Banner TinHayVIP
Trang chủHóngYolo là gì mà trở thành quan điểm sống ưa thích của...

Yolo là gì mà trở thành quan điểm sống ưa thích của giới trẻ?

Có thể bạn từng thấy, từng nghe về Yolo ở đâu đó như một thông điệp về cuộc sống, hay như một lời khuyến khích hành động hoặc đôi khi từ này giống như một tiếng còi hiệu lệnh cho người ta can đảm thực hiện một thử thách.

Yolo là gì?

Yolo là viết tắ lại của câu “You only live once” có ý nghĩa là “bạn chỉ sống 1 lần”. Câu nói mang ý nghĩa khuyến khích người khách hãy sống hết mình, hãy làm những gì bạn thích vì bạn chỉ có một cuộc đời duy nhất.

Yolo là gì?

Nhiều người thấy câu nói này mang một màu sắc tích cực, vui vẻ, cổ vũ con người chúng ta nên sống một cách trọn vẹn. Nhưng bên cạnh đó cũng có người sẽ thấy được sự buồn bã ẩn chứa trong câu nói rằng bạn chỉ có thể sống một lần.

Mỗi người sẽ có những cách nhìn nhận khác nhau về câu nói này. Tuy nhiên, có thể thấy rằng đây là câu nói hay và ý nghĩa. Đã có một thời gian dài, trên những trang mạng xã hội mỗi khi các bạn trẻ đăng bài đều kèm theo hashtag yolo, hoặc câu nói “you only live once”.

Đây là một trào lưu có nhiều mặt tích cực giúp cho thế hệ trẻ có suy nghĩ dám thử những điều mới mẻ, tận hưởng những trải nghiệm mà trước đây họ chưa bao giờ có cơ hội tiếp xúc.

Nguồn gốc xuất hiện trào lưu yolo từ đâu?

Thông điệp “You only live once” bắt nguồn từ ca khúc “The Motto” ra mắt năm 2011 của Drake – một ca sĩ người Canada.

Nguồn gốc xuất hiện trào lưu yolo từ đâu?

Có thể thấy ban đầu đây chỉ là một bài hát đơn giản, có ý nghĩa rất bình thường. Tuy nhiên, nó lại nhanh chóng lan rộng và thông điệp này được hưởng ứng rộng rãi, trở thành nỗi khao khát cháy bỏng của nhiều người.

Yolo thể hiện những mặt tích cực nào?

  • Là nỗi khát khao được sống với chính mình như theo đuổi một phong cách mới kiểu swag hay cool ngầu.
  • Phá bỏ những rào cản, dẹp bỏ sự nhút nhát, giúp cho người ta quên đi nỗi sợ hãi để vươn lên, theo đuổi đam mê của mình.
  • Truyền cảm hứng và khiến con người ta muốn tận hưởng cuộc sống, thúc đẩy suy nghĩ của chúng ta theo hướng tích cực hơn.
  • Câu nói này giống như chất xúc tác thổi bùng lên ngọn lửa của lòng cam đảm đang cháy âm ỉ trong mỗi người.

Yolo có mặt tiêu cực không?

  • Nhiều người chỉ thích tận hưởng và dùng khẩu hiệu này để làm lý do biện minh cho sự lười biếng, thiếu ý chí vươn lên của mình.
  • Nhiều người nghĩ rằng chỉ họ sống 1 lần nên chỉ sống cho chính mình, mà không có trách nhiệm với những người thân, cộng đồng, xã hội.
  • Lấy lý do chỉ sống một lần để chạy theo những cám dỗ, tệ nạn xã hội… biến bản thân mình trở thành một kẻ thua cuộc và tự hủy hoại tương lai của mình.

Yolo như thế nào là mới đúng nghĩa?

Như đã phân tích ở trên, trào lưu này sẽ lành mạnh, sẽ có ý nghĩa tốt nếu như bạn áp dụng vào đúng việc.

Can đảm gạt bỏ những định kiến

Yolo như thế nào là mới đúng nghĩa?

Những định kiến mà bạn tiếp nhận từ môi trường sống hay từ suy nghĩ của những người xung quanh sẽ khiến bạn trở nên nhút nhát và không dám sống hết mình. Vì vậy, bạn cần nhìn thẳng vào sự thật rằng ai cũng có ngày cuối đời, không ai bất tử, và chẳng biết được ngày mai sẽ ra sao. Khi bạn đã nhìn nhận mọi thử một cách thực tế, bạn sẽ có thêm cảm hứng mạnh mẽ để thay đổi suy nghĩ và muốn làm một điều gì đó mới mẻ.

Hướng tới những điều mới mẻ

Để có một cuộc sống tốt hơn bạn cần phải cố gắng thay đổi và trải nghiệm. Hãy nghĩ về những người thân yêu cho bạn động lực cố gắng. Một khi đã tìm được người cho bạn động lực, bạn hãy nghĩ rằng mình cần phải thay đổi, sống hết mình với những người thân yêu của mình.

Lâu dài những suy nghĩ đó sẽ trở thành hành động, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt của chính mình.

Hãy ở bên cạnh những người tích cực

Hãy ở bên cạnh những người tích cực

Người ta từng nói, chơi với những người có năng lượng tích cực thì bạn sẽ truyền được những năng lượng tích cực đó. Vì vậy, không cần biết bạn giỏi cỡ nào, chỉ cần bạn hòa mình vào môi trường tích cực, chắc chắn bạn sẽ thấy được sự thay đổi tốt dần lên của bản thân mình theo từng ngày.

Hy vọng với những chia sẻ của TinhayVIP, bạn đã hiểu rõ hơn ý nghĩa của cụm từ Yolo này. Và luôn nhớ sống tích cực, cũng như không ngại thử sức bản thân để sống đúng với những đam mê của chính mình.

Có thể bạn quan tâm:

TIN HOT
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật