spot_img
Trang chủHóngOTP là gì trong truyện, Kpop? Top 7 OTP được ship nhiều...

OTP là gì trong truyện, Kpop? Top 7 OTP được ship nhiều nhất

Đối với các fan club, OTP không chỉ đơn giản là mã xác thực mà còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa sâu xa khác. Cùng TinhayVIP tìm hiểu ngay ý nghĩ đằng sau thuật ngữ này.

OTP là gì?

Đây là viết tắt của từ One Time Password là loại mật khẩu chỉ có hiệu lực 1 lần duy nhất và được coi là lớp bảo vệ thứ hai đối với tài khoản ngân hàng, email cá nhân, các tài khoản mạng xã hội,…

OTP là gì trong truyện?

Trong thế giới truyện tranh, OTP là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “one true pairing”, dùng để chỉ mối quan hệ lãng mạn hư cấu do fan tạo ra về một cặp đôi nhân vật, thần tượng, hoặc hai người nổi tiếng nào đó.

Thuật ngữ được sử dụng hầu hết cộng đồng người hâm mộ, bao gồm ở lĩnh vực phim ảnh, sách truyện, âm nhạc,…

OTP trong Kpop là gì?

Tương tự như thuật ngữ OTP trong truyện tranh hay anime, đây cũng là thuật ngữ được hiểu là sự ghép cặp, ghép nhóm giữa các thành viên thuộc các nhóm nhạc Kpop mà các fan yêu thích. Ví dụ trong nhóm Exo, có một số thành viên được fan OTP như cặp Chanyeol-BaekHyun.

NOTP là gì?

NOTP có nghĩa là No one true pairing có nghĩa là hành vi đục thuyền, phá hoại, tẩy chay hay kêu gọi người khác tẩy chay cặp đôi đó. Ngược lại là OTP có nghĩa là one true pairing được hiểu như là 1 cặp đôi trên anime, trong Kpop được mọi người quý mến yêu mến muốn tác hợp cho họ để họ có thể thành 1 đôi yêu nhau sau đó là thành vợ chồng.

Top OTP được ship nhiều nhất

1. Couple Hyun Bin và Soo Ye Jin

Xuất phát từ đồng nghiệp rồi thành bạn thân, Son Ye Jin và Hyun Bin đã không ít lần yêu nhau trên màn ảnh, nhưng ngoài đời lại liên tục bỏ lỡ nhau dù fan gán ghép vô cùng mạnh mẽ. Đi một vòng lớn, cặp đôi này gặp lại trong Hạ Cánh Nơi Anh và tặng fan món quà không thể ý nghĩa hơn: tin tức hẹn hò được khui bởi Dispatch.

Top OTP được ship nhiều nhất

2. Couple Song Song

Từ sau khi phim bom tấn Hậu Duệ mặt trời được công chiếu, các fan đã nhiệt tình đẩy thuyền cho hai nhân vật chính. Tuy màn gán ghép này đã thành công nhưng hạnh phúc của cặp đôi này lại chỉ vỏn vẹn tròn 2 năm khiến fan vô cùng tiếc nuối.

Couple Song Song

3. Cặp đôi Jungkook của BTS và Lisa của Blackpink

Cặp đôi Jungkook của BTS và Lisa của Blackpink

4. Jimin (BTS) và Rosé (BLACKPINK)

Jimin (BTS) và Rosé (BLACKPINK)

5. V (BTS) và Lisa (BLACKPINK)

V (BTS) và Lisa (BLACKPINK)

6. J-Hope và Suga (BTS)

J-Hope và Suga (BTS)

7. Yonghwa (CNBLUE) và Seohyun (SNSD)

Yonghwa (CNBLUE) và Seohyun (SNSD)

Có thể nói đây chính là cặp đôi được fan “ship” rất nhiệt tình trong thời gian gần đây, đặc biệt đầu tháng 9/2022, cả hai cùng check in ở Mỹ cùng thời điểm càng khiến các fan tin rằng đây chính là “OTP Real”.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật