spot_img
Trang chủHóngQuần què là gì? Ý nghĩa của cái quần què

Quần què là gì? Ý nghĩa của cái quần què

Quần què là từ phổ biến được giới trẻ ưa chuộng khi nói chuyện với bạn bè. Cùng TinhayVIP khám phá những ý nghĩa của thuật ngữ này nhé!

Quần què là gì?

Quần què là gì?

“Quần què” có rất nhiều ý nghĩa khác nhau và hiện chưa có một ý nghĩa thống nhất. Tuy nhiên, nghĩa gốc của thuật ngữ này là chỉ một loại quần được gọi là “quần hòe”, đây là loại quần dành cho phụ nữ dùng vào những ngày dâu rụng và thường được may bằng vải sẫm màu.

Được biết, quần hòe là từ địa phương của vùng miền Tây Nam Bộ.

Trước khi băng vệ sinh có ở nước ta, loại quần này đã giúp chị em khắc phục những tình huống khó xử khi trang phục bị bẩn cũng như hạn chế những tình huống dở khóc dở cười khi tới “ngày dâu”.

Quần què là gì trên Facebook?

Giới trẻ sử dụng thuật ngữ này rộng rãi trên mạng xã hội như Facebook để chê bai nhằm đánh giá những điều không được tốt, thường được dùng để trêu chọc, mang tính hài hước. Ngoài ra, dân mạng thường viết tắt là “qq” thay vì sử dụng quần què khi nhắn tin hay bình luận trên mạng.

Quần què là gì?

Bên cạnh đó, quần què còn là một mẫu quần thời trang có 1 ống cao và 1 ống thấp.

Kiểu quần này từng được giới nghệ sĩ, người mẫu và giới trẻ yêu thích vì phong cách mới lạ và cá tính.

Quần què là gì?

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý sử dụng từ này khi giao tiếp với người thuộc vùng Tây Nam Bộ vì họ có thể sẽ hiểu ý nghĩa của quần què là quần hòe mà không phải là hai ý nghĩa trên. Nếu xảy ra trường hợp thế này thì sẽ khiến hai bên khó xử, giao tiếp không hiệu quả.

Nguồn gốc của quần què

Việc từ quần hòe dần được nói thành từ quần què được giải thích là do cách phát âm đặc trưng của người dân Nam Bộ trong một quá trình từ xưa đến hiện nay.

Cụ thể là người dân Nam Bộ hay đọc chữ “h” thành chữ “qu”, như vậy cụm từ này trở thành từ láy. Cách phát âm này bắt tai hơn hẳn từ quần hòe, vì vậy từ quần què trở nên phổ biến cho tới hiện nay.

Trong đó, từ “hòe” được cho là nói đến hoa hòe – loại hoa trong đông y có tác dụng cầm máu, giảm huyết áp.

Quần què phổ biến như thế nào?

Theo quan niệm xưa, việc phụ nữ tới tháng mang ý nghĩa không tốt đẹp, thiếu sạch sẽ. Niềm tin về sự “ô uế” có trong ở rất nhiều tôn giáo, tín ngưỡng, tác động đến nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Quần què là gì?

Từ điều này, những thứ tiêu cực hay kém chất lượng thì gắn với “quần què”. Chính vì vậy, “Cái quần què gì vậy!” là câu cửa miệng của nhiều bạn trẻ.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật