ những câu chuyện mang đến đây.

Đôi khi bạn viết ra những dòng tâm sự có những điều bế tắc trong cuộc sống. Ngoài việc giúp bạn vơi bớt đi những muộn phiền trong lòng. Bạn còn nhận được những lời khuyên chân thành để có thể nhận ra được những giá trị đích thực của cuộc sống.

Với người thường xuyên đọc các confession, họ sẽ thu thập được rất nhiều câu chuyện hay, bổ sung thêm cho vốn sống của mình. Ví dụ bạn sẽ nhận biết dấu hiệu một người thảo mai là gì để đề phòng họ, hay có những cách xử lý phù hợp để tránh những hành vi xấu ảnh hưởng tới an toàn của bản thân.

Là một công cụ kiếm tiền hiệu quả

Confession là một công cụ kiếm tiền hiệu quả

Điều này hoàn toàn có thật. Có rất nhiều fanpage đã tăng được lượng tương tác rất nhanh chóng khi có confession. Đặc biệt là những câu chuyện đặc sắc, vui buồn, khó khăn, hạnh phúc dễ được đồng cảm và dễ lan rộng hơn.

Từ sự tương tác lớn, bạn có thể tiếp thị được thương hiệu của mình và kiếm tiền từ việc đó. Sẽ có rất nhiều doanh nghiệp nhờ đến lượt người tương tác “khủng” bạn có được để PR sản phẩm, dịch vụ. Và tất nhiên rồi, bạn sẽ có được tiền hoa hồng từ việc này.

Những góc khuất ẩn mình từ trào lưu “lời thú tội”

Chúng ta không thể phủ nhận được những lợi ích mà trào lưu confession mang lại với nhiều người dùng. Tuy nhiên, ẩn đằng sau đó là có những kẻ lợi dụng sự ẩn mình đó để làm những việc xấu hay có những quan điểm sai lệch về giới trẻ.

Những góc khuất ẩn mình từ trào lưu “lời thú tội”

Có nhiều người đã lợi dụng những lời thú tội để biến nơi đây thành chỗ để nói xấu, công kích, soi mói lẫn nhau. Họ có thể nêu thắn tên tuổi khiến cho những người được nhắc đến có thể bị tổn thương. Hoặc nhiều bạn trẻ có những chia sẻ tâm lý có phần lệch lạc.

Chính vì vậy, trào lưu này như là một con dao hai lưỡi. Những người khi tham gia cần phải thật cẩn thận để tránh gây ra những ảnh hưởng xấu cho cộng đồng.

TinhayVIP hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã có được những thông tin bổ ích về trào lưu confession. Hãy cân nhắc mặt lợi và mặt hại khi tham gia trào lưu “lời thú tội” để tận dụng được những mặt hữu ích và tránh xa những mặt xấu bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật