spot_img
Trang chủHóngNguyễn Hữu Kim Sơn từng bị đình chỉ học trước SEA Games,...

Nguyễn Hữu Kim Sơn từng bị đình chỉ học trước SEA Games, HLV trưởng đòi đuổi khỏi đội?

Nguyễn Hữu Kim Sơn từng được mệnh danh là thần đồng bơi lội của Việt Nam, tuy nhiên con đường sự nghiệp của tài năng trẻ này cũng vấp phải nhiều chông gai.

Nguyễn Hữu Kim Sơn từng hai lần ở lại lớp?

Để có được vị thế và vinh quang như thời điểm này, Nguyễn Hữu Kim Sơn đã phải rất nỗ lực, vượt qua nhiều khó khăn. Điển hình nhất như việc “thần đồng bơi lội” này bị đình chỉ học vì nghỉ quá nhiều hay bị HLV dọa đuổi khỏi đội.

“Khi em đi tập huấn thì thường các thầy sẽ thông báo tất cả về việc học tập của em. Nhưng năm 2018, em đi tập huấn về thì mới biết em không có điểm thi học kỳ. Trong suốt quá trình tập huấn, không ai thông báo em phải làm bài thi online hay về sớm để thi học kỳ. Thế là em không có điểm thi học kỳ 2, em phải ở lại lớp.

Nguyễn Hữu Kim Sơn từng hai lần ở lại lớp?

Đến đợt tập huấn thứ 2 vào tháng 9/2018, sau ASIAD 2018, em đi tập huấn tại Mỹ với thầy Tuấn và chị Ánh Viên. Em đi tới cuối tháng 11 mới về thi Đại hội. Sau đó em thi giải vô địch thế giới. Từ giải này trở về, thầy Tuấn và chị Viên tiếp tục đi tập huấn còn em ở lại nhà tập luyện.

Thầy Đinh Việt Hùng biết được việc này có hỏi em muốn sang Hungary tập huấn không. Và nếu đi thì tiền em phải trả hết. Lúc đó em rất sợ, em không biết phải làm gì. Sau đó em cố gắng tập.

Đến tháng 6, thầy Tuấn về nước, họp lớp nói trước mặt cả đội rằng, em tính cách không được, hay dạy đời người này người kia và nếu em còn hành vi như thế, em sẽ bị đuổi khỏi đội tuyển, không cho tập ở đội tuyển nữa.

Nguyễn Hữu Kim Sơn và loạt thành tích khủng

Em thấy điều này rất kỳ, nó là những thứ rất nhỏ nhặt như việc mấy em nhỏ không ăn tối, hay chơi game, thầy hay la nên em cũng hay nhắc giùm thầy, và khi nhắc em có hơi nặng lời nên thầy có cảm giác em đang dạy đời.

Khoảng 4, 5 tuần trước SEA Games 2019, khi em trong giai đoạn điều chỉnh, chuẩn bị về thi đấu thì em nhận được tin sét đánh em bị đuổi học. Em gọi điện cho mẹ hỏi lý do thì nhà trường cho biết em bị đình chỉ vì nghỉ quá 45 ngày. Nhưng tới ngày thứ 60 nhà trường mới gọi báo cho gia đình em. Điều này khiến em rất bức xúc. VĐV đi học, nghỉ 20 ngày, nhà trường đã báo nhưng lần này thì không. Đình chỉ rồi mới gọi cho gia đình.

Ba mẹ em sau đó lên gặp thầy Phó hiệu trưởng thì thầy cho biết em đi tập huấn mà không ai thông báo với trường cả. Và thầy không giúp được khi đã lên bảng điểm online.

Ba mẹ em tiếp tục tới gặp Trưởng phòng quản lý huấn luyện, Trung tâm huấn luyện 2 TP.HCM thì nhận được câu trả lời là: VĐV không nên cho đi tập huấn để ở nhà học và thi.

Thực sự em rất buồn. Em đi tập huấn là để về hướng tới những mục tiêu bảo vệ huy chương, tại sao lại nói thế? Trong khi đó tiền tập huấn gia đình em tự lo, xoay sở. Trước khi đi tập huấn, gia đình em cũng đã làm thông báo, gặp Giám đốc trung tâm để nói về việc đi tập huấn chứ không phải em tự ý đi. Nhưng không hiểu sao em phải ở lại lớp. Đây là lần thứ 2 em bị ở lại lớp”, Nguyễn Hữu Kim Sơn bày tỏ

Hãy truy cập vào Tin Hay VIP để đón xem những bài viết mới nhất nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật