spot_img
Trang chủHóngOpen relationship là gì? Bắt đầu mối quan hệ mở có tốt?

Open relationship là gì? Bắt đầu mối quan hệ mở có tốt?

Open relationship là gì? Bắt đầu mối quan hệ mở có tốt? Hãy cùng Tin Hay VIP tìm ra lời giải đáp thông qua bài viết dưới đây nhé!

Open relationship là gì?

Open relationship là một cụm từ tiếng Anh tạm dịch ra tiếng Việt là mối quan hệ mở. Hiểu định nghĩa đơn giản đây là một mối quan hệ muốn yêu đương hoặc tình dục với nhiều người. Thông thường, mối quan hệ này thường không chính thức, độc quyền như vợ chồng mà chỉ là mối quan hệ có sự thỏa thuận giữa 2 người về tình dục hoặc tình yêu.

Open relationship là gì? Bắt đầu mối quan hệ mở có tốt?

Khi 2 người trong mối quan hệ mở này, đối phương có thể có những trải nghiệm tình dục khác với những đối tác khác. Nói chung, open relationship là mối quan hệ thỏa mãn nhu cầu tình dục của 1 hoặc 2 người mà vẫn có thể quan hệ tình dục với người bên ngoài mà không bị coi là ngoại tình.

Những kiểu open relationship

Có những kiểu open relationship khác nhau như:

  • Mối quan hệ nhiều đối tác: Đây là mối quan hệ sẽ có từ 3 đối tượng trở lên và mục đính chính vẫn là thỏa mãn tình dục cùng với người trong mối quan hệ mở.
  • Mối quan hệ lai: Mối quan hệ này thì chỉ có 1 người ở trong mối quan hệ mở trải nghiệm quan hệ tình dục với người khác, người còn lại thì không.
  • Mối quan hệ swing: Những người trong mối quan hệ mở swing sẽ tham gia vào các hoạt động tình dục với những người khác để thỏa mãn nhu cầu.

Open relationship là gì? Bắt đầu mối quan hệ mở có tốt?

Dấu hiệu cho thấy mối quan hệ không phải open relationship

Mối quan hệ mở thì thường không dành cho tất cả mọi người. Những dấu hiệu dưới đây sẽ cho bạn thấy mối quan hệ không là open relationship:

  • Một trong hai hoặc cả hai người đều cảm thấy vô cùng ghen tức với mối quan hệ mở của đối phương.
  • Một bên không đồng thuận với mối quan hệ mở.
  • Sự căng thẳng dần hình thành theo thời gian và cả 2 không cảm thấy hạnh phúc với mối quan hệ thực tại.
  • Một trong hai không trung thực hoặc tự ý bí mật có mối quan hệ mở.

Open relationship là gì? Bắt đầu mối quan hệ mở có tốt?

Bắt đầu mối quan hệ mở có tốt?

Cho dù là có nhiều quốc gia rất thoáng trong chuyện có mối quan hệ mở trong xã hội nhưng đã có nhiều ý kiến tranh cãi cho rằng mối quan hệ này không nên tồn tại và sự ủng hộ về open relationship có tỷ lệ rất thấp.

Không chỉ liên quan đến việc mất đi hình ảnh thuần phong mỹ tục xưa nay mà nó còn ảnh hưởng đến gia đình và thậm chí là sức khỏe. Những mối quan hệ mở thường rất phóng túng, không lành mạnh nên dễ dẫn đến các bệnh truyền nhiễm không lường trước được như HIV, giang mai,…

Qua bài viết này, hi vọng các bạn biết rõ về open relationship và có được câu trả lời về vấn đề bắt đầu một mối quan hệ mở có tốt hay không. Đừng quên theo dõi Tin Hay VIP để được cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật