spot_img
Trang chủHóngRed flag là gì? 7 dấu hiệu red flag trong tình yêu...

Red flag là gì? 7 dấu hiệu red flag trong tình yêu cần tránh

Có thể nói Red flag chính là dấu hiệu báo động rằng bạn nên cân nhắc về mối quan hệ yêu đương của mình, vậy Red flag là gì?

Red flag là gì?

Red flag” (có thể tạm dịch là cờ đỏ) là phép ẩn dụ cho các dấu hiệu cảnh báo về một vấn đề nào đó, chẳng hạn như thiên tai, kinh tế suy thoái,…

Nếu xét theo phương diện tình cảm thì từ này dùng để ám chỉ những dấu hiệu mà bạn cần phải thận trọng trong mối quan hệ tình cảm của mình nếu không muốn nhận về cái kết đắng.

Dấu hiệu red flag cần chú ý trong mối quan hệ

1. Cảm xúc bất ổn

Nếu nửa kia của bạn có tính bốc đồng, thường xuyên không làm chủ được cảm xúc của mình khi có vấn đề xảy ra thì đây chính là dấu hiệu cảnh báo bạn nên xem xét lại mối quan hệ của mình.

Việc không kìm chế được cảm xúc không những trở thành nguyên nhân khiến cả hai thường xuyên mâu thuẫn mà còn có thể khiến bạn mắc các bệnh về tâm lý nếu kéo dài.

Red flag là gì?

2. Những mối quan hệ xung quanh người kia

Câu chuyện bạn thân của người yêu luôn là vấn đề muôn thuở giữa các cặp đôi, đặc biệt là bạn thân khác giới. Nếu cả hai người thường xuyên cãi vã về vấn đề này và không thể tìm ra giải pháp thì rất khó có thể ở bên nhau dài lâu.

3. Nói xấu người yêu cũ

Thông thường khi đi đến quyết định chia tay thì cả hai người đã phải trải qua rất nhiều lần cãi vã cùng nhiều mâu thuẫn không thể giải quyết. Tuy nhiên, dù mọi chuyện có tồi tệ đến đâu đi chăng nữa thì cũng nên dành cho nhau sự tôn trọng nhất định.

Nếu người yêu của bạn thường xuyên nói xấu người yêu cũ thì bạn cần cẩn trọng hơn với mối quan hệ này vì rất có thể sau này bạn cũng trở thành “đối tượng” được nói xấu trong những cuộc trò chuyện.

Dấu hiệu red flag cần chú ý trong mối quan hệ

4. Không giữ lời hứa

Lòng tin là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong bất kỳ mối quan hệ nào, đặc biệt là trong tình yêu.

Nếu người yêu của bạn thường xuyên thất hứa với đồng nghiệp, bạn bè và gia đình thì việc người ấy thất hứa với bạn cũng không ngoại lệ, liệu bạn có muốn dành cả cuộc đời mình để yêu 1 người luôn thất hứa?

5. Họ đặt nhu cầu của bản thân cao hơn bạn

Dù khiến bạn phải rơi vào hoàn cảnh bất tiện, người ấy vẫn quan tâm tới nhu cầu của họ hơn. Ví dụ, họ muốn bạn làm báo cáo giúp họ, trong khi bản thân bạn cũng sắp đến hạn phải nộp bài.

6. Người yêu bạn không xin lỗi hoặc nhận lỗi

Thông thường sau những lần cãi vã, dù là người đúng hay sai thì bạn luôn là người phải xin lỗi trước. Nửa kia của bạn luôn bảo thủ, đặt cái tôi của mình lên trên người khác thì đây chính là một dạu hiệu báo động.

Đôi khi trong tình yêu, nhận lỗi và xin lỗi không hẳn là vì bạn sai, mà đó là khi bạn coi trọng mối quan hệ này hơn là cái tôi của bản thân mình.

7. Sẵn sàng làm tổn thương bạn

Trên thực tế có rất nhiều hình thức bạo hành và thao túng tâm lý trong tình yêu bao gồm: thể chất, cảm xúc, tình dục, tài chính, kỹ thuật số, rình rập. Nếu nửa kia lợi dụng quyền lực để làm tổn thương bạn dưới bất kỳ hình thức nào nhằm đạt được mục đích cá nhân, đây chính là một “ngọn cờ đỏ” nghiêm trọng để bạn cân nhắc có nên tiếp tục mối quan hệ hay không.

Nên làm gì khi xuất hiện red flag trong tình yêu

Cách tốt nhất là bạn nên dành thời gian để “xem xét” lại mối quan hệ của mình. Cả hai hãy thẳng thắn với nhau về những điều chưa hài lòng ở đối phương và cùng nhau tìm ra giải pháp.

Nếu khéo léo và biết thông cảm cho người kia thì những vấn đề này sẽ nhanh chóng được giải quyết, thông qua những cuộc trò chuyện này thì cả hai sẽ dần hiểu được nhau hơn.

Tuy nhiên, nếu sau nhiều lần trò chuyện mà đối phương vẫn lặp lại những điều trên, thậm chí là tồi tệ hơn thì điều bạn nên làm là chấm dứt mối quan hệ này.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật