Banner TinHayVIP
Trang chủHóngRiot Games kiện Shanghai Moonton Technology vì đạo nhái lần thứ 2

Riot Games kiện Shanghai Moonton Technology vì đạo nhái lần thứ 2

Riot Games kiện công ty Shanghai Moonton Technology vì cho rằng Mobile Legends: Bang Bang đã sao chép nội dung và tài liệu quảng cáo từ series LMHT.

Riot Games kiện Shanghai Moonton Technology lần thứ nhất tại Thượng Hải vào năm 2018

Riot Games kiện Shanghai Moonton Technology vì đạo nhái lần thứ 2

Riot cáo buộc Moonton đã đạo nhái và sử dụng tài liệu của Tốc Chiến để quảng cáo, điều này khiến cho thị trường Tốc Chiến ngày càng nhỏ dần.

Đại diện của Riot cũng cho biết rằng các tài liệu quảng cáo và nội dung của MLBB có sự cạnh tranh không lành mạnh với tựa game Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến.

Trước đó Riot Games cũng đã kiện Mooton ở Thượng Hải vào năm 2018 với các nội dung tương tự.

Riot Games kiện Shanghai Moonton Technology vì đạo nhái lần thứ 2

Đến lần kiện thứ 2, phía Riot Games đã cáo buộc Moonton đạo nhái tựa game League of Legends: Wild Rift, phiên bản chuyển thể iOS và Android của MOBA.

Riot đã liệt kê ra hàng loạt tài liệu quảng cáo, bằng chứng về việc các thiết kế nhân vật của Moonton đã sao chép từ Tốc Chiến.

Riot Games kiện Shanghai Moonton Technology vì đạo nhái lần thứ 2

Riot Games đang trong quá trình chờ đợi phiên tòa xét xử cấm Moonton phân phối Mobile Legends: Bang Bang tại Mỹ. Riot Games kiện Shanghai Moonton Technology lần thứ nhất đã bị một thẩm phán liên bang đã từ chối và cho rằng vụ việc này nên được kiện tại Trung Quốc.

Tencent Holdings có trụ sở tại Trung Quốc, công ty mẹ của Riot Games, sau đó đã vào cuộc và thắng kiện với trị giá 2,9 triệu USD.

Hiện game Mobile Legends: Bang Bang có mặt ở thị trường Bắc Mỹ trên cả Google Play và App Store, xếp hạng 67 trong danh mục Trò chơi Chiến lược.

Riot đang tìm cách ngăn Moonton tiếp tục quảng cáo về MLBB, trong khi đó Moonton lại đang cố gắng mở rộng thị trường và đưa ra các quyền lợi cao hơn Riot dành cho các game thủ của mình.

Đơn kiện của Riot cũng đã lưu ý rằng, sau khi khiếu nại với Google và Mobile Legends đã bị xóa khỏi cửa hàng Google Play, Moonton đã lén lút tung ra Mobile Legends: Bang Bang, “một phiên bản được tinh chỉnh tối giản”.

Hãy theo dõi TinhayVIP.com để cập nhật những tin tức mới nhất về Riot Games kiện Shanghai Moonton Technology nhé!

TIN HOT
spot_img
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật