Banner TinHayVIP
Trang chủHóngRiot Games kiện Shanghai Moonton Technology vì đạo nhái lần thứ 2

Riot Games kiện Shanghai Moonton Technology vì đạo nhái lần thứ 2

Riot Games kiện Shanghai Moonton Technology vì cho rằng Mobile Legends: Bang Bang đã sao chép nội dung và tài liệu quảng cáo từ series LMHT.

Riot Games kiện Shanghai Moonton Technology lần thứ nhất tại Thượng Hải năm 2018

Riot Games kiện Shanghai Moonton Technology vì đạo nhái lần thứ 2

Riot cáo buộc Moonton Technology đã sử dụng chiến lược đạo nhái để phát triển và tiếp thị trò chơi di động của riêng mình thông qua Mobile Legends. Trò chơi này sử dụng nội dung để biểu đạt của riêng gần như với Liên Minh Huyền Thoại Mobile.

Các đoạn giới thiệu, tài liệu quảng cáo và nội dung khác của game MOBA từ Moonton có sự cạnh tranh không lành mạnh với Liên Minh Huyền Thoại Mobile.

Riot Games cho biết trong đơn khiếu nại gửi lên tòa án liên bang ở Los Angeles, Mỹ ngày 09/05, cùng địa điểm mà Riot đã kiện công ty Moonton Thượng Hải vào năm 2018.

Riot Games kiện Shanghai Moonton Technology vì đạo nhái lần thứ 2

Riot Games lần này cáo buộc studio Trung Quốc đạo nhái League of Legends : Wild Rift , phiên bản chuyển thể iOS và Android của MOBA phổ biến toàn cầu ra mắt trong vào mùa xuân năm 2021.

Khiếu nại của Riot được ghi lại rất nhiều với những so sánh về tài liệu tiếp thị, thiết kế nhân vật và thậm chí là phản ứng của cộng đồng cho rằng Moonton đang sao chép sản phẩm của Riot.

Riot Games kiện Shanghai Moonton Technology vì đạo nhái lần thứ 2

Riot Games đang tìm kiếm một phiên tòa xét xử bồi thẩm đoàn cũng như lệnh cấm Moonton phân phối Mobile Legends: Bang Bang tại Mỹ.

Riot Games kiện Shanghai Moonton Technology lần thứ nhất đã bị một thẩm phán liên bang đã từ chối xét xử vụ việc đó, phán quyết rằng Trung Quốc là quốc gia có thẩm quyền tốt hơn để đưa ra yêu sách.

Tencent Holdings có trụ sở tại Trung Quốc, công ty mẹ của Riot Games, sau đó đã vào cuộc và thắng kiện với trị giá 2,9 triệu USD.

Hiện game Mobile Legends: Bang Bang có ở Bắc Mỹ trên cả Google Play và Apple App Store, xếp hạng 67 trong danh mục Trò chơi Chiến lược.

Riot Games kiện Shanghai Moonton Technology vì đạo nhái lần thứ 2

Công ty Hoa Kỳ “tìm cách ngăn Moonton tiếp tục chiến dịch có chủ ý và lâu dài nhằm miễn phí các quyền có giá trị cao của Riot trong trò chơi điện tử di động League of Legends: Wild Rift và liên quan các nội dung”.

Đơn kiện của Riot lưu ý rằng, sau khi khiếu nại với Google và Mobile Legends đã bị xóa khỏi cửa hàng Google Play, Moonton đã lén lút tung ra Mobile Legends: Bang Bang, “một phiên bản được tinh chỉnh tối giản”.

Hãy theo dõi TinhayVIP.com để cập nhật những tin tức mới nhất về Riot Games kiện Shanghai Moonton Technology nhé!

TIN HOT
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật