spot_img
Trang chủHóngNhững chú mèo nổi tiếng nhất thế giới

Những chú mèo nổi tiếng nhất thế giới

Mèo là loài động vật gần gũi với con người nên có rất nhiều nhân vật được tạo ra dựa trên hình tượng mèo. Dưới đây là những chú mèo nổi tiếng trên thế giới.

Top 5 mèo nổi tiếng nhất thời đại

Mèo Tom – Tom và Jerry

Top 5 mèo nổi tiếng nhất thời đại

Bộ phim hoạt hình Tom và Jerry được xem là một trong những bộ phim xuất sắc của thời đại, chú mèo Tom cũng trở thành chú mèo nổi tiếng nhất thế giới. Mèo Tom do William Hannah và Joseph Barbera thiết kế cách đây 60 năm, đến thời điểm hiện tại, bộ phim và nhân vật này vẫn được yêu thích dù không có nhiều lời thoại.

Hello Kitty – Sanrio

Hello Kitty xuất hiện lần đầu tiên tại Nhật Bản vào năm 1974, do nhà thiết kế người Nhật Yuko Shimizu (công ty Sanrio) tạo ra. Cô mèo này còn có một cái tên khác là Kitty White. Nhà thiết kế Yuko Shimizu chia sẻ rằng Kitty được thiết kế dựa trên những đặc điểm đặc trưng của phụ nữ Nhật như hiền lành, nhỏ bé, xinh xắn và dễ thương.

Top 5 mèo nổi tiếng nhất thời đại

Hello Kitty có tầm ảnh hưởng lớn tại Nhật khi xuất hiện trên nhiều sản phẩm như quần áo, phụ kiện, đồ chơi, trò chơi và sách, thậm chí còn có cả phim truyền hình, bảo tàng và thậm chí là một hòn đảo riêng.

Chú mèo đi hia – Shrek

Hình tượng chú mèo đi hia (Puss in Boots) không quá xa lạ với những bộ phim hoạt hình Disney, đặc biệt là bộ Shrek đình đám của xưởng phim DreamWorks. Mèo Đi Hia vốn là sát thủ được thuê thủ tiêu Sherk nhưng sau đó lại thành đồng minh thân cận của gã chằn tinh.

Top 5 mèo nổi tiếng nhất thời đại

Hiện nay, Mèo Đi Hia xuất hiện nhiều trên các phương tiện truyền thông từ phim ảnh, chương trình truyền hình, vở ba lê.

Doraemon – Doraemon

Mèo máy Doraemon cũng là một chú mèo nổi tiếng “một chín một mười” với Hello Kitty ở xứ sở hoa anh đào nói riêng và trên thế giới nói chung. Chú mèo này do Fujiko F Fujio sáng tạo và được trẻ em yêu thích với những câu chuyện thú vị về vô số các bảo bối trong chiếc túi thần kỳ.

Top 5 mèo nổi tiếng nhất thời đại

Bên cạnh đó, tình bạn giữa nhóm nhỏ gồm Nobita, Doraemon, Suneo, Jaian, Shizuka cũng là điểm lôi cuốn độc giả nhí.

Meowth – Pokémon

Top 5 mèo nổi tiếng nhất thời đại

Chú mèo của đội Hỏa Tiễn, Meowth, một nhân vật trong anime nổi tiếng Pokemon, cũng là chú mèo nổi tiếng trong cộng đồng anime. Đây là chú mèo pokemon duy nhất có thể nói tiếng người. Meowth đã luyện tập rất vất vả cho khả năng này vì cô bạn gái Meowzie, nhưng cô mèo này liên tục khiến Meowth thất vọng.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật