Banner TinHayVIP
Trang chủHóngBoss là gì? Con sen là gì? Nguồn gốc trend boss và...

Boss là gì? Con sen là gì? Nguồn gốc trend boss và con sen

Những năm gần đây, Boss và Con Sen là cụm từ phổ biến với những người nuôi thú cưng trên mạng xã hội, nhưng nguồn gốc của hai từ này là gì? Cùng TinhayVIP tìm hiểu nhé!

Boss là gì?

Theo nghĩa tiếng Anh, boss thường nói về sếp, ông chủ hay trùm cuối.

Boss là gì?

Ngoài ra, từ này được dùng để ám chỉ những thú cưng được chủ chăm sóc cẩn thận. Thế nên, chúng ta thường thấy người nuôi thú cưng thường hay gọi chúng là boss trên mạng xã hội. Ngoài ra, từ boss này còn được dịch ra là “hoàng thượng” để chỉ các bé mèo, chó…

Con Sen là gì?

Boss là gì?

Theo từ điển tiếng Việt, con sen có nghĩa là người ở, đầy tớ. Tuy nhiên, hiện tại giới trẻ sử dụng từ này theo nét nghĩa vui vẻ, hài hước trong mối quan hệ giữa thú cưng và chủ nuôi. Người nuôi thú cưng tự nhận mình là “con sen” chăm sóc, hầu hạ các “hoàng thượng” là chó, mèo,… Điều này thể hiện tình cảm thân mật giữa chủ với thú cưng của mình.

Ý nghĩa của từ Con Sen

Boss là gì?

Được biết, từ “Con Sen” xuất hiện từ khoảng những năm cuối thế kỷ XIX. Đây là phiên âm của “jeune servante” trong tiếng Pháp, từ chỉ người hầu gái trong các gia đình quyền quý, thượng lưu xưa. Ngày nay, từ này cũng là cách gọi của người giúp việc hay ô sin.

Nguồn gốc của tên gọi Boss và Con Sen trên MXH

Boss là gì?

Nhiều quốc gia trên thế giới, vật nuôi có quyền, có tên và có chứng minh như một con người. Thế nên chúng cũng được pháp luật bảo vệ và mọi hành vi làm hại đến thú cưng đều sẽ sẽ bị pháp luật xử lý theo quy định hành chính hoặc phải ngồi tù tùy theo mức độ.

Ngày nay, ở Việt Nam, mọi người cũng có ý thức hơn về việc chăm sóc và bảo vệ vật nuôi. Tình cảm giữa thú cưng và chủ nuôi cũng ngày càng thân mật, xem chúng như người thân của mình. Thế nên, chủ nuôi tự gọi mình là Sen, hầu hạ và chăm sóc cho boss là thú cưng dần phổ biến hơn trong xã hội và trên mạng.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

Có thể bạn quan tâm:

TIN HOT 🔥
spot_img
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật